a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Giải quyết tranh chấp người bán nhà nhưng không giao nhà

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > BẤT ĐỘNG SẢN  > Giải quyết tranh chấp người bán nhà nhưng không giao nhà

Giải quyết tranh chấp người bán nhà nhưng không giao nhà

Một số điểm mới quan trọng theo Luật đất đai năm 2024
Rate this post

Hình thức mua bán nhà ở đang diễn ra vô cùng phổ biến. Hợp đồng mua bán nhà sẽ được thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khách hàng rơi vào tình huống dở khóc dở cười như mua nhà nhưng người bán không giao nhà, lúc này làm sao để giải quyết một cách êm đẹp nhất, đảm bảo quyền lợi cho chính mình. Chúng ta hãy cùng đến với cách giải quyết tranh chấp người bán nhà nhưng không giao nhà ngay sau đây.

Trường hợp bán nhà nhưng không giao nhà

Khi hai bên thành lập hợp đồng mua bán nhà đất thì bên bán có nghĩa vụ giao nhà cho bên mua theo đúng thời hạn thỏa thuận. Trong trường hợp bên mua không thỏa thuận thời hạn giao nhà cụ thể thì bên mua có quyền yêu cầu bên bán giao nhà và báo trước một khoảng thời gian hợp lý. Những trường hợp vi phạm nghĩa vụ giao nhà thì bên mua hoàn toàn có quyền yêu cầu bàn giao nhà theo đúng quy định tại điều 356 Bộ luật dân sự. 

Cùng với đó, bên mua có quyền yêu cầu bên bán thực hiện theo đúng thỏa thuận của hai bên và bên bán sẽ phải bồi thường thiệt hại cho bên mua nếu như gây chậm trễ đến việc giao nhà gây thiệt hại cho bên mua.

dich vu dat dai 13

Trường hợp bán nhà nhưng không giao nhà

Cách xử lý khi người bán nhà nhưng không giao nhà

Vậy cách giải quyết tranh chấp người bán nhà nhưng không giao nhà như thế nào là ổn thỏa nhất? Tùy vào từng trường hợp, chúng ta sẽ có những phương thức giải quyết khác nhau, cụ thể:

  • Bên bán đã nhận được tiền từ bên mua nhưng không giao bất động sản thì bên mua có quyền yêu cầu bên bán giao đất nhưng cần báo trước một khoảng thời gian hợp lý. Nếu như bên mua yêu cầu bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong một khoảng thời gian hợp lý để bên bán có thời gian hoàn thành thủ tục nhưng bên bán vẫn cố tình không thực hiện nghĩa vụ giao đất thì lúc này, bên bán đã vi phạm hợp đồng mua bán nhà đất.
  • Lúc này, bên mua hoàn toàn có quyền yêu cầu bên bán thực hiện theo đúng thỏa thuận hai bên. Nếu như có sự chậm trễ và gây thiệt hại cho bên mua thì bên bán phải bồi thường thiệt hại cho bên mua.
  • Nếu như bên bán không muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng và có biểu hiện gây khó khăn cho bên mua hay có hành vi vi phạm nghĩa vụ của mình. Hai bên cũng không thể tự thỏa thuận với nhau thì bên mua hoàn toàn có quyền khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp.

Các câu hỏi thường gặp

Trong quá trình giải quyết tranh chấp người bán nhà nhưng không giao nhà, chúng tôi đã bắt gặp nhiều câu hỏi bất cập như sau:

  • Trường hợp bán nhà nhưng không giao nhà có bị phạt hay không?”

Bên mua có quyền yêu cầu bên bán thực hiện theo đúng sự thỏa thuận của đôi bên. Nếu như có vụ việc chậm trễ giao đất và gây thiệt hại cho bên mua thì bên bán phải bồi thường thiệt hại.

  • “Có thể khởi kiện nếu bên bán không giao nhà không?”

Đối với những trường hợp bên bán không tiếp tục thực hiện theo đúng hợp đồng hay cố tình gây khó khăn cho bên mua và có những hành vi vi phạm nghĩa vụ của mình mà hai bên không thể thỏa thuận với nhau thì bên mua hoàn toàn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp người bán nhà nhưng không giao nhà.

dich vu dat dai 10

Câu hỏi thường gặp

  • “Điều kiện để mua bán nhà đất?”

Mua bán nhà đất là hình thức phổ biến hiện nay. Để có thể thực hiện giao dịch mua bán này, bạn cần đáp ứng được những điều kiện luật định cũng như điều kiện tiên quyết để các bên có thể thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 188 Luật Đất đai 2013, như phần đất không có tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để đảm bảo thi hành án, mảnh đất còn trong thời hạn sử dụng đất,…

Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ luật sư của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về trường hợp này.

>> Xem thêm: Tranh chấp đất đai có tài sản trên đất hướng giải quyết mới nhất 2023

Luật sư chuyên giải quyết trường hợp bán nhà nhưng không giao nhà uy tín, nhanh chóng

Để giải quyết tranh chấp người bán nhà nhưng không giao nhà một cách nhanh chóng nhất, bạn đọc có thể ưu tiên chọn lựa dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết bán nhà nhưng không giao nhà của chúng tôi. Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý đều là những người có tâm và có tầm trong nghề, với kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm thực chiến dày dặn. Các vị luật sư sẽ hỗ trợ, tư vấn đưa ra cho bạn phương án tốt nhất giải quyết tranh chấp người bán nhà nhưng không giao nhà.

Bên cạnh đó, chúng tôi đảm bảo bảo mật 100% mọi thông tin khách hàng cung cấp, cam kết không để lộ dưới bất kỳ hình thức nào. Với mức chi phí ưu đãi, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí. 

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhận được sự tư vấn hỗ trợ nhanh chóng từ các vị luật sư, quý bạn đọc có thể liên hệ nhanh chóng với đội ngũ luật sư của chúng tôi. Mong rằng với những thông tin vừa chia sẻ cũng đã giúp bạn đọc hiểu thêm về phương thức giải quyết tranh chấp người bán nhà nhưng không giao nhà.

0/5 (0 Reviews)

No Comments

Leave a Comment