a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP  > Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ

thanh lap doanh nghiep 22
4.9/5 - (8 bình chọn)

Thành lập trung tâm ngoại ngữ là một trong những mô hình kinh doanh hàng đầu hiện nay. Nếu như bạn cũng đang có ý định thành lập trung tâm ngoại ngữ nhưng chưa biết rõ về các điều kiện thành lập cũng như thủ tục pháp lý thì việc sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ là lựa chọn đúng đắn nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các vấn đề pháp lý cần biết trước khi thành thành lập trung tâm ngoại ngữ ngay sau đây.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để được cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, trước tiên hết, bạn cần đảm bảo cơ sở của mình đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Đảm bảo hợp pháp

Điều kiện đầu tiên quyết định bạn có được cấp phép thành lập hay không chính là đảm bảo tính hợp pháp. Tức nghĩa, trung tâm ngoại ngữ của bạn cần phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đảm bảo cơ sở vật chất

Điều kiện thứ hai chính là đảm bảo cơ sở vật chất, cụ thể:

 • Có quyết định thành lập của Doanh nghiệp
 • Trung tâm có đầy đủ phòng học và phòng chức năng phù hợp, đáp ứng được mọi yêu cầu trong các chương trình đào tạo. Đồng thời còn đảm bảo đầy đủ phòng làm việc dành cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ cho công tác quản lý, đào tạo. Tất cả các phòng đều phải đảm đảm đẩy đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm là 1,5 m2/học viên/ca học.
 • Trung tâm trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cùng các thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập theo đúng chuẩn chương trình đào tạo. Ngoài ra còn phòng thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành cùng các cơ sở vật chất khác đáp ứng chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ

Cơ cấu tổ chức

Về cơ cấu tổ chức, trung tâm ngoại ngữ cần đảm bảo các tiêu chí sau đây:

Về giám đốc trung tâm:

 • Phải là người có nhân thân tốt và năng lực quản lý
 • Trình độ từ đại học trở lên chuyên ngành ngoại ngữ hoặc có thể tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.
 • Có kinh nghiệm thực tiễn trong các hoạt động giáo dục, đào tạo

thanh lap doanh nghiep 44

Điều kiện về giám đốc trung tâm

Về giáo viên trung tâm ngoại ngữ:

Đội ngũ giáo viên đảm nhiệm công tác giảng dạy, hướng dẫn thực hành tại trung tâm có thể là người Việt Nam hoặc người bản ngữ, người nước ngoài. Đối với giáo viên là người Việt Nam đủ điều kiện công tác tại trung tâm khi có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên hoặc bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và kèm theo chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Giáo viên là người bản ngữ dạy ngoại ngữ phải có bằng cao đẳng trở lên kèm theo chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp. Đối với giáo viên là người nước ngoài thì cần đảm bảo có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên hoặc bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên kèm theo chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ. Tức cần có chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực 6 bậc được sử dụng tại Việt Nam hoặc tương đương kèm theo chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

>> Xem thêm: Giải quyết tranh chấp nội bộ công ty

Hồ sơ đầy đủ xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ gồm các loại giấy tờ sau đây:

 • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục
 • Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp
 • Bảng nội quy hoạt động giáo dục tại trung tâm
 • Báo cáo về trang thiết bị làm việc tại văn học, phòng học, phòng thực hành,…. Trung tâm cần đảm bảo có văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp phát đất, nhà và nguồn kinh phí duy trì hoạt động trung tâm
 • Chương trình, tài liệu dạy học và giáo trình
 • Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy
 • Các quy định cụ thể về lệ phí, học phí
 • Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên sau khi hoàn thành khó khăn

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ nhanh chóng, tiết kiệm

Nếu như bạn gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin thành lập trung tâm ngoại ngữ thì đừng lo lắng. Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, hoàn tất mọi thủ tục pháp lý trong thời gian sớm nhất, tiết kiệm. Cụ thể, với đội ngũ luật sư giỏi, am hiểu sâu rộng pháp luật sẽ hỗ trợ bạn các vấn đề sau đây:

thanh lap doanh nghiep 29

Lợi ích của dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ

 • Tư vấn và kiểm tra trước các điều kiện về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ của đơn vị. Thông qua đó, luật sư sẽ tư vấn cho bạn hình thức thành lập phù hợp nhất với điều kiện của mình.
 • Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo các hồ sơ hợp lệ theo đúng yêu cầu của sở giáo dục.
 • Đại diện khách hàng trực tiếp thực hiện thủ tục với cơ quan có thẩm quyền và giải trình hồ sơ.
 • Ngoại giao với cơ quan có thẩm quyền và đồng hành với doanh nghiệp cùng tiếp đón đoàn kiểm tra
 • Nhận kết quả và bàn giao cho doanh nghiệp

Với mức phí phải chăng cùng chất lượng đảm bảo ở mức tốt nhất, dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ của chúng tôi đang nhận được sự tín nhiệm cao từ nhiều khách hàng. Quý bạn đọc có quan tâm đến dịch vụ này và cần tư vấn cụ thể hơn có thể liên hệ với các vị luật sư của chúng tôi qua các phương thức sau đây.

0/5 (0 Reviews)

Tags:

Leave a Comment