a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Tư vấn giải quyết Bán đất nhưng không bán nhà

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > BẤT ĐỘNG SẢN  > Tư vấn giải quyết Bán đất nhưng không bán nhà

Tư vấn giải quyết Bán đất nhưng không bán nhà

dich vu dat dai 18
Rate this post

Bán đất nhưng không bán nhà không phải là tình trạng hiếm gặp hiếm gặp. Tuy nhiên, cách giải quyết tương đối phức tạp do có liên quan đến mật thiết đến nhiều quy định pháp luật. Do đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn giải quyết bán đất nhưng không bán nhà chi tiết nhất.

Bán đất nhưng không bán nhà có được hay không?

Trên thực tế, những trường hợp bán đất nhưng không bán nhà theo quy định hợp đồng vô hiệu không thực hiện được theo quy định tại điều 408 Bộ luật Dân sự năm 2015 như sau:

 • Ngay từ thời điểm giao kết, hợp đồng có đối tượng không thể thực hiện được thì hợp đồng bị vô hiệu.
 • Trong trường hợp giai kết hợp đồng có một bên biết hoặc phải biết về việc hợp đồng đã có đối tượng không thể thực hiện được nhưng lại không thông báo cho bên còn lại biết khiến cho bên kia giao kết hợp đồng thì phải bồi thường thiệt hại cho bên kia (trừ những trường hợp bên kia đã biết hoặc phải biết về đối tượng không thực hiện được)
 • Căn cứ theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 của điều 408, trường hợp hợp đồng có một hoặc nhiều phần đối tượng không thể thực hiện được nhưng phần còn lại của hợp đồng vẫn còn hiệu lực.

Việc bán đất không bán nhà sẽ gây nên nhiều bất cập cũng như người mua đất không thể sử dụng phần đất đó. Do đó, theo những nội dung trong quy định tại điều 408 BLDS 2015 thì hợp đồng bán đất nhưng không bán nhà sẽ được xem là vô hiệu.

dich vu dat dai 05

Trường hợp bán đất nhưng không bán nhà

>> Xem thêm: Hướng dẫn mua bán nhà đất khi chưa có sổ đỏ (GCN QSĐ) mới nhất 2023

Cách giải quyết bán đất nhưng không bán nhà

Nếu như không may rơi vào trường hợp bán đất nhưng không bán nhà thì chúng ta sẽ những phương thức giải quyết phổ biến sau đây:

 • Thương lượng: Đây là phương thức phổ biến và ít tổn hại nhất thường được dùng để giải quyết vụ việc bán đất nhưng không bán nhà. Các bên phát sinh tranh chấp sẽ tự đàm phán với nhau để đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất.
 • Hòa giải: Phương thức hòa giải sẽ có sự xuất hiện, hỗ trợ từ bên thứ 3 để giúp các bên đưa ra phương án giải quyết tranh chấp có lợi cho đôi bên.
 • Khởi kiện: Phương thức giải quyết này mang tính chất pháp lý cao nhất, vụ việc tranh chấp sẽ được giải quyết tại Tòa án thông qua hình thức khởi kiện vụ án dân sự.

Trình tự thủ tục giải quyết trường hợp bán đất không bán nhà

Trình tự thủ tục giải quyết trường hợp bán đất nhưng không bán nhà như sau:

 • Bước 1: Nộp đơn khởi kiện

Bạn có thể nộp đơn trực tiếp tại Tòa án, gửi qua dịch vụ bưu chính (bưu điện) hoặc có thể gửi đơn kiện trực tuyến thông qua cổng thông tin điện tử của Tòa án. Nếu như gặp khó khăn trong việc viết đơn khởi kiện cũng như chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn đọc có thể sử dụng dịch vụ tư vấn giải quyết bán đất nhưng không bán nhà của chúng tôi để đội ngũ luật sư hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

 • Bước 2: Tiếp nhận đơn và thụ lý

Sau khi tiếp nhận đơn khởi kiện cũng như bộ hồ sơ đầy đủ, nếu như vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì Thẩm phán sẽ thông báo cho người khởi kiện đến Tòa nộp tiền tạm ứng án phí. Trong vòng 7 ngày, người nộp đơn kiện sẽ nộp tạm ứng án phí và nộp biên lai thu tiền tạm ứng án phí lên Tòa án. Có những trường hợp đặc biệt được miễn hoặc không phải nộp tiền tạm ứng án phí thì Thẩm phán sẽ phải thụ lý vụ án ngay khi nhận được hồ sơ khởi kiện.

 • Bước 3: Chuẩn bị xét xử sơ thẩm

Thời hạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm là không quá 4 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án. Những trường hợp vụ việc có tính chất phức tạp cao hoặc gặp phải trở ngại thì có thể gia hạn thêm không quá 2 tháng. Tổng thời gian chuẩn bị xét xử tối đa không quá 6 tháng. Trong giai đoạn này, Tòa án sẽ tổ chức hòa giải, nếu hòa giải không thành thì Tòa án sẽ đưa vụ việc ra xét xử sơ thẩm nếu như không thuộc trường hợp tạm đình chỉ hay đình chỉ.

 • Bước 4: Xét xử sơ thẩm
 • Bước 5: Thi hành án

dich vu dat dai 11

Thủ tục giải quyết bán đất nhưng không bán nhà

Luật sư tư vấn giải quyết bán đất nhưng không bán nhà nhanh chóng

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong việc tư vấn giải quyết bán đất nhưng không bán nhà. Uy tín, minh bạch, nhanh chóng và chất lượng chính là những tiêu chí hàng đầu trong hành trình bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Đội ngũ chuyên viên pháp lý, luật sư giỏi, chuyên môn cao của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết nhanh chóng những đầu việc sau đây với mức giá tiết kiệm nhất:

 • Tư vấn chuyên sâu pháp lý và đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất.
 • Trực tiếp tham gia đàm phán giải quyết tranh chấp
 • Đại diện khách hàng ủy quyền làm việc và tham gia tranh tụng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Soạn thảo, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ khởi kiện và những đơn từ khác
 • Bảo vệ quyền lợi khách hàng tại phiên tòa các cấp
 • Tư vấn và thi hành án sau khi bản án có hiệu lực pháp luật

Hi vọng với nhưng thông tin tư vấn giải quyết bán đất nhưng không bán nhà vừa nêu đã giúp quý bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân mình.

0/5 (0 Reviews)

No Comments

Leave a Comment