a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP  > Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài

Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài

thanh lap doanh nghiep 26
4.5/5 - (8 bình chọn)

Trong xu thế hội nhập và phát triển, nước ta ngày càng có nhiều công ty 100% vốn nước ngoài được thành lập. Tuy nhiên, việc thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tương đối phức tạp. Nếu như không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể khiến bạn tốn nhiều thời gian, tiền bạc, công sức cũng như các rủi ro pháp lý nếu như tự thực hiện. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn cũng như về dịch vụ thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Hình thức công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài là gì?

Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế được thành lập và kinh doanh hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam và có thành viên hoặc cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Đây là doanh nghiệp mà nhà đầu tư góp 100% số vốn đầu tư.

Hiểu một cách đơn giản, công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài là những công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà đầu tư nước ngoài, được thành lập, hoạt động tại Việt Nam và chịu ảnh hưởng bởi các quy định pháp luật của nước ta. Công ty sẽ do các nhà đầu tư nước ngoài tự đứng ra quản lý, tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh.

Điều kiện thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài

Để thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư cần đảm bảo đạt những điều kiện sau đây:

thanh lap doanh nghiep 37

Điều kiện thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài

Quốc tịch nhà đầu tư

Pháp luật nước ta quy định cụ thể, cá nhân, tổ chức, công ty nước ngoài đăng ký hiện diện thương mại tại Việt Nam khi thương nhân nước ngoài có Quốc tịch là các nước là thành viên WTO mới được thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài dưới những hình thức sau:

 • Hợp đồng hợp tác với công ty hay tổ chức Việt Nam
 • Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
 • Thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam
 • Thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam

Địa điểm triển khai dự án, địa điểm đặt trụ sở công ty

Về phần địa điểm triển khai dự án, người nước ngoài sẽ không thể đăng ký thành lập công ty với những mục tiêu sau:

 • Sản xuất gia công nếu như địa điểm triển khai nằm tại tòa nhà văn phòng hay ở nhà dân sinh có diện tích khiêm tốn
 • Công ty chế xuất khi thuê trụ sở công ty hay địa điểm triển khai dự án nằm ngoài khu công nghiệp.

Chính vì thế, các nhà đầu tư phải lựa chọn địa điểm triển khai dự án, địa điểm đặt trụ sở công ty phù hợp với mục tiêu kinh doanh, Đây cũng chính là điểm khác biệt khi giữa việc thành lập công ty có chủ sở hữu là người Việt Nam và người nước ngoài.

>> Xem thêm: Giấy phép lao động

Năng lực tài chính của nhà đầu tư

Xét về điều kiện năng lực tài chính, nhà đầu tư trước khi thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài cần phải kê khai các thông tin về vốn đầu tư dự án đầu tư, vốn điều lệ công ty tương ứng với năng lực tài chính. Cùng với đó là 3 vấn đề quan trọng sau đây:

 • Nhà đầu tư nước ngoài phải xuất trình giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của mình với số vốn dự kiến góp vào dự án
 • Quy định về tổng vốn đầu tư được đăng ký tối đa hoặc tối thiểu là bao nhiêu với số vốn góp đầu tư.
 • Quy định về thời hạn góp đủ số vốn đầu tư.

Kinh nghiệm của nhà đầu tư

Kinh nghiệm của nhà đầu tư là điểm mới trong thủ tục đăng ký đầu tư của nước ta. Tức nhà đầu tư sẽ phải giải trình thêm về kinh nghiệm cùng các mục tiêu dự định đầu tư trong mẫu đề nghị đăng ký đầu tư. Phần kinh nghiệm này chính là cơ sở giúp cho nhà nước Việt Nam có niềm tin vào dự án họ sẽ thực hiện tại Việt Nam.

thanh lap doanh nghiep 33

Kinh nghiệm nhà đầu tư

Điều kiện khác

Ngoài những điều kiện nêu trên, trong Luật Đầu tư số 61/2020/QH14 và danh mục lĩnh vực đầu tư còn trình bày những điều kiện quan trọng khác. Tuy nhiên nội dung phần này khá dài nên chúng tôi không thể trình bày hết trong bài viết này. Quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ luật sư của chúng tôi qua hotline 0899 754 888 để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Dịch vụ thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài nhanh chóng

Hiện nay dịch vụ thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài của chúng tôi được nhiều khách hàng quan tâm và tín nhiệm. Thực lực và uy tín của các vị luật sư đã được chứng thực thông qua kết quả của hàng trăm vụ việc thành lập doanh nghiệp lớn nhỏ. Với kinh nghiệm, chuyên môn của mình, đội ngũ luật sư luôn sẵn sàng mang đến cho bạn sự trợ giúp pháp lý tốt nhất. Cụ thể, các vị luật sư hỗ trợ các chủ đầu tư các đầu việc sau đây:

 • Hướng dẫn, tư vấn các thủ tục, kiến thức pháp lý liên quan đến việc thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hỗ trợ việc xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh
 • Tư vấn góp ý cho các nhà đầu tư xoay quanh các vấn đề pháp lý của nước ta như chủ trương, chính sách, điều kiện thành lập doanh nghiệp,…

Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu thêm về dịch vụ thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài cùng những vấn đề khác có liên quan.

0/5 (0 Reviews)

Tags:

Leave a Comment