a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Quy trình thủ tục Thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp năm 2023

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP  > Quy trình thủ tục Thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp năm 2023

Quy trình thủ tục Thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp năm 2023

quy trình thủ tục Thành lập công ty

Mục lục

4.8/5 - (5 bình chọn)

Toàn bộ quy trình thủ tục Thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp năm 2023

KHÁI NIỆM THÀNH LẬP CÔNG TY LÀ GÌ?

Có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Thành lập công ty là việc thực hiện đăng ký doanh nghiệp theo loại hình Công ty TNHH, Công ty Cổ phần hoặc Công ty Hợp danh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền theo quy định pháp luật. Khái niệm thành lập công ty cũng đồng nghĩa với khái niệm đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên khái niệm đăng ký doanh nghiệp lại được hiểu rộng hơn và được quy định cụ thể tại khoản 1 Điều 3 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp

Đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đăng ký doanh nghiệp bao gồm đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và các nghĩa vụ đăng ký, thông báo khác theo quy định”

Sau khi hoàn thành thủ tục theo quy định thì sẽ được cơ quan có thẩm quyền gọi chung là Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy phép.

Bạn nên thành lập công ty khi nào?

Đây cũng là câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được khá nhiều từ quý khách hàng. Thực chất để quyết định thành lập công ty là một quyết định lớn của quý khách, nó như là một đứa con của họ, trước khi ra quyết định thành lập công ty chắc hẳn quý khách cũng đã tìm hiểu nhiều về quy trình thủ tục pháp lý để thành lập công ty, cách vận hành công ty như thế nào cho hiệu quả.

Chúng tôi có thể đưa ra câu trả lời gợi ý như sau:

 • Bạn nên thành lập công ty khi Công việc kinh doanh của bạn đã có đối tác và phải xuất hóa đơn theo quy định pháp luật
 • Bạn muốn muốn tách bạch vốn cá nhân để góp vốn vào công ty, và có thể huy động vốn khi thành lập công ty để phát triển trong hoạt động kinh doanh.
 • Bạn muốn ký hợp đồng với các đối tác với tư cách pháp nhân (công ty)
 • Bạn muốn được hưởng các chính sách về thuế, đóng thuế, và có thể tuyển dụng lao động về làm việc cho mình.

Từ những câu trả lời trên thì bạn nên xem xét và ra quyết định thành lập công ty hay không!

Quy trình thủ tục thành lập công ty doanh nghiệp

Quy trình thủ tục thành lập công ty doanh nghiệp

CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ KHI THÀNH LẬP CÔNG TY?

Khi thành lập công ty bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Người đại diện pháp luật và chủ sở hữu vốn, đại diện vốn: Đủ 18 tuổi trở lên, có căn cước công dân hoặc Hộ chiếu hợp lệ
 • Địa chỉ trụ sở chính: phải chính xác, rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp hoặc có thể thông qua hợp đồng thuê, hợp đồng cho mượn.
 • Tên công ty:  Tên công ty không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với Tên của các công ty đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc).
 • Xác định loại hình công ty: đối với mỗi loại hình doanh nghiệp đều có ưu và nhượng điểm của nó, bạn nên cân nhắc xác định loại hình doanh nghiệp. Đối với bạn lúc mới thành lâp công ty thì chúng tôi vẫn có lời khuyên nên thực hiện thành lập công ty theo mô hình Công ty Trách nhiệm hữu hạn (Công ty TNHH) vì Công ty TNHH là mô hình công ty gọn nhẹ dễ vận hành quản lý cho các bạn mới khởi nghiệp.
 • Vốn điều lệ: Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần. (không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) và được ghi vào Điều lệ công ty.
 • Xác định ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề mà bạn muốn đăng ký phải được pháp luật cho phép cũng như doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện thuộc ngành nghề đó (nếu có) và phải đăng ký một nghành nghề chính.

GIỚI THIỆU QUY TRÌNH THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY MỚI NHẤT 

Căn cứ pháp lý:

 • Luật Doanh nghiệp năm 2020
 • Luật đầu tư năm 2020
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về Đăng ký thành lập doanh nghiệp

GIAI ĐOẠN 1: CHUẨN BỊ, TƯ VẤN VÀ LÊN KẾ HOẠCH THỰC HIỆN

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết để đăng ký thành lập công ty

 • Thông tin về người địa diện pháp luật (cung cấp Căn cước công dân hoặc hộ chiếu bản sao y trong vòng 06 tháng)
 • Thông tin về người góp vốn, tổ chức góp vốn, người đại diện phần vốn góp
 • Dự kiến vốn điều lệ của công ty, tỷ lệ góp vốn của các thành viên góp vốn
 • Địa chỉ trụ sở chính của công ty
 • Nghành nghề kinh doanh chính
 • Đây là những thông tin mà chúng tôi sẽ hỏi bạn và yêu cầu bạn cung cấp trước khi tiến hành thành lập công ty
  quy trình thủ tục Thành lập công ty

  Quy trình thủ tục Thành lập công ty

Bước 2: Thực hiện chọn loại hình công ty/ doanh nghiệp

Sau khi chúng tôi phân tích các điều kiện loại hình công ty và các ưu điểm, nhược điểm, cũng như lắng nghe về nhu cầu của quý khách chúng tôi sẽ tiến hành ghi nhận sự lựa chọn của quý khách về việc lựa chọn loại hình Doanh nghiệp phù hợp từ đó chúng tôi sẽ bắt đầu soạn thỏa hồ sơ theo thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định pháp luật.

Các loại hình Công ty theo quy định pháp luật doanh nghiệp năm 2020 bao gồm

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (Công ty TNHH)

+ Công ty TNHH một thành viên

+ Công ty TNHH hai thành viên trở lên

 • Công ty Cổ phần (Công ty CP)
 • Công ty Hợp danh (Công ty HD)

Bước 3: Tiến hành lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

Chúng tôi sẽ lắng nghe về nhu cầu hoạt động kinh doanh của công ty dự kiến sau khi thành lập. Chúng tôi sẽ đưa ra một mã nghành nghề chính và 20-30 mã ngành nghề kinh doanh phù hợp để quý công ty hoạt động theo quy định pháp luật bảo đảm hoạt động kinh doanh đúng ngành nghề đã đăng ký. Lưu ý có nhiều ngành nghề kinh doanh có điều kiện người tư vấn lựa chọn nghành nghề phải có chuyên môn lẫn kinh nghiệm để tránh trường hợp đăng ký những ngành nghề không cần thiết, hoặc dự kiến sẽ không kinh doanh từ đó tiết kiệm được chi phí không cần thiết trong quá trình hoạt động.

Bước 3: Tiến hành Đặt tên công ty và ra soát tên trùng lặp

Tên công ty là một yếu tố rất quan trọng nó là tên gọi sau này nó gắn liền với việc nhận dạng thương hiệu và có thể là gợi ý được mô hình kinh doanh nghành nghề kinh doanh chính.

Ví dụ: Công ty TNHH Thương mại máy lọc nước ABC thì được hiểu là công ty ABC này là công ty TNHH kinh doanh máy lọc nước. Hay công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng ABC thì được hiểu Công ty ABC là công ty Cổ phần hoạt động chính là đầu tư và thực hiện xây dựng hạ tầng.

Khi đặt tên công ty cần ngắn gọn dễ nhớ, có tên gọi bằng tiếng anh, và tên gọi viết tắt.

Không được đặt tên trùng và tránh gây nhầm lẫn (Chúng tôi sẽ rà soát việc trùng tên khi quý khách cung tên công ty dự kiến)

quy trình thủ tục Thành lập công ty

quy trình thủ tục Thành lập công ty

Bước 4: Xác định địa chỉ trụ sở công ty

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). (Quy trình thủ tục Thành lập công ty)

Bước 5: Xác định thành viên/cổ đông góp vốn, lập danh sách thành viên/ sổ cổ đông công ty

Trên cơ sở thông tin mà quý khách cung cấp chúng tối sẽ lập bảng thống kê vốn góp của các thành viên, cổ đông theo tỷ lệ phần trăm vốn điều lệ đăng ký. Chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra các tỷ lệ nắm vốn để quý khách nắm được tỷ lệ biểu quyết nắm giữ công ty nhằm kiểm soát được quyền của mình. Thành viên/cổ đông góp vốn là những người trực tiếp sở hữu công ty kể từ lúc mới thành lập.(Quy trình thủ tục Thành lập công ty)

Bước 6. Xác định mức vốn điều lệ

Vốn điều lệ được hiểu là: Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần. (Quy trình thủ tục Thành lập công ty)

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về vốn điều lệ liên quan tới ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vốn điều lệ theo quy mô kinh doanh, vốn điều lệ phù hợp với thuế môn bài bạn phải đóng hằng năm.

Thuế môn bài được hiểu là: Thuế môn bài (lệ phí môn bài) là một loại thuế trực thu mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh phải nộp hàng năm cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Mức thu thuế phân theo bậc, được xác định dựa trên vốn điều lệ/vốn đầu tư (đối với tổ chức).

Căn cứ Điều 4 Nghị định 139/2016/NĐ-CP sửa đổi bởi Nghị định 22/2020/NĐ-CP quy định về mức thu lệ phí môn bài 2022 như sau:

Số vốn đăng ký (tỷ đồng) Thuế môn bài hàng năm (đồng)
Trên 10 tỷ 3.000.000
Từ 10 tỷ trở xuống 2.000.000
Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác 1.000.000

Bước 7: Xác định người đại diện pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật

Thông thường, chức danh của người đại diện theo pháp luật trong công ty có thể là giám đốc, tổng giám đốc, phó giám đốc, phó tổng giám đốc. Một công ty có thể có nhiều người đại diện pháp luật.(Quy trình thủ tục Thành lập công ty)

quy trình thủ tục Thành lập công ty

quy trình thủ tục Thành lập công ty

GIAI ĐOẠN 2: SOẠN HỒ SƠ, TRÌNH KÝ HỒ SƠ, NỘP HỒ SƠ

Bước 1: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty

Đây là công việc mang tính kỹ thuật cao, chúng tôi sẽ đại diện thu thập thông tin và nhu cầu của quý khách và bắt đầu soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo quy định pháp luật.

Hồ sơ chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo bao gồm:

a)      Giấy đề nghị đăng ký công ty

Giấy đề nghị đăng ký công ty là văn bản với nội dung đề nghị đăng ký công ty (doanh nghiệp mới) gửi đến cơ quan thẩm quyền (sở đăng ký kinh doanh). Mẫu nội dung giấy đề nghị được quy định trong các thông tu hướng dẫn (theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp). Một bản phải được lưu ở công ty.

b)     Điều lệ công ty

 • Điều lệ công ty là văn bản chứa nội dung thỏa thuận giữa những thành viên đối với công ty bao gồm các nội dung chính sau đây:
 • Tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty; tên, địa chỉ chi nhánh và văn phòng đại diện (nếu có);
 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Vốn Điều lệ; tổng số cổ phần, loại cổ phần và mệnh giá từng loại cổ phần đối với công ty cổ phần;
 • Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch của thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ sở hữu công ty, thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần. Phần vốn góp và giá trị vốn góp của mỗi thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh, số cổ phần, loại cổ phần, mệnh giá từng loại cổ phần của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
 • Quyền và nghĩa vụ của thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; của cổ đông đối với công ty cổ phần;
 • Cơ cấu tổ chức quản lý;
 • Số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; phân chia quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật trong trường hợp công ty có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật;
 • Thể thức thông qua quyết định của công ty; nguyên tắc giải quyết tranh chấp nội bộ;
 • Căn cứ và phương pháp xác định tiền lương, thù lao, thưởng của người quản lý và Kiểm soát viên
 • Trường hợp thành viên, cổ đông có quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc cổ phần đối với công ty cổ phần;
 • Nguyên tắc phân chia lợi nhuận sau thuế và xử lý lỗ trong kinh doanh;
 • Trường hợp giải thể, trình tự giải thể và thủ tục thanh lý tài sản công ty;
 • Thể thức sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty.

Nguyên tắc cơ bản khi soạn thảo điều lệ

 • Không được trái quy định của pháp luật/không được xâm phạm đến lợi ích của bên thứ 3
 • Tự nguyện và thỏa thuận trong khuôn khổ pháp luật quy định
 • Phải đảm bảo đầy đủ nội dung chủ yếu theo quy định của pháp luật
 • Phải được sự chấp thuận của tất cả các thành viên sáng lập

Mẫu nội dung điều lệ công ty được quy định tại Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp). Một phải được lưu tại công ty.(Quy trình thủ tục Thành lập công ty)

c)      Danh sách thành viên/cổ đông góp vốn

Chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo danh sách sau khi thu thập được thông tin về số lượng và tỷ lệ góp vốn của các thành viên/ Cổ đông góp vốn. Theo mẫu quy định, nôi dung phải được ghi đầy đủ các bên ký, một bản lưu tại hồ sơ công ty.

 1. Bản sao giấy tờ tùy thân của các thành viên/cổ đông góp vốn

Chúng tôi sử dụng bản scan để nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh, Bản sao y không được quá 6 tháng kể từ ngày sao y đối với căn cước công dân, hộ chiếu, hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức góp vốn sẽ được lưu ở công ty.

 1. Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh (nếu người làm thủ tục không phải Đại diện pháp luật)

Người dự kiến đại diện pháp luật của công ty, sẽ ký giấy ủy quyền (do chúng tôi soạn) để chúng tôi nộp hồ sơ có thể thay mặt người đại diện thực hiện các thủ tục liên quan đến hồ sơ.(Quy trình thủ tục Thành lập công ty)

Bước 2: Nộp hồ sơ & đăng bố cáo

a)      Xác định cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ

Chúng tôi sẽ tiến hành trình quý khách hàng ký hồ sơ và tiến hành nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch & Đầu Tư trực thuộc địa phương sẽ là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ. Ví dụ, công ty dự kiến có trụ sở tại Bình Dương thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký là Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch & Đầu Tư trực thuộc tỉnh Bình Dương.

b)     Nộp hồ sơ & nộp tiền đăng bố cáo

Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định pháp luật sau khi đã thực hiện các bước trên và quý khách đã cung cấp đầu đủ thông tin, ký các giấy tờ chúng tôi đã tiến hành soạn thảo. Hình thưc nộp có thể trực tiếp hoặc thông qua hình thức trực tuyến. Chúng tôi khuyến khích nộp trực tuyến để giảm thiểu thời gian đi lại và tiết kiệm chi phí. Sau đó nộp lệ phí theo quy định pháp luật.(Quy trình thủ tục Thành lập công ty)

Bước 3: Nhận kết quả

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

quy trình thủ tục Thành lập công ty

Quy trình thủ tục Thành lập công ty

GIAI ĐOẠN 3: ĐĂNG KÝ MẪU DẤU CÔNG TY, KHẮC DẤU CÔNG TY

Bước 1: Chọn số lượng, và mẫu dấu con dấu của công ty theo quy định

Theo quy định tại Điều 43 Luật doanh nghiệp năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện.

Mẫu con dấu công ty được thể hiện dưới một hình thức cụ thể (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác). Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước.

Trong nội dung mẫu con dấu phải có thông tin về mã số doanh nghiệp và tên doanh nghiệp.

Ngoài thông tin nêu trên, doanh nghiệp có thể bổ sung thêm ngôn ngữ, hình ảnh khác vào nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp. Tuy nhiên việc bổ sung này không được vi phạm các điều cấm

 • Chúng tôi sẽ sử dụng mẫu chung con dấu, trừ trường hợp khách hàng có yêu cầu thiết kế hoặc có bản thiết kế gửi thì chúng tôi sẽ tiếp nhận làm theo yêu cầu.(Quy trình thủ tục Thành lập công ty)

Bước 2. Khắc dấu và bàn giao con dấu cho khách hàng

Sau khi nhận dược thông tin về thiết kế, hoặc mặc định con dấu, chúng tôi sẽ tiến hành cho công ty Khắc dấu khắc con dấu doanh nghiệp và thực hiện công bố theo quy định pháp luật. Khi con dấu được khác hoàn tất chung tôi sẽ bàn giao con dấu cho quý khách.

Quy trình thủ tục Thành lập công ty

Quy trình thủ tục Thành lập công ty

GIAI ĐOẠN 4: CÁC CÔNG VIỆC SAU KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

Sau khi có giấy phép Đăng ký kinh doanh thì Doanh nghiệp thì cần thực hiện các công việc như sau:

Bước 1: Đăng ký khai thuế qua mạng

Doanh nghiệp tiến hành đăng nhập hệ thống thuế điện tử (Etax) với tài khoản cấp bởi cơ quan thuế để tiến hành đăng ký các tờ khai cần thiết. Chúng tôi sẽ thực hiện trong trường hợp có yêu cầu.

Hệ thống thuế điện tử Etax: https://thuedientu.gdt.gov.vn

Bước 2: Đăng ký chữ ký số và hóa đơn điện tử

Chữ ký số là một ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp thể ký các văn bản, tài liệu điện tử như là việc ký & đóng dấu các văn bản thông thường. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều dùng chữ ký số. Chữ ký số được dùng trong các trường hợp phổ biến như:

 • Ký hóa đơn điện tử
 • Ký tờ khai thuế điện tử
 • Ký hợp đồng điện tử

Hóa đơn điện tử căn cứ Theo Điều 3, Thông tư 32/2011/TT-BTC ban hành ngày 14 tháng 3 năm 2011 thì: Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. HĐĐT được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Kể từ ngày 01/07/2022 Hóa đơn điện tử đều áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp, các doanh nghiệp còn sử dụng hóa đơn bản giấy đều phải chuyển qua sử dụng hoa đơn điện tử.(Quy trình thủ tục Thành lập công ty)

Lưu ý thông thường khi mua chữ ký số thì chúng ta sẽ đồng thời mua luôn hóa đơn điện tử để khởi tạo và sử dụng, đăng ký mẫu hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế biết và quản lý. Quy trình thủ tục Thành lập công ty

Sau đây là bảng báo giá của một công ty bán chữ ký số số (tham khảo)

Tên gói dịch vụ 1 năm
( Tặng USB Token )
2 năm
( Tặng USB Token)
3 năm

( Tặng USB Token )

4 năm

( Tặng USB Token )

Phí dịch vụ 1,827,000 2,739,000 3,107,000 3,300,000
USB TOKEN MIỄN PHÍ MIỄN PHÍ  MIỄN PHÍ MIỄN PHÍ
Thời gian Sử Dụng 12 tháng 24 tháng   36 Tháng   48 Tháng
Chiết Khấu  477,000  939,000  1,257,000 1,310,000
 

Tiền thanh toán đã gồm VAT

1,350,000 1,800,000 1,850,000 1,990,000

Bước 3: Đăng ký tài khoản ngân hàng

Mỗi doanh nghiệp cần ít nhất một tài khoản ngân hàng (đứng tên theo doanh nghiệp) để sử dụng trong các trường hợp như: nộp thuế điện tử, nhận thanh toán từ khách hàng, giao dịch khác. Khi mở tài khoản tại ngân hàng, doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại điện theo pháp luật
Quyết định bổ nhiệm kế toán và bản sao có chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân của kế toán (trường hợp công ty đã có kế toán) ( theo quy định của ngân hàng dự kiến mở tài khoản ngân hàng, lưu ý đối với một số ngân hàng thương mại hiện nay đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp về việc mở tài khoản số đẹp, miễn phí thường niên). (Quy trình thủ tục Thành lập công ty)

Bước 4: Treo bảng hiệu tại địa chỉ trụ sở chính công ty

Kể từ khi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp được cấp, quý khách cần làm bảng hiệu và treo tại địa chỉ trụ sở chính của công ty. Bảng hiệu công ty cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Phải chứa các thông tin bao gồm: Tên công ty, Mã Số Thuế, Địa Chỉ.
 • Vị trí: tại nơi có thể nhìn rõ từ bên ngoài. Bảng hiệu phải được đặt xuyên suốt tại địa chỉ trụ sở kể từ khi công ty được thành lập cho đến khi công ty bạn thực hiện thủ tục chuyển địa chỉ trụ sở hay giải thể.

> Xem thêm: Dịch vụ đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh

GIAI ĐOẠN 5: THỰC HIỆN THỦ TỤC VỚI CƠ QUAN THUẾ

Bước 1:  Nộp tờ khai & nộp thuế môn bài

Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp lệ phí môn bài. Mức đóng lệ phí môn bài được quy định như sau:

Vốn điều lệ Mức đóng
Từ 10 tỷ trở lên 3.000.000 VNĐ / năm
Dưới 10 tỷ 2.000.000 VNĐ / năm
Văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh 1.000.000 VNĐ / năm

Bước 2: Đăng ký phương pháp tính thuế GTGT

Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế quản lý trong thời hạn quy định.

Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số, “Từ ngày 01 tháng 7 năm 2013 tất cả các doanh nghiệp trong cả nước phải kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, nội dung này được quy định trong Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế”. (Quy trình thủ tục Thành lập công ty)

>> Xem thêm: Giấy phép lao động

Bước 3: Đăng ký và thông báo sử dụng hóa đơn điện tử

Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC hóa đơn chứng từ có hiệu lực từ 01/06/2014. Kể từ ngày 1/9/2014 các doanh nghiệp mới thành lập sẽ được đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và được đặt in hóa đơn GTGT sử dụng.

Quy trình thủ tục Thành lập công ty

Quy trình thủ tục Thành lập công ty

KẾT QUẢ SAU KHI HOÀN TẤT CÁC THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY

Kết quả nhận được sau khi hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp trọn gói:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Con dấu pháp nhân doanh nghiệp và Giấy xác nhận mẫu dấu của Cơ sở khắc dấu.
 • Điều lệ công ty (Bố cáo thành lập, Giấy chứng nhận góp vốn, Sổ đăng ký thành viên, Đơn đăng ký kinh doanh, Điều lệ công ty).
 • Hóa đơn GTGT.
 • Thông báo về việc sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Thông báo mở tài khoản ngân hàng lên sở KH&DT.
 • Bảng đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định.
 • Thông báo về việc chuyển đổi phương pháp tính thuế GTGT của người nộp thuế.
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế khấu trừ.
 • Thông báo xác nhận nộp hồ sơ thuế điện tử.
 • Thông báo phát hành hóa đơn điện tử.
 • Giấy chứng nhận sử dụng chứng thư số.
 • Token kê khai thuế qua mạng.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TRỌN GÓI

Như chúng tôi đã nêu việc thành lập công ty/ Doanh nghiệp như trên phải trải qua các giai đoạn và các bước chính. Bạn có thể tự mình thực hiện để thành lập công ty, Thành lập doanh nghiệp theo quy định pháp luật. Hoặc có thể sử dịch vụ thành lập công ty, Dịch vụ thành lập doanh nghiệp một phần hoặc trọn gói của chúng tôi. (Quy trình thủ tục Thành lập công ty)

 Với đội ngũ Luật sư doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý có kinh nghiệp trong việc tư vấn, thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp, sẽ giúp quý khách hàng thành lập được một doanh nghiệp phù hợp để phát triển kinh doanh của mình.

>> Xem thêm: Xin giấy phép đầu tư

Với tiêu chí của chúng tôi:

 • Nghiên cứu nhu cầu thực quý khách đưa ra hướng lựa chọn tốt nhất.
 • Chi phí thực hiện tiết kiệm cho khách hàng.
 • Hạn chế đi lại, online là chủ yếu.
 • Thời gian thự hiện nhanh gọn.
 • Tư vấn miễn phí 6-12 tháng và hỗ trợ nhanh chóng
  Quy trình thủ tục Thành lập công ty

  Quy trình thủ tục Thành lập công ty

TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Theo (MPI) Trong tháng 6/2023, cả nước có 13,9 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 138,7 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 103,9 nghìn lao động, tăng 14,9% về số doanh nghiệp, tăng 33,7% về vốn đăng ký và tăng 39,2% về số lao động so với tháng 5/2023. So với cùng kỳ năm trước, tăng 4,8% về số doanh nghiệp, tăng 14,6% về số vốn đăng ký và tăng 34,7% về số lao động. Vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới trong tháng đạt 10 tỷ đồng, tăng 16,4% so với tháng trước và tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, cả nước còn có 7,1 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 19,3% so với tháng trước và gấp 3,2 lần cùng kỳ năm 2022.

>> Xem thêm: Dịch vụ giải thể doanh nghiệp

Tính chung 6 tháng đầu năm 2023, cả nước có 75,9 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 707,5 nghìn tỷ đồng và tổng số lao động đăng ký gần 509,9 nghìn lao động, giảm 0,5% về số doanh nghiệp, giảm 19,8% về vốn đăng ký và giảm 1% về số lao động so với cùng kỳ năm trước. Vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt 9,3 tỷ đồng, giảm 19,4% so với cùng kỳ năm 2022. Nếu tính cả 958,7 nghìn tỷ đồng vốn đăng ký tăng thêm của gần 25,2 nghìn lượt doanh nghiệp tăng vốn, tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2023 là 1.666,1 nghìn tỷ đồng, giảm 39% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, còn có gần 37,7 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (giảm 7,4% so với cùng kỳ năm 2022), nâng tổng số doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2023 lên 113,6 nghìn doanh nghiệp, giảm 2,9% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân một tháng có 19 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động. Quý bạn đọc có thể tìm hiểu tại https://www.mpi.gov.vn/portal/Pages/2023-6-29/Tinh-hinh-hoat-dong-cua-doanh-nghiep-6-thang-dau-n6mh1si.aspx

0/5 (0 Reviews)

No Comments

Leave a Comment