a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Luật sư dân sự năm 2023

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > LUẬT SƯ  > Luật sư dân sự năm 2023

Luật sư dân sự năm 2023

4 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG CỦA LUẬT SƯ
5/5 - (3 bình chọn)

Trong cuộc sống hằng ngày, mối quan hệ pháp luật Dân sự là một trong những quan hệ pháp luật phổ biến và có phạm vi rộng nhất. Để giải quyết các vấn đề liên quan đến Dân sự, đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững chắc về luật Dân sự. Nếu như bạn không phải người hoạt động trong ngành luật và chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì giải pháp hiệu quả nhất dành cho bạn chính là Dịch vụ Luật sư Dân sự. Vậy khi nào cần thuê Luật sư Dân sự? Dịch vụ này mang đến lợi ích gì? Tìm hiểu chi tiết về hình thức Luật sư này ngay sau đây.

Luật sư Dân sự là gì?

Trước khi đến với khái niệm Luật sư Dân sự, chúng ta cùng điểm qua các thông tin quan trọng về luật Dân sự. Đây chính là một bộ phận của hệ thống pháp luật Việt Nam, bộ luật này là tổng hợp những quy phạm nhằm điều chỉnh các mối quan hệ tài sản, và một số quan hệ nhân thân trong sinh hoạt hằng ngày. Luật Dân sự hình thành giúp các mối quan hệ này trở nên bình đẳng, những người thực hiện các hành vi Dân sự được quyền tự định đoạt và tự chịu trách nhiệm.

Luật sư Dân sự là các vị Luật sư có nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ các vấn đề pháp lý liên quan đến luật Dân sự, tham gia xử lý các vụ án Dân sự liên quan đến tài sản và quan hệ nhân thân. Công việc chính của Luật sư Dân sự tập trung vào nhóm 2 đối tượng điều chỉnh chính, liên quan tuyệt đối đến các nguyên tắc và chế định của luật Dân sự:

Luật sư dân sự

Luật sư dân sự là dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm

Nguyên tắc và chế định của luật dân sự

Luật sư Dân sự làm việc tuân theo luật Dân sự, bao gồm các nguyên tắc và nhiều chế định khác nhau, cụ thể:

 • Chế định quyền sở hữu tài sản và tài sản
 • Chế định các hợp đồng Dân sự và nghĩa vụ Dân sự
 • Chế định quyền sử dụng tài sản; nghĩa vụ hoàn trả lại tài sản từ việc chiếm hữu; các trường hợp được lợi về tài sản, mà không có căn cứ pháp lý rõ ràng
 • Chế định thực hiện các công việc mà không có sự uy quyền hợp pháp
 • Chế định bồi thường các thiệt hại, tranh chấp ngoài hợp đồng Dân sự
 • Chế định quyền thừa kế hợp pháp tài sản; quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất
 • Chế định các quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ.

Trong luật Dân sự, mỗi chế định sẽ bao gồm các nguyên tắc riêng dựa trên các nguyên tắc cơ bản của luật Dân sự; Những quy phạm của từng chế định sẽ được tập hợp theo một tiêu chí cụ thể, và phù hợp với chế định đó.

>> Xem thêm: Luật sư hình sự

Đối tượng điều chỉnh chính của luật dân sự

Hệ thống pháp luật Việt Nam được xây dựng chặt chẽ và hợp lý, nhằm điều chỉnh toàn bộ các đối tượng của xã hội, mỗi bộ luật sẽ có những đối tượng điều chỉnh cụ thể. Trong đó, đối tượng điều chỉnh của luật Dân sự là các mối quan hệ trong xã hội, bao gồm cả mối quan hệ tài sản và mối quan hệ nhân thân. Cụ thể, trong quá trình tiếp nhận các vụ án Dân sự, Luật sư Dân sự luôn tiếp xúc và giải quyết các vấn đề liên quan đến 2 nhóm đối tượng điều chỉnh sau:

 • Quan hệ tài sản trong luật Dân sự:

Đây là hình thức các mối quan hệ xã hội giữa người với người thông qua một tài sản cụ thể (quan hệ tài sản bắt buộc phải gắn liền với một tài sản nhất định, được thể hiện dưới dạng này hoặc dạng khác). Có 3 yếu tố cấu thành nên một quan hệ tài sản là chủ thể tham gia; khách thể bị tác động và nội dung của mối quan hệ đó.

Quan hệ tài sản quy định cụ thể các nội dung: Tài sản thuộc về ai; do ai chiếm hữu, sử dụng và định đoạt; chuyển nhượng các quyền liên quan đến tài sản đó từ cá nhân, pháp nhân này sang cá nhân, pháp nhân khác…

 • Quan hệ thân nhân trong luật Dân sự:

Quan hệ nhân thân được hiểu là mối quan hệ giữa con người với con người về một giá trị nhân thân của cá nhân, tổ chức. Giá trị nhân thân được xác định dựa trên cơ sở pháp luật thừa nhận quyền nhân thân của cá nhân, tổ chức như một quyền tuyệt đối. Thông thường, quyền nhân thân luôn gắn liền với một chủ thể nhất định, và theo nguyên tắc là không thể chuyển giao quyền nhân thân từ cá nhân, tổ chức này sang cá nhân, tổ chức khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt được pháp luật quy định, quyền thân nhân có thể chuyển giao.

Quy trình xác định quyền nhân thân của một cá nhân, tổ chức quy định như sau: Luật hành chính quy định quyền nhân thân được xác định trong các trường hợp Nhà nước phong danh hiệu cao quý, công nhận chức danh, tặng thưởng huân chương, huy chương…. Đồng thời, luật hình sự có vai trò bảo vệ giá trị hợp pháp của quyền nhân thân, các đối tượng có hành vi xâm phạm quyền nhân thân được xem là tội phạm. Một số hành vi vi phạm quyền nhân thân như vu khống, làm nhục người khác, sản xuất hàng giả…

Nhu cầu thuê luật sư dân sự

Trong sinh hoạt hằng ngày, các cá nhân, pháp nhân luôn phải tham gia vào các mối quan hệ Dân sự (nhân thân và tài sản). Do đó, có rất nhiều vấn đề liên quan đến luật Dân sự xảy ra. Nếu như không may rơi vào những vụ việc này thì việc thuê Luật sư Dân sự là nhu cầu cần thiết mà khách hàng không thể bỏ qua. Dưới đây là những trường hợp phổ biến dẫn đến các cá nhân, pháp nhân có nhu cầu thuê 

dich vu luat su 09

Những trường hợp nên thuê luật sư dân sự

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình trước pháp luật, trong các cuộc tranh chấp và làm việc với tòa án, mỗi cá nhân, tổ chức đều có quyền thuê Dịch vụ Luật sư Dân sự. Vì vậy, mỗi người nên tìm hiểu rõ về quy định, cũng như các văn phòng Luật sư uy tín khi có nhu cầu hỗ trợ về luật Dân sự để đảm bảo gửi gắm niềm tin ở đúng đơn vị.

Vai trò của luật sư dân sự trong vụ án dân sự

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trong các vụ án Dân sự, các cá nhân có liên quan đều có quyền tự mình, thông qua người thân, người giám hộ thuê Luật sư Dân sự tham gia các cuộc làm việc với tòa án.

Nhà nước khuyến khích cá nhân, tổ chức có liên quan trong vụ án tự thỏa thuận thương lượng nhưng với điều kiện không được trái với đạo đức và trái với quy định pháp luật. Luật sư Dân sự giúp đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức; giúp quá trình xử lý vụ án Dân sự trở nên nhanh chóng hơn, tiết kiệm chi phí phát sinh thêm, hạn chế tình trạng khiếu nại vượt cấp.

Sau đây là vai trò chính của Luật sư trong các vụ án Dân sự:

 • Đảm bảo quyền lợi chính đáng của đương sự, thực hiện đầy đủ và hợp pháp các yêu cầu của tòa án trong quá trình xử lý vụ án. Tiết kiệm tối đa các chi phí liên quan đến tòa án, thu thập hồ sơ tài liệu liên quan tới vụ án, tiết kiệm thời gian làm việc của đương sự tại tòa án.
 • Hỗ trợ các cá nhân, tổ chức đơn giản hóa vụ án Dân sự. Thời gian phân tích vụ án Dân sự khá lâu và phức tạp, cần nhiều chứng cứ, các cá nhân không có nhiều kiến thức về luật pháp, đặc biệt là luật Dân sự, nên thuê Dịch vụ Luật sư Dân sự ngay từ ban đầu.
 • Tiết kiệm tối đa số giờ làm việc của tòa án, các cá nhân có sự hỗ trợ pháp lý của Luật sư Dân sự góp phần làm cho quá trình xử lý vụ án nhanh hơn, đơn giản hơn. Đồng thời, thuê Luật sư riêng, giúp hạn chế tình trạng các cá nhân, tổ chức khiếu nại vượt cấp.
 • Thu thập và giao nộp các tài liệu, chứng cứ hợp pháp, đại diện cho đương sự tranh tụng, trả lời, đưa ra quan điểm, luận cứ xác đáng… đảm bảo quyền lợi của đương sự một cách hợp pháp.
 • Luật sư Dân sự làm việc trực tiếp với tòa án, giúp quá trình xử lý vụ án đúng pháp luật, đảm bảo tính khách quan và văn minh. Ngoài ra, với kinh nghiệm và vốn hiểu biết sâu rộng của Luật sư Dân sự, sẽ đưa ra các lời khuyên giá trị, bảo vệ lợi ích của đương sự trong các cuộc hòa giải của tòa án.

Những lý do nên lựa chọn dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sự của chúng tôi

Như đã trình bày, luật Dân sự là một trong những bộ luật được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, hơn 50% các vụ án tranh chấp liên quan đến luật Dân sự. Do đó, để đảm bảo lợi ích hợp pháp và thực hiện đúng nghĩa vụ của một công dân, bạn cần có sự am hiểu nhất định về luật Dân sự.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, các vụ tranh chấp Dân sự có tính chất vô cùng phức tạp, liên quan đến tài sản giá trị cao hay có nhiều cá nhân, tổ chức tham gia vào vụ việc tranh chấp. Lúc này, nếu như không phải là người am hiểu chuyên sâu hay hoạt động trong lĩnh vực pháp lý thì bạn sẽ rất khó khăn trong việc tư bảo vệ quyền lợi của mình cũng như tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Do đó, việc sử dụng Dịch vụ Luật sư Dân sự là giải pháp tốt nhất cho bạn, đảm bảo tất cả quyền lợi hợp pháp và tiết kiệm thời gian, chi phí.

 

Luật sư dân sự

Dịch vụ luật sư dân sự của chúng tôi được đông đảo khách hàng đánh giá cao

Trên thị trường hiện nay, có nhiều văn phòng luật cung cấp Dịch vụ Luật sư Dân sự. Nhưng có nhiều văn phòng mới mở, chưa có nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, dẫn đến khả năng xử lý vụ án không tốt, thiệt hại lợi ích của khách hàng. Để đảm bảo niềm tin được gửi gắm đúng nơi, nhận về kết quả ưng ý nhất, bạn đọc có thể tham khảo ngay qua văn phòng luật của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật Dân sự. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng những hình thức Dịch vụ như:

>> Xem thêm: Dịch vụ khác

 • Dịch vụ Luật sư thuê ngoài cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực
 • Hỗ trợ tư vấn pháp luật thường xuyên cho các cá nhân, tổ chức
 • Tư vấn pháp luật liên quan đến luật Dân sự, tranh chấp đất đai, hôn nhân…
 • Dịch vụ tham gia xử lý và làm việc với tòa án các cấp
 • Tư vấn pháp luật trực tuyến qua facebook, zalo, điện thoại… với mức chi phí, Dịch vụ chất lượng.

Cùng với đội ngũ nhân viên Luật sư giỏi, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực quan trọng, giải quyết thắng các vụ tranh chấp phức tạp. Công ty chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng chất lượng Luật sư Dân sự tốt nhất, với mức chi phí rẻ nhất.

Đặc biệt, đội ngũ Luật sư Dân sự của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc tham gia tố tụng tại tòa án, đại diện đương sự trình bày quan điểm, đưa ra chứng cứ, tổng hợp tài liệu chuyên sâu, xử lý các vụ án Dân sự phức tạp. Chúng tôi đảm bảo cố gắng hết mình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, hạn chế tối đa các chi phí không cần thiết, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức, phí phạt của tòa án.

Bạn đọc có thể liên hệ chúng tôi khi bạn có nhu cầu cần đến sự hỗ trợ, tư vấn về Luật sư Dân sự chuyên nghiệp hay tháo gỡ thắc mắc,…

Phạm vi công việc của luật sư dân sự

Trong thực tế, các vụ án Dân sự rất phức tạp, gây ra nhiều khó khăn cho đương sự trong quá trình làm việc với tòa án, dễ bị đóng các loại phí phạt không cần thiết. Vì vậy, Dịch vụ Luật sư Dân sự có phạm vi công việc rất rộng, nhằm hỗ trợ tối đa cho cá nhân, doanh nghiệp. Văn phòng Luật sư của chúng tôi cung cấp Dịch vụ Luật sư Dân sự với phạm vi công việc như sau:

Tư vấn pháp luật

Trong bất kỳ vụ án Dân sự phức tạp nào, đương sự cũng cần được hỗ trợ về mặt pháp lý liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, hầu hết đương sự đều không có nhiều kiến thức liên quan đến luật Dân sự, dẫn đến đương sự bị hạn chế trong quá trình làm việc với tòa án, tranh luận, đưa ra các chứng cứ, lập luận chính xác, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Ngoài ra, do thiếu hiểu biết về luật Dân sự, có nhiều đương sự phải đóng các khoản phí phạt không cần thiết (phí chậm nộp hồ sơ, phí dư giờ làm việc của tòa án, phí cung cấp sai tài liệu, chứng cứ…)

Chính vì thế, Dịch vụ Luật sư Dân sự có nhiệm vụ tư vấn cặn kẽ các vấn đề pháp lý liên quan đến vụ án, hỗ trợ kiến thức quan trọng cho đương sự, tư vấn pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích và nghĩa vụ công dân của khách hàng trong vụ án Dân sự. Từ đó, giúp cho đương sự có được nền tảng kiến thức pháp lý vững vàng về vụ việc của mình.

Soạn thảo văn bản pháp luật

Ngoài phạm vi các công việc liên quan đến tư vấn pháp luật Dân sự, Luật sư của chúng tôi còn hỗ trợ các công việc khác như soạn thảo văn bản, tổng hợp tài liệu chứng cứ, hoàn thành các thủ tục, hồ sơ có liên quan.Đội ngũ Luật sư Dân sự của đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý giấy tờ hành chính, soạn thảo đơn thưa kiện, hoàn thiện và bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của tòa án, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, đảm bảo 100% tiến độ thực hiện công việc.

 

Luật sư dân sự

Phạm vi công việc của luật sư dân sự

Bảo vệ quyền lợi cho đương sự

Vụ án Dân sự trong thực tế rất phức tạp và khó giải quyết, nếu đương sự không có kiến thức về luật Dân sự, sẽ dễ bị ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân. Dịch vụ Luật sư Dân sự có vai trò đảm bảo lợi ích hợp pháp của đương sự ở mức tốt nhất, giúp đương sự tiết kiệm tối đa chi phí hầu tòa.

Luật sư Dân sự giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong giải quyết vụ án Dân sự, giúp khách hàng yên tâm hơn khi làm việc với tòa án, đưa ra được các lập luận, chứng cứ chính xác, giành được quyền lợi cao nhất. Đồng thời, Luật sư Dân sự lâu năm sẽ đưa ra cho khách hàng những lời khuyên, hướng giải quyết vấn đề hiệu quả, tiết kiệm nhất cho vụ việc của mình.

Quy trình luật sư dân sự tham gia tố tụng tại Tòa án

Để đảm bảo tối đa lợi ích của đương sự trong các vụ án Dân sự cũng như tính chuyên nghiệp hóa của Dịch vụ Luật sư Dân sự, chúng tôi xây dựng quy trình làm việc khoa học, minh bạch, giúp đẩy nhanh tiến trình xử lý vụ án, bảo vệ chặt chẽ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Cụ thể, quy trình Luật sư Dân sự tham gia tố tụng tại Tòa án diễn ra như sau:

 • Bước 1: Đơn vị tiến hành tiếp nhận thông tin cùng hồ sơ vụ việc của khách hàng. Gồm các giấy tờ quan trọng như đơn khởi kiện, các giấy tờ khác,.. do đương sự cung cấp.
 • Bước 2: Luật sư được phân công phụ trách vụ việc, tham gia tố tụng sẽ tiến hành xác định điều kiện, thẩm quyền giải quyết cùng thời gian thực hiện.
 • Bước 3: Luật sư thu thập thêm chứng cứ, tài liệu khác theo đúng quy định pháp luật để phục vụ cho công tác tham gia tố tụng tại Tòa án.
 • Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng và gửi đến cơ quan tố tụng. Triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án.
 • Bước 5: Luật sư chịu trách nhiệm vụ án sẽ tiến hành theo nhiệm vụ đã phân công để làm sao có thể bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong vụ án.

Cách tính chi phí thuê luật sư dân sự

Chúng tôi cung cấp Dịch vụ Luật sư Dân sự với giá cả hợp lý cùng đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc tranh tụng tại tòa án. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng, đơn vị xây dựng nhiều hình thức Dịch vụ khác nhau với nhiều mức phí. Giúp khách hàng chọn lựa phù hợp với nhu cầu của mình. Trước khi tìm hiểu chi phí thuê Luật sư Dân sự, khách hàng cần xem xét đến các yếu tố tác động trực tiếp đến chi phí sử dụng Dịch vụ như sau:

 • Hình thức thuê Luật sư: Dịch vụ Luật sư trực tiếp hỗ trợ tư vấn, soạn thảo văn bản, thu thập tài liệu, chứng cứ, làm việc với tòa án… Dịch vụ Luật sư tư vấn online thông qua kênh facebook, zalo…
 • Mức độ phức tạp của vụ án: Tùy theo tính chất của vụ án, văn phòng Luật sư sẽ có cách tính chi phí khác nhau.
 • Giai đoạn tham gia của Luật sư trong quá trình xử lý vụ án: Luật sư Dân sự có thể tham gia một hoặc toàn bộ giai đoạn của vụ án như giai đoạn tư vấn khởi kiện, giai đoạn hòa giải, giai đoạn làm việc với tòa án trong phiên tòa sơ thẩm…
 • Mức thưởng hiệu suất làm việc theo quy định: Tùy vào từng vụ việc Luật sư mà có mức thưởng hiệu suất khác nhau (dao động từ 3 – 8% giá trị của tài sản). Tuy nhiên, đảm bảo lợi ích của khách hàng, mức thưởng có thể được điều chỉnh và cam kết rõ ràng trong hợp đồng Dịch vụ.

Do đó, sẽ rất khó có được mức giá chính xác nhất chỉ trong bài viết này do mức giá còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên bạn đọc hoàn toàn an tâm khi sử dụng Dịch vụ Luật sư Dân sự của chúng tôi. Bên cạnh hiệu quả công việc được đảm bảo thì mức chi phí cũng mang tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Như vậy, thông qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết và chính xác nhất về Dịch vụ Luật sư Dân sự. Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về các vấn đề Dân sự, bạn đọc có thể liên hệ ngay với chúng tôi để đội ngũ nhân sự được tư vấn bạn một cách tận tình trong thời gian sớm nhất.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment