a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Giải quyết tranh chấp nội bộ công ty

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > DOANH NGHIỆP  > Giải quyết tranh chấp nội bộ công ty

Giải quyết tranh chấp nội bộ công ty

thanh lap doanh nghiep 47
4.7/5 - (8 bình chọn)

Trong suốt quá trình kinh doanh sản xuất của các doanh nghiệp ngoài việc đối mặt với vô số khó khăn, thách thức, tranh chấp từ phía đối thủ thì đôi khi bạn sẽ không may rơi vào những cuộc tranh chấp mâu thuẫn nội bộ công ty. Điều này gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Vì thế, chúng tôi sẽ mách bạn các cách giải quyết tranh chấp nội bộ công ty nhanh chóng ngay sau đây.

Tranh chấp nội bộ công ty là gì?

Trên thực tế, pháp luật nước ta chưa có định nghĩa rõ rệt về việc tranh chấp nội bộ công ty là gì. Tuy nhiên bạn có hiểu khái quát dựa trên khoản 4 điều 30 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 như sau: 

Tranh chấp nội bộ công ty có thể diễn ra dưới hình thức tranh chấp giữa công ty với nhân viên, tranh chấp giữa công ty với người quản lý công ty hoặc tranh chấp giữa các thành viên thuộc Hội đồng ban quản trị, giám đốc, tổng giám đốc, giữa các nhân viên với nhau,…Vụ việc tranh chấp thường có liên quan đến việc thành lập, hoạt động giải thể, hợp nhất, sáp nhập, bàn giao, chuyển đổi hình thức công ty,… ví dụ như:

thanh lap doanh nghiep 14

Khái niệm tranh chấp nội bộ công ty

  • Tranh chấp nội bộ công ty xem ai là người đại diện theo pháp luật công ty
  • Tranh chấp nội bộ có liên quan đến quyền và lợi ích của từng thành viên hay cổ đông công ty,..
  • Cổ đông, thành viên trong công ty không góp hay góp không đủ số cổ phiếu, số vốn đã cam kết trước đó.
  • Tranh chấp nội bộ phát sinh từ phương thức góp và tài sản góp vốn như giá trị tài sản được định giá không đúng so với thực tế, không chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn
  • Tranh chấp xoay quanh các quyết định được ban hành không đúng thẩm quyền hay quy định pháp luật.
  • Tranh chấp về vấn đề tư cách cổ đông, tư cách thành viên

Nguyên tắc giải quyết tranh chấp nội bộ công ty

Để giải quyết vụ việc tranh chấp nội bộ công ty ổn thỏa nhất thì bạn nên dựa vào một số nguyên tắc nhất định. Trước tiên nhất, bạn vẫn cần xác định được nguyên tắc giải quyết tranh chấp dựa trên điều lệ công ty cùng nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông. Sau đây là các nguyên tắc giải quyết tranh chấp nội bộ công ty bạn có thể tham khảo qua:

>> Xem thêm: Giấy phép lao động

  • Nguyên tắc tự định đoạt: Đây là phương thức giải quyết có lợi nhất và phù hợp với các bên như phương án thương lượng hoặc hòa giải dựa trên sự tự nguyện của mỗi bên. Trong trường hợp cách thức giải quyết trên không mang đến kết quả như ý muốn thì bên nào cũng có quyền đưa vụ việc tranh chấp ra cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết.
  • Nguyên tắc bình đẳng: Tức nghĩa không được phân biệt thành kinh tế, số vốn, địa vị, tài sản. Các bên xảy ra tranh chấp đều được pháp luật tôn trọng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.
  • Nguyên tắc hòa giải: Trên thực tế, pháp luật luôn khuyến khích các bên có thể tự hòa giải, cùng nhau tìm ra phương án giải quyết tốt nhất. Nếu như không thể tự mình hòa giải thì mới nhờ đến các cơ quan tài phán giải quyết. Dù nhờ đến các cơ quan tài phán thì điều đầu tiên khi thụ lý vụ việc là các cơ quan tài phán cũng sẽ tiến hành các biện pháp hòa giải và công nhận hòa giải trước khi xét xử.
  • Nguyên tắc nhanh chóng, kịp thời: Nguyên tắc này đề ra nhằm đảm bảo quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi, hạn chế tối đa ảnh hưởng. Bởi hoạt động kinh doanh của mỗi công ty chính là chu trình khép kín. Do đó, khi một mắt xích nào có vấn đề cũng đều gây ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Các phương thức giải quyết tranh chấp nội bộ công ty

Để giải quyết các vụ tranh chấp nội bộ công ty, pháp luật nước ta vẫn ưu tiên và khuyến khích các bên sử dụng phương án thương lượng, tự hòa giải với nhau. Đây cũng chính là phương án đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất, do chúng không bị ràng buộc bởi các quy định về thủ tục, phương thức tiến hành,… Các bên có thể tự thỏa thuận với nhau nhằm giải quyết êm đẹp vụ việc mà không làm ảnh hưởng đến uy tín đôi bên.

thanh lap doanh nghiep 8

Phương thức giải quyết tranh chấp nội bộ công ty

Trong trường hợp tự hòa giải, thương lượng không thành, các bên thường chọn Trọng tài để giải quyết vụ tranh chấp nội bộ công ty. Phán quyết của Trọng tài mang tính chất chung thẩm bắt buộc thi hành nên nếu như hết hiệu lực thi hành nhưng một trong các bên không thực hiện thì bên còn lại có quyền nộp đơn yêu cầu thi hành án dân sự hoặc áp dụng các biện pháp cưỡng chế để thi hành án theo phán quyết của Trọng tài.

Hình thức giải quyết vụ tranh chấp nội bộ công ty tại Tòa án là lựa chọn cuối cùng khi những phương án trên đều không đạt hiệu quả như mong muốn. Khi lựa chọn giải quyết tại Tòa án, các bên đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về hình thức, thủ tục cùng nguyên tắc giải quyết tranh chấp đã được quy định cụ thể tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015.

Trên thực tế, đây là phương thức giải quyết khá bất lợi cho doanh nghiệp bởi Tòa án sẽ xét xử công khai nên những bí mật kinh doanh có thể bị tiết lộ, ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn phương án phù hợp nhất cho mình và cả doanh nghiệp.

Trên đây là các thông tin chi tiết về việc giải quyết tranh chấp nội bộ công ty. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các phương thức dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment