a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Luật sư Hình sự

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > LUẬT SƯ  > Luật sư Hình sự

Luật sư Hình sự

Luật sư dân sự
5/5 - (2 bình chọn)

Luật sư Hình sự là người trực tiếp tư vấn Pháp Luật Hình sự và Bào chữa cho bị can, bị cáo hoặc bảo vệ người bị hại trước cơ quan Pháp Luật, cơ quan tiến hành tố tụng. Với tính chất phức tạp của sự vụ, đòi hỏi các Luật sư Hình sự phải là những Luật sư có chuyên môn cao, kinh nghiệm hành nghề vững chắc cũng như kỹ năng làm việc chuyên nghiệp với cơ quan tiến hành tố tụng. Nếu như đây cũng là chủ đề bạn quan tâm thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về dịch vụ Luật sư Hình sự nhé!

Những trường hợp cần thuê Luật sư Hình sự

Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong những vụ án Hình sự thì việc thuê dịch vụ Luật sư Hình sự là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng sẽ cần đến việc thuê, Luật sư tư vấn, Luật sư bào chữa. Do đó, để xác định được trường hợp của bạn có cần thuê Luật sư Hình sự hay không bạn có thể căn cứ theo Bộ Luật Tố tụng Hình sự 2015 như sau:

 • Khi bạn là người bị tố giác, bị kiến nghị khởi tố (Căn cứ Điều 57)
 • Khi bạn bị bắt, tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp (Căn cứ Điều 58)
 • Khi bị tạm giữ theo quy định tại điều 59
 • Khi bạn là bị can, bị cáo (Căn cứ Điều 60, 61)
 • Khi bạn là người bị hại (Căn cứ Điều 62, 63)
 • Khi bạn là bị đơn dân sự, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án Hình sự (Căn cứ Điều 64, 65)

Nếu như bạn rơi vào một trong những trường hợp sau đây thì việc thuê Luật sư Hình sự là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ lợi ích cho chính mình.

>> Xem thêm: Luật sư dân sự

Vai trò Luật sư trong vụ án Hình sự

Vậy Luật sư Hình sự giữ vai trò như thế nào trong những vụ án Hình sự? Trên thực tế, các vị Luật sư sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mức độ sự việc, phương hướng xử lý hiệu quả nhất và những kiến thức pháp lý hữu ích xoay quanh vụ việc của mình. Do đó, Luật sư giữ vai trò vô cùng quan trọng trong những vụ án Hình sự, trong Bộ Luật tố tụng Hình sự 2015 cũng đã thừa nhận những vai trò cụ thể của Luật sư Hình sự có thể tóm tắt như sau:

dich vu luat su 08

Vai trò của Luật sư trong vụ án Hình sự

 • Luật sư giúp khách hàng đánh giá, phân tích chính xác các tài liệu, chứng cứ và tình trạng thực tế vụ việc để để xuất phương án giải quyết phù hợp nhất, bảo vệ quyền lợi tối đa cho đương sự.
 • Hỗ trợ hướng dẫn chi tiết cho khách hàng cách soạn thảo tài liệu, giấy tờ cũng như trình tự và thủ tục giải quyết vụ án Hình sự.
 • Thực hiện nhiệm vụ bào chữa cho bị can, bị cáo nhằm làm giảm hoặc loại bỏ trách nhiệm Hình sự, đảm bảo bảo vệ quyền lợi cho bị can, bị cáo.
 • Tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng với tư cách người bào chữa (Căn cứ tại khoản 2 điều 72) hoặc tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại, đương sự (Căn cứ tại khoản 2 điều 84).
 • Dựa trên tình trạng thực tế vụ việc để đưa ra phán đoán cũng như phương án giải quyết những tình huống phát sinh trong quá trình giải quyết vụ việc. Giúp khách hàng loại bỏ được các rủi ro pháp lý.
 • Hỗ trợ khách hàng thu thập các tài liệu, chứng cứ trong suốt giai đoạn điều tra, truy tố, khi được Tòa án yêu cầu. Giúp cho vụ án được giải quyết một cách khách quan nhất, không gây ra oan sai làm ảnh hưởng đến người vô tội.

Phạm vi công việc của Luật sư Hình sự

Đa phần những vụ án Hình sự đều mang tính chất phức tạp cao, chính vì thế việc thuê Luật sư Hình sự để bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích của mình là điều quan trọng không thể thiếu. Trên thực tế, tùy vào hình thức thuê Luật sư bạn lựa chọn mà phạm vi thực hiện công việc của các vị Luật sư sẽ có sự khác biệt, cụ thể, trong mỗi giai đoạn xử lý vụ việc, Luật sư Hình sự sẽ có những vai trò sau đây:

Trong giai đoạn giải quyết tin báo tố giác tội phạm

Giai đoạn giải quyết tin tố giác tội phạm là giai đoạn đầu tiên và có giá trị nhất đối với Luật sư. Nếu như trước đây Luật sư không thể tham gia vào giai đoạn này thì theo quy định mới của Luật Hình sự, Luật sư đã có thể tham gia bảo vệ cho khách hàng ngay từ giai đoạn giải quyết tin tố giác tội phạm.

Hiểu một cách đơn nhất nhất, giai đoạn giải quyết tin báo tố giác, tố cáo tội phạm chính là giai đoạn một người bị tố giác, kiến nghị khởi tố và mang tính chất quyết định người đó có bị khởi tố để truy cứu trách nhiệm Hình sự hay không. Ở trong giai đoạn này, Luật sư sẽ có tư cách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố giác, tố cáo người bị kiến nghị khởi tố.

Để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tốt nhất cho quyền và lợi ích của khách hàng, Luật sư Hình sự sẽ thực hiện những nhiệm vụ sau đây:

 • Thực hiện tư vấn pháp lý cho khách hàng hiểu rõ về tình hình vụ việc cũng như phân tích cho khách hàng thấy rõ hành vi của khách hàng có bị vi phạm pháp Luật hay không.
 • Trao đổi trực tiếp với người bị tố giác, người kiến nghị khởi tố để tìm hiểu chi tiết sự việc.
 • Có mặt cùng khách hàng khi cơ quan điều tra lấy lời khai, đối chất, nhận dạng.
 • Hướng dẫn chi tiết cho khách hàng cách soạn thảo văn bản, trình bày ý kiến như thế nào để đảm bảo quyền và lợi ích cho bản thân mình.
 • Kiểm tra, đánh giá tính hợp pháp, có lợi hay bất lợi của chứng cứ, tài liệu và các đồ vật liên quan để chứng minh trong sự vụ.
 • Hướng dẫn chi tiết cho người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố đưa ra và cung cấp được những chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan có lợi cho bản thân mình.
 • Đồng thời, Luật sư sẽ đưa ra ý kiến, kiến nghị với cơ quan điều tra trong phạm vị pháp Luật cho phép nhằm bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử

Khi ở trong giai đoạn thứ hai là điều tra, truy tố, xét xử. Luật sư sẽ đảm nhận nhiệm công việc hơn và tham gia trực tiếp vào quá trình Điều tra với tư cách là người bào chữa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Ở trong giai đoạn này, Luật sư thường thực hiện các công việc sau đây:

dich vu luat su 01

Phạm vi công việc của Luật sư Hình sự

 • Thực hiện tư vấn chi tiết mọi vấn đề pháp lý cho khách hàng.
 • Hỗ trợ hoặc trực tiếp soạn thảo các văn bản liên quan như: đơn đề nghị bảo lãnh, đơn kháng cáo, đơn kêu oan, đơn đề nghị sao lục bản án quyết định,..
 • Luật sư hỗ trợ khách hàng thu thập chứng cứ, tài liệu có căn cứ để phục vụ cho việc bào chữa theo hướng có lợi nhất.
 • Nghiên cứu kỹ hồ sơ, tài liệu, chứng cứ trong vụ án để từ đó lên kế hoạch bào chữa cho khách hàng.
 • Thường xuyên thăm hỏi bị can/bị cáo trong cơ sở giam giữ để động viên tinh thần, đồng thời khai thác thêm những nội dung quan trọng Luật sư cần làm rõ.
 • Luật sư tham gia và đưa ra quan điểm của mình trong những buổi làm việc với cơ quan tố tụng theo đúng quy định pháp Luật.
 • Trực tiếp trao đổi, đề xuất với Viện kiểm sát và cơ quan điều tra nhằm làm rõ các tình tiết cùng những điểm chưa rõ ràng gây bất lợi cho bị can, bị cáo.
 • Chuẩn bị đầy đủ các luận cứ để bào chữa, xây dựng kế hoạch hỏi và đưa ra quan điểm có lợi nhất nhằm bào chữa cho khách hàng tại phiên Tòa xét xử.
 • Trực tiếp tham gia vào toàn bộ quá trình tố tụng để bảo vệ quyền lợi cho người bị hại tại phiên tòa xét xử. Kháng cáo trong trường hợp bản án sơ thẩm không công bằng, có oan sai…

Tùy vào tình hình vụ việc cụ thể của khách hàng, dịch vụ Luật sư Hình sự căn cứ phạm vi công việc sẽ có sự khác biệt. So với việc chỉ sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn thì hình thức thuê Luật sư trọn gói sẽ mang đến hiệu quả công việc cao hơn. Các vị Luật sư Hình sự sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình tố tụng và hỗ trợ, thực hiện nhanh chóng mọi vấn đề pháp lý. Lúc này, các vị Luật sư cũng nắm bắt thông tin vụ việc nhanh chóng, chính xác hơn và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Tiêu chí lựa chọn Luật sư Hình sự giỏi

Để vụ án Hình sự được giải quyết êm đẹp theo phương hướng có lợi nhất cho bản thân mình thì bạn cần chọn được vị Luật sư giỏi, có sự am hiểu cũng như kinh nghiệm chinh chiến thực tiễn. Tuy nhiên, đa phần khách hàng đều không phải người am hiểu chuyên sâu pháp Luật hay hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, do đó không thể nắm rõ năng lực thực sự của vị Luật sư Hình sự khiến nhiều khách hàng rơi vào trường hợp chọn phải Luật sư không có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tố tụng, không đủ uy tín, làm hao tốn tiền nhưng không nhận được kết quả như mong muốn.

Chính vì thế, để chọn được vị Luật sư Hình sự có tâm và có tầm, khách hàng cần tìm hiểu rõ thông tin về Luật sư cũng như thông tin về công ty/văn phòng Luật nơi Luật sư đang công tác. Thông qua quá trình tìm hiểu, khách hàng sẽ hiểu thêm về lĩnh vực, thâm niên làm việc, mức độ uy tín, trình độ chuyên môn của Luật sư. Ngoài ra, khách hàng cũng nên sắp xếp gặp mặt trực tiếp Luật sư trao đổi để đôi bên hiểu rõ nhau hơn. Tuyệt đối không nên nhẹ dạ cả tin vào những nội dung hứa hẹn hay cam kết kết quả.

Bên cạnh đó, trước khi quyết định ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý. Khách hàng cũng nên làm rõ vấn đề chi phí thuê Luật sư để tránh xảy ra tình trạng tranh chấp về sau khiến cho vụ việc giải quyết bị gián đoạn. Khách hàng lại gặp phải thêm đầu việc là giải quyết tranh chấp phát sinh với chính Luật sư mà mình lựa chọn.

Việc chọn lựa Luật sư Hình sự nhìn chung không qua khó khăn nếu như bạn đọc chịu khó tìm hiểu thật kỹ càng và làm rõ mọi điều khoản, chi phí trước khi quyết định trao quyền giải quyết cung như gửi gắm niềm tin cho Luật sư mình lựa chọn.

>> Xem thêm: Luật sư hợp đồng

Dịch vụ Luật sư Hình sự uy tín, chất lượng của chúng tôi

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Luật sư Hình sự. Việc tìm ra đâu là đơn vị thật sự chất lượng không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Thấu hiểu những nỗi băn khoăn, lo lắng của bạn đọc, chúng tôi tự tin là đơn vị Cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực Luật sư Hình sự với nhiều ưu điểm nổi trội.

 

Dich-vu-luat-su-07

Dịch vụ Luật sư uy tín, chất lượng

Uy tín của chúng tôi đã được chứng thực thông qua sự tin tưởng cũng kết quả thực tiễn từ những vụ án trước. Với đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên môn cao cùng kinh nghiệm vững chắc, hồ sơ của khách hàng sẽ được nghiên cứu kỹ càng để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất. Chúng tôi cung cấp nhiều hình thức thuê Luật sư Hình sự theo đầu việc hoặc trọn gói giúp khách hàng có thể tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với khoản ngân sách của mình. Đội ngũ Luật sư Hình sự giỏi của chúng tôi hỗ trợ khách hàng những đầu việc sau đây:

Với sự giúp sức của đội ngũ Luật sư Hình sự của chúng tôi, vụ án của khách hàng sẽ được giải quyết theo hướng tốt nhất với mức chi phí tiết kiệm. Vì thế, khách hàng có thể an tâm trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ Luật sư Hình sự của chúng tôi.

Quy trình làm việc của Luật sư bào chữa vụ án Hình sự

Để mang đến hiệu quả giải quyết vụ việc tốt nhất và tiết kiệm thời gian tối đa, chúng tôi xây dựng quy trình làm việc khoa học, kết hợp cùng đội ngũ Luật sư Hình sự giỏi sẽ nỗ lực hết mình để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Cụ thể, chúng tôi tiến hành giải quyết yêu cầu của khách hàng thông qua những bước sau đây:

 • Bước 1: Luật sư hoặc chuyên viên pháp lý tiến hành tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc (quyết định khởi tố bị can, vụ án, giấy tờ, chứng cứ liên quan,… ) từ phía bị can, người thân hay người đại diện khác của bị can, bị cáo.
 • Bước 2: Căn cứ vào tính chất cũng như mức độ nghiêm trọng của vụ việc, đơn vị sẽ tiến hành phân công Luật sư phù hợp để tham gia tố tụng.
 • Bước 3: Thu thập thêm các chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo đúng quy định pháp Luật để phục vụ cho việc tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo.
 • Bước 4: Luật sư hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng và gửi đến cơ quan tiến hành tố tụng để tiến hành triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án.
 • Bước 5: Luật sư phụ trách vụ việc tham gia trực tiếp và quá trình tố tụng tại cơ quan tố tụng để bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án Hình sự.

Với quy trình cung ứng dịch vụ thuê Luật sư Hình sự nêu trên, vụ việc của khách hàng sẽ được nghiên cứu kỹ càng, các vị Luật sư luôn chủ động tìm ra phương án giải quyết tốt nhất, đồng thời chủ động tìm thêm tài liệu, chứng cứ có liên quan phục vụ cho quá trình tranh tụng. Tiến độ giải quyết vụ việc sẽ luôn được cập nhật nhanh chóng đến khách hàng cũng như đề ra những phương án ứng phó kịp thời. Do đó, khách hàng có thể an tâm về kết quả cũng như tiến độ làm việc tại đơn vị.

Hi vọng với những thông tin vừa nêu cũng đã giúp bạn đọc hiểu thêm về dịch vụ Luật sư Hình sự. Quý bạn đọc cần thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp cùng những chuyên viên pháp lý được hỗ trợ bạn tận tình trong thời gian sớm nhất.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment