a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Giấy phép lao động

Giấy phép lao động

thanh lap doanh nghiep 6
4.7/5 - (8 bình chọn)

Giấy phép lao động là giấy tờ quan trọng cần có khi người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trên 3 tháng. Nếu như không chuẩn bị giấy tờ này, bản thân người nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam còn doanh nghiệp sử dụng lao động sẽ bị phạt hành chính tùy theo mức độ. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các điều kiện để xin giấy phép lao động cùng dịch vụ xin cấp giấy phép lao động nhanh chóng nhất hiện nay.

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động chính là loại giấy dành cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Loại giấy này do cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam cấp cho người lao động nước ngoài khi họ đáp ứng đủ các điều kiện nhất định theo quy định pháp luật. Đối với người nước ngoài khi được cấp giấy này sẽ được xem là làm việc hợp pháp tại Việt Nam và được bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng trong mối quan hệ lao động.

Điều kiện được cấp giấy phép lao động

Để được cấp giấy phép lao động, người nước ngoài cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

 • Đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
 • Có trình độ chuyên môn, tay nghề, kỹ thuật, kinh nghiệm làm việc và đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.
 • Đảm bảo không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hay chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài và pháp luật Việt Nam.

thanh lap doanh nghiep 36

Điều kiện được cấp giấy phép lao động

 • Giấy phép lao động phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Trừ trường hợp đặc biệt như người nước ngoài làm việc ở Việt Nam nhưng không thuộc diện cấp giấy phép theo quy định tại điều 154 Bộ luật Lao động năm 2019.
 • Khi người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật lao động Việt Nam và sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Trừ trường hợp điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Sau đây là bộ hồ sơ đầy đủ người nước ngoài cần chuẩn bị để xin cấp giấy phép lao động:

Công ty cần chuẩn bị

Về phía công ty cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của doanh nghiệp theo đúng Mẫu số 11/PLI Phụ lục I được ban hành kèm theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP.

Người lao động cần chuẩn bị

Về phía người lao động cần những loại giấy tờ sau đây:

 • Giấy khám sức khỏe được thực hiện bởi cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền có giá trị trong thời hạn 12 tháng.
 • Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người đang chấp hành án phạt, chưa xóa dấu tích hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Văn bản hoặc giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, chuyên gia, giám đốc điều hành, lao động kỹ thuật hay một số nghề nghiệp khác theo quy định trong khoản 4 điều 9 Nghị định 152/2020/NĐ-CP.
 • Chuẩn bị 2 ảnh 4x6cm chụp phông trắng, mặt nhìn thẳng, đầu trần và không đeo kính màu. Ảnh chụp không được quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ
 • Bản sao chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo đúng quy định của pháp luật
 • Các loại giấy tờ khác có liên quan đến người lao động nước ngoài theo quy định tại khoản 8 điều 9 Nghị định 152/2020/NĐ-CP.

>> Xem thêm: Dịch vụ giải quyết tranh chấp lao động

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động tại Luật Sư Cộng Sự

Hiện nay, với đội ngũ luật sư giỏi, chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp cho khách hàng dịch vụ xin cấp giấy phép lao động nhanh chóng, tiết kiệm chi phí dành cho người nước ngoài. Với quy trình làm việc khoa học, tinh gọn cùng trình độ chuyên môn vững vàng của các vị luật sư, mọi thủ tục, hồ sơ cần thiết sẽ được các vị luật sư lo chu toàn.

Khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ này còn được tư vấn tận tình, chi tiết mọi vấn đề pháp lý liên quan đến giấy tờ, thủ tục, kiểm tra đánh giá việc đáp ứng điều kiện cấp giấy cùng những quy định của pháp luật về Lao động theo Bộ luật Lao động. Với kinh nghiệm thực chiến dày dặn nhiều năm, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến kết quả tốt nhất trong thời gian sớm nhất cho khách hàng.

Các câu hỏi thường gặp về việc xin giấy phép lao động

Trong quá trình xin giấy phép lao động, khách hàng có vô số câu hỏi đặt cho chúng tôi. Thông qua quá trình sàng lọc, chúng tôi đã chọn ra những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất để tiến hành giải đáp ngay sau đây:

thanh lap doanh nghiep 17

Câu hỏi thường gặp khi xin giấy phép lao động

 • Câu hỏi 1: “Dịch vụ xin giấy phép lao động có mức giá bao nhiêu?”

Mức giá chính xác dịch vụ xin giấy phép lao động sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như tính chất của từng trường hợp. Tuy nhiên, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm vì chúng tôi luôn đưa ra mức phí tốt cùng gói dịch vụ phù hợp nhất cho từng khách hàng.

 • Câu hỏi 2: “Bao lâu thì nhận được kết quả xin giấy phép lao động?

Khi khách hàng lựa chọn dịch vụ xin cấp giấy phép lao động của chúng tôi, trung bình sau 17 – 20 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được kết quả. Cụ thể, sau khi hoàn tất việc thanh toán, đội ngũ luật sư sẽ mất 1 ngày để soạn hồ sơ đầy đủ, trình khách hàng ký và nộp hồ sơ tại Sở. Sau đó, chúng ta cần có 15 ngày để Sở Lao động thương binh và xã hội kiểm tra hồ sơ và cấp Giấy phép.

Mong rằng với những thông tin vừa nêu đã giúp bạn đọc hiểu thêm về dịch vụ xin giấy phép lao động cùng những kiến thức hữu ích khác.

0/5 (0 Reviews)

Tags:

Leave a Comment