a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP  > Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

thanh lap doanh nghiep 55
4.6/5 - (8 bình chọn)

Bạn là nhà đầu tư hay đối tác nước ngoài đang tìm hiểu về vấn đề thành lập công ty có vốn nước ngoài? Hay bạn muốn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Nếu đây cũng chính là những câu hỏi bạn đang thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi đến với bài viết sau đây để biết được câu trả lời chính xác nhất.

Các hình thức thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Dưới đây là các hình thức thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài phổ biến hiện nay:

Hình thức nhà đầu tư góp vốn ngay từ đầu

Hình thức này được hiểu là nhà đầu tư sẽ góp vốn ngay từ ngày bắt đầu thành lập công ty tại Việt Nam. Lúc này, lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài sẽ được góp vốn từ 1 – 100% vốn điều lệ công ty (tùy theo lĩnh vực hoạt động).

Hình thức góp vốn, mua cổ phần

Đối với hình thức góp vốn, mua cổ phần, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ góp vốn vào công ty Việt Nam sau khi đã có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể góp vốn từ 1 – 100% vốn vào công ty Việt Nam (tùy theo lĩnh vực hoạt động). Lúc này, nhà đầu tư nước ngoài sẽ thực hiện và hoàn tất thủ tục mua phần vốn góp, mua cổ phần của công ty Việt Nam. Công ty Việt Nam đó sẽ chính thức trở thành công ty có vốn đầu tư nước ngoài

>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Những lưu ý khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nhanh chóng, thuận lợi, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

thanh lap doanh nghiep 53

Lưu ý khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

  • Nhà đầu tư nước ngoài, tức người nước ngoài là cá nhân hay công ty đều có thể thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và sở hữu vốn từ 1 – 100% tùy theo lĩnh vực đầu tư.
  • Để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhà đầu tư phải đáp ứng được điều kiện thành lập công ty theo lĩnh vực hoạt động. Các lĩnh vực dễ dàng thành lập tại Việt Nam có thể kể đến như: thương mại, xuất nhập khẩu, lĩnh vực phần mềm, bất động sản, xây dựng, du lịch, nhà hàng, tư vấn quản lý,…
  • Trên thực tế, mức vốn đầu tư không có quy định tối thiểu là bao nhiêu (trừ những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định). Tuy nhiên các nhà đầu tư cần phải cân đối nguồn vốn phù hợp với quy mô hoạt động của công ty đăng ký. Bên cạnh đó, số vốn góp cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc xin giấy phép lao động và thẻ tạm trú của nhà đầu tư. Các nhà đầu tư sẽ được miễn giấy phép lao động và thẻ tạm trú khi có vốn góp từ 3 tỷ trở lên, đối với mức góp vốn cao hơn thì thời gian thẻ tạm trú cũng sẽ được cấp dài hơn.
  • Trước khi góp vốn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài cần phải chứng minh tài chính với công ty. Còn nếu như nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn hình thức góp vốn mua cổ phần thì không cần phải cung cấp các chứng từ chứng minh tài chính.
  • Ngoài ra, khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài cần phải cung cấp thêm hợp đồng thuê nhà, văn phòng hoặc hợp đồng mượn và giấy tờ nhà đất của nhà đất, văn phòng để nộp đính kèm với hồ sơ thành lập. Trường hợp nhà đầu tư mua phần vốn góp thì không yêu cầu điều này.
  • Nếu như công ty có nhà đầu tư nước ngoài với mức vốn góp từ đầu là 1% và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thì cần phải thực hiện thêm thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC)
  • Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài bắt buộc phải thực hiện việc góp vốn vào tài khoản vốn và bị giám sát về việc góp vốn thông qua thời gian góp vốn cùng báo cáo đầu tư.
  • Khi đến hạn nhưng nhà đầu tư chưa góp vốn thì ngân hàng mở tài khoản vốn đầu tư sẽ không tiếp nhận vốn góp muộn. Do đó, nếu muốn thực hiện thủ tục góp vốn theo đúng cam kết thì nhà đầu tư nước ngoài cần phải điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để gia hạn thời hạn góp vốn.
  • Khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần phải thực hiện thủ tục báo cáo đầu tư, báo cáo tình hình thực hiện dự án, báo cáo đánh giá giám sát đầu tư cho cơ quan đăng ký đầu tư.

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Quý bạn đọc đang có nhu cầu thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu có thể tham khảo qua dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài chúng tôi. Đội ngũ luật sư giỏi, am hiểu các vấn đề pháp lý về lĩnh vực doanh nghiệp sẽ hỗ trợ và đưa ra phương án hợp lý nhất cho các nhà đầu tư.

thanh lap doanh nghiep 52

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Đồng thời mức phí dịch vụ được chúng tôi cân đối ở mức tốt nhất, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa ngân sách. Với quy trình làm việc khoa học, tinh gọn, đội ngũ luật sư sẽ giúp bạn chuẩn bị, soạn thảo mọi giấy tờ, thủ tục và tư vấn toàn diện mọi vấn đề pháp lý trong suốt hành trình doanh nghiệp kinh doanh, thành lập trong thời gian sớm nhất.

Quý bạn đọc cần hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài có thể liên hệ ngay với chúng tôi để đội ngũ luật sư có thể hỗ trợ bạn tận tình, nhanh chóng.

0/5 (0 Reviews)

Tags:

Leave a Comment