a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Phòng pháp chế riêng cho doanh nghiệp

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP  > Phòng pháp chế riêng cho doanh nghiệp

Phòng pháp chế riêng cho doanh nghiệp

thanh lap doanh nghiep 50
4.4/5 - (35 bình chọn)

Trong bối cảnh kinh tế – xã hội phát triển như hiện nay thì ngày càng nhiều doanh nghiệp được thành lập. Bên cạnh quá trình quản lý, tối ưu quy trình làm việc,… thì điều quan trọng không thể thiếu trong các doanh nghiệp nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho mỗi doanh nghiệp chính là phòng pháp chế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi sâu vào vai trò của phòng pháp chế riêng cho doanh nghiệp.

Phòng pháp chế riêng cho doanh nghiệp là gì?

Phòng pháp chế riêng cho doanh nghiệp chính là bộ phận quan trọng có chức năng xây dựng các quy chế quản lý nội bộ công ty. Điều này bao gồm cả việc soạn thảo, xây dựng các văn bản, quy chế nội bộ hay tham gia đóng góp ý kiến, thẩm định hợp đồng, vụ việc dưới góc độ pháp lý cho chủ sở hữu công ty, Lãnh đạo công ty.

Đồng thời, bộ phận pháp chế doanh nghiệp cũng sẽ là người đại diện pháp luật cho công ty. Thay mặt công ty giải quyết mọi vấn đề liên quan đến pháp luật. Thông thường, người trong bộ phận pháp chế doanh nghiệp sẽ là các luật gia, chuyên gia pháp lý, đặc biệt, ở một số phòng pháp chế còn có sự tham gia của các vị luật sư chuyên sâu về mảng luật doanh nghiệp và đầu tư, bảo hiểm, lao động,…

Vai trò của phòng pháp chế

Trên thực tế, phòng pháp chế riêng cho doanh nghiệp giữ vai trò vô cùng quan trọng trong suốt quá trình hoạt động, kinh doanh, sản xuất. Cụ thể, phòng pháp chế đảm nhiệm các nhiệm vụ sau đây:

thanh lap doanh nghiep 51

Vai trò của phòng pháp chế

 • Phòng pháp chế có vai trò tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo doanh nghiệp về việc xây dựng, bổ sung điều lệ doanh nghiệp. Đồng thời xây dựng và ban hành nội quy, quy chế của doanh nghiệp sao cho phù hợp với quy định pháp luật.
 • Phòng pháp chế chính là bộ phận dẫn dắt doanh nghiệp hoạt động, có được hành lang pháp lý an toàn.
 • Đưa ra ý kiến, đánh giá tư vấn, đồng thời kiến nghị với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về việc sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp
 • Bộ phận này đóng vai trò là người đại diện pháp lý cho doanh nghiệp 
 • Thay mặt cho chủ doanh nghiệp tham gia giải quyết các tranh chấp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp và người lao động.
 • Đại diện doanh nghiệp tham gia tố tụng dưới tư cách là đại diện pháp lý cho ủy quyền của doanh nghiệp để bảo quyền và lợi ích hợp cho doanh nghiệp và những người lao động.
 • Đồng thời, phòng pháp chế riêng của doanh nghiệp cũng chính là bộ phận quản trị rủi ro cho doanh nghiệp như dự báo, đánh giá, kiểm soát mọi rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế khi lợi nhuận ở mức càng cao thì rủi ro kèm theo cũng càng lớn.

>> Xem thêm: Chuyển nhượng dự án đầu tư

Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp chất lượng

Chúng ta có thể thấy rằng, phòng pháp chế riêng của doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Chúng có tác động rất lớn đến chính sách cũng như đường lối hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Bởi những người làm công việc pháp chế doanh nghiệp sẽ có kinh nghiệm, chuyên môn cao, hỗ trợ nhanh chóng cho các doanh nghiệp trong vấn đề pháp luật. 

Trên thực tế, không phải công ty nào cũng có bộ phận pháp chế riêng mà sử dụng dịch vụ pháp chế bên ngoài. Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu này thì đội ngũ luật sư, luật gia giỏi, nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp của chúng tôi sở hữu những ưu điểm sau đây:

thanh lap doanh nghiep 44

Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp chất lượng

 • Các vị luật sư, luật gia đều là những người có xuất thân từ các trường đại học danh giá, chuyên môn cao về luật pháp cùng kinh nghiệm dày dặn đã từng giải quyết cho nhiều vụ việc lớn nhỏ.
 • Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin cho khách hàng và doanh nghiệp
 • Chi phí dịch vụ công khai, minh bạch, cạnh tranh nhất trên thị trường
 • Tài liệu, giấy tờ, kết quả đều được các vị luật sư cập nhật nhanh chóng, theo dõi sát sao để kịp thời thông báo đến khách hàng.

Khi lựa chọn dịch vụ pháp chế của chúng tôi, đội ngũ luật sư sẽ tư vấn mọi vấn đề pháp lý liên quan đến tổ chức và cơ chế nội bộ cũng như hoạt động sản xuất của công ty. Đồng thời hỗ trợ khách hàng soạn thảo, thẩm định, kiểm tra, xây dựng các văn bản, giấy tờ, giao dịch, biểu mẫu cùng những vấn đề pháp lý. Từ đó, giúp doanh nghiệp quẳng đi mọi nỗi lo toan về các vấn đề pháp luật. Đảm bảo quá trình hoạt động, kinh doanh sản xuất cho các doanh nghiệp.

Như vậy, bài viết đã trình bày cụ thể về vai trò của phòng pháp chế riêng của doanh nghiệp. Mong rằng đây cũng là những thông tin quý bạn đọc đang tìm kiếm. Liên hệ ngay với đội ngũ luật sư giỏi của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn các vấn đề liên quan đến pháp lý và giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc.

0/5 (0 Reviews)

Tags:

Leave a Comment