a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Luật sư Hợp đồng 2023

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > LUẬT SƯ  > Luật sư Hợp đồng 2023

Luật sư Hợp đồng 2023

dich vu luat su 04
4.9/5 - (11 bình chọn)

Để đảm bảo Công ty hoạt động thuận lợi, tuân thủ đúng quy định của pháp luật, các doanh nghiệp cần phải thành lập bộ phận pháp lý (có thể gọi là phòng pháp chế) cho riêng mình. Tuy nhiên điều này dẫn đến việc tốn kém nhiều chi phí, đặc biệt là đối với các Công ty đi theo mô hình vừa và nhỏ. Vì vậy, Dịch vụ Luật sư hợp đồng dành cho doanh nghiệp trở thành giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và giúp Công ty hoạt động ổn định được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chi tiết về Dịch vụ này sẽ được trình bày ngay trong bài viết dưới đây.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng Dịch vụ Luật sư hợp đồng

Tại Việt Nam, doanh nghiệp có quy mô kinh doanh vừa và nhỏ chiếm số lượng rất lớn. Nhưng cũng chính vì có mức đầu tư thấp, nên để mỗi doanh nghiệp đều xây dựng được bộ phận pháp lý riêng cho mình là điều không khả thi. Vì vậy, Dịch vụ Luật sư hợp đồng ra đời, giúp doanh nghiệp giải quyết được nhiều vấn đề cần thiết, mang đến lợi ích tối ưu:

 • Tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp: Việc thuê Dịch vụ Luật sư hợp đồng cho doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc xây dựng bộ phận pháp chế riêng cho Công ty. Đồng thời, trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, Công ty không phải lúc nào cũng cần sử dụng đến bộ phận pháp chế, việc thuê Dịch vụ bên ngoài, vừa tiết kiệm chi phí, giảm rủi ro về chất lượng và đảm bảo an toàn pháp lý tuyệt đối.
 • Đúng nhu cầu, đảm bảo hiệu quả và chất lượng của công việc: Tùy vào từng thời điểm, tính chất công việc, mà Công ty sẽ có nhu cầu về mặt pháp lý khác nhau. Bên cạnh đó, Luật sư hợp đồng luôn được đào tạo chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực quan trọng. Dịch vụ thuê Luật sư hợp đồng cho Công ty, luôn được đánh giá mang lại hiệu quả cao.
 • Tiết kiệm thời gian: Đối với việc thuê Luật sư hợp đồng bên ngoài, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian xử lý công việc, Luật sư nắm rõ tình hình vấn đề, quy định mới nhất, nhiều kinh nghiệm giải quyết liên quan. Khi thuê Dịch vụ luật ngoài Công ty, bộ phận quản lý sẽ tiết kiệm được thời gian hỗ trợ công việc, quản trị nhân viên.

dich vu luat su 09

Dịch vụ Luật sư Hợp đồng giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí

 • Đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông tin doanh nghiệp: Hợp đồng ký với Dịch vụ Luật sư bên ngoài cam kết đầy đủ và tuyệt đối về tính bảo mật thông tin của doanh nghiệp, thời gian cam kết lâu dài. Vì vậy, nếu một Công ty không đủ nguồn vốn để xây dựng và vận hành bộ phận pháp chế, thì vẫn có thể yên tâm sử dụng Dịch vụ Luật sư hợp đồng.
 • Giảm thiểu rủi ro pháp lý đối với nhân viên nội bộ của Công ty: Để quản lý và vận hành hiệu quả phòng ban pháp chế, đòi hỏi quản lý cần có năng lực quản trị và kiến thức pháp luật giỏi, nhiều kinh nghiệm.           
 • Vì vậy, việc tuyển dụng, thay đổi nhân sự trong phòng ban này, cũng vô cùng phức tạp, dễ dẫn đến các vấn đề pháp lý về sau, khó kiểm soát tính bảo mật của doanh nghiệp. Luật sư hợp đồng có thể dễ dàng giải quyết được tình trạng này, khi việc quản lý Luật sư và bảo mật thông tin doanh nghiệp đều được bên Dịch vụ cam kết thực hiện rõ ràng bằng hợp đồng.

>> Xem thêm: Dịch vụ luật sư khác

Vai trò của Luật sư trong việc tư vấn rà soát soạn thảo hợp đồng

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp phải thường xuyên ký kết các hợp đồng mua, bán với khách hàng, nhà cung cấp… Vì vậy, để đảm bảo hợp đồng chính xác, tuân thủ đúng quy định của luật pháp Việt Nam, bảo vệ đầy đủ quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan, doanh nghiệp cần có Luật sư giỏi hỗ trợ trong việc tư vấn, soạn thảo, và rà soát hợp đồng kinh doanh:

 • Luật sư thuê ngoài hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp xây dựng hợp đồng: Khi xây dựng các điều khoản, nghĩa vụ trong hợp đồng, yêu cầu người thực hiện phải nắm rõ quy định của pháp luật, sử dụng các thuật ngữ chính xác. Ngoài ra, để đảm bảo tối đa lợi ích cho doanh nghiệp, bạn nên sử dụng Dịch vụ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm, giúp bạn đưa ra được nhiều điều khoản có lợi, nhưng vẫn đảm bảo tính pháp lý.
 • Luật sư thuê ngoài hỗ trợ rà soát điều khoản trong hợp đồng mua bán: Trước khi ký kết bất kỳ loại hợp đồng nào, người ký cần đọc và hiểu rõ các điều khoản quy định trong hợp đồng. Đặc biệt, là đối với những hợp đồng quan trọng có giá trị cao, liên quan đến nhiều quá trình hoạt động và phát triển của Công ty. Luật sư sẽ hỗ trợ doanh nghiệp, rà soát và làm rõ các điều khoản trong hợp đồng, đảm bảo tối đa tính minh bạch.
 • Luật sư hỗ trợ soạn thảo hợp đồng: Đối với những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, không có người chuyên về pháp lý, thì có thể sử dụng Dịch vụ hỗ trợ soạn thảo hợp đồng, giúp tiết kiệm chi phí phát sinh thêm, sai lệch hợp đồng, rủi ro kinh doanh. Hợp đồng do Luật sư chuyên nghiệp soạn thảo sẽ có tính logic cao, tránh các lỗ hỏng pháp lý, hạn chế tranh chấp, dễ dàng thuyết phục đối tác tham gia hợp đồng.
Luật sư dân sự

Luật sư tư vấn soạn thảo Hợp đồng, giải quyết tranh chấp Hợp đồng

 Luật sư Hợp đồng giữ vai trò quan trọng

Các dạng hợp đồng doanh nghiệp phổ biến được hỗ trợ

Hợp đồng doanh nghiệp là văn bản thỏa thuận hợp tác kinh doanh, mua bán giữa các bên liên quan, quy định cụ thể quyền và nghĩa vụ của đôi bên, đảm bảo mặt pháp lý trước tòa án khi có tranh chấp. Trong kinh doanh hiện nay, các dạng hợp đồng phổ biến được Dịch vụ Luật sư thuê ngoài nhận hỗ trợ gồm:

 • Hợp đồng dùng để mua, bán tài sản: Đây là dạng hợp đồng xác nhận lại hành vi bên sở hữu tài sản chuyển nhượng quyền lại cho một bên khác với một chi phí cụ thể, và có thể kèm theo một số tài sản, điều kiện khác, được ghi đầy đủ trong hợp đồng.
 • Hợp đồng trao đổi tài sản: Tài sản được trao đổi một cách hợp pháp giữ các bên có liên quan, kèm theo quy định pháp lý ghi trong hợp đồng.
 • Hợp đồng tặng tài sản: Là dạng hợp đồng chuyển quyền sở hữu, nhưng không kèm theo yêu cầu chi phí mua bán, điều khoản liên quan trực tiếp đến tiền.
 • Hợp đồng cho thuê tài sản: Đây là loại hợp đồng có thời hạn pháp lý lâu dài, ký kết liên tục theo thời hạn cho thuê, dễ xảy ra tranh chấp. Vì vậy, hợp đồng cho thuê tài sản cần được soạn thảo chi tiết, đảm bảo tính hợp lý và pháp lý, luôn có Luật sư giỏi tư vấn, rà soát và cập nhật thường xuyên.
 • Hợp đồng hợp tác giữa nhiều đối tác: Các bên có liên quan, cùng thỏa thuận đóng góp tài sản, công sức của mình vì một mục đích chung, trách nhiệm và quyền lợi của các bên được thỏa thuận cho phù hợp với tình hình thực tế và quy định pháp luật hiện hành.
 • Hợp đồng ủy quyền pháp lý: Trong hoạt động kinh doanh, nhằm giảm bớt gánh nặng cho nhân viên quản lý, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất công việc. Các hợp đồng ủy quyền giúp giải quyết hiệu quả tình trạng này, đẩy nhanh tiến độ công việc, giảm bớt áp lực cho cấp lãnh đạo. Ngoài ra, việc nhận được quyền lợi từ người ủy quyền, phạm vi quyền lợi được ghi đầy đủ trong hợp.

Quy trình tư vấn, soạn thảo và rà soát hợp đồng

Dịch vụ tư vấn, soạn thảo và rà soát hợp đồng được các Công ty Luật sư thực hiện theo quy trình gồm các bước như sau:

 • Tiếp nhận thông tin: Luật sư sẽ yêu cầu doanh nghiệp cung cấp một số thông tin cơ bản để xác định chính xác nhu cầu của khách hàng, mục đích của hợp đồng, thông tin các bên liên quan tham gia hợp đồng.
 • Tư vấn chi tiết hợp đồng: Đưa ra mô tả chi tiết hợp đồng, các điều khoản đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, nguy cơ rủi ro, tranh chấp và hướng giải quyết đối với những vấn đề này. Thỏa thuận lần cuối mục đích và các quy định bắt buộc, quy định phụ có trong hợp đồng.
 • Soạn thảo, rà soát hợp đồng lần 1 và lần 2: Luật sư tiến hành soạn thảo hợp đồng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Hợp đồng lần 1 được hội đồng Luật sư của Công ty Dịch vụ thẩm định và gửi đến khách hàng để kiểm tra. Sau khi tiếp nhận phản hồi từ doanh nghiệp, Luật sư tiến hành sửa đổi, thẩm định và gửi hợp đồng cuối cùng đến khách hàng.

Dịch vụ Luật sư hợp đồng của chúng tôi

Nhằm phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng doanh nghiệp trên cả nước, ngoài cung cấp Dịch vụ Luật sư giỏi, giải quyết các vụ việc tranh chấp đất đai, hôn nhân, phân chia tài sản… Công ty chúng tôi còn cung cấp Dịch vụ Luật sư hợp đồng cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu như soạn thảo hợp đồng, giải quyết tranh chấp, thủ tục đăng ký kinh doanh…

Luật sư Hợp đồng

Luật sư Hợp đồng

Đơn vị sở hữu đội ngũ Luật sư hợp đồng chuyên môn cao

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Luật sư hợp đồng cho doanh nghiệp và cá nhân. Chúng tôi cam kết mang đến Dịch vụ chất lượng, giá cả hợp lý, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa ngân sách. Đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, chuyên môn cao sẽ hỗ trợ, tư vấn chi tiết cho khách hàng mọi vấn đề pháp lý xoay quanh hợp đồng.

Cùng với đó, chúng tôi xây dựng quy trình làm việc khoa học, đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc và đảm bảo kết quả như khách hàng mong muốn. Hiện nay, đơn vị đã và đang cung cấp Dịch vụ Luật sư hợp đồng cho nhiều doanh nghiệp và nhận được sự tín nhiệm cao. Do đó, bạn đọc có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn sử dụng Dịch vụ của chúng tôi.

Phạm vi công việc của Dịch vụ Luật sư hợp đồng

Các doanh nghiệp có quy mô kinh doanh ở mức vừa và nhỏ, nên sử dụng Dịch vụ Luật sư hợp đồng, giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định và đúng quy định của pháp luật. Dịch vụ Luật sư hợp đồng doanh nghiệp có ưu điểm là tiết kiệm tối đa chi phí, giúp doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng và hiệu quả các công việc liên quan đến pháp lý.

Khi sử dụng Dịch vụ Luật sư hợp đồng, doanh nghiệp của bạn sẽ được hỗ trợ các vấn đề chính sau đây:

 • Cung cấp thông tin, tư vấn, đề xuất hướng giải quyết về các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh hằng ngày của doanh nghiệp.
 • Thực hiện các công việc liên quan đến hợp đồng kinh doanh, bao gồm: Cung cấp thông tin chính xác về quy định của luật pháp, đưa ra hướng cụ thể cho doanh nghiệp khi thực hiện hợp đồng kinh doanh với khách hàng, đối tác… ; tham vấn, hỗ trợ pháp luật trong toàn bộ quá trình đàm phán và ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng; thực hiện soạn thảo và rà soát hợp đồng.
 • Hỗ trợ và quản lý tài liệu, văn bản pháp luật Việt Nam liên quan đến hoạt động kinh doanh, sản xuất của khách hàng: Luật thương mại, luật đất đai, quy định đầu tư, đăng ký kinh doanh…
 • Thương lượng, giải quyết các vấn đề tranh chấp thương mại của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác, nhà cung ứng…
 • Tham vấn vấn đề pháp lý, quy định mới (cập nhật, sửa đổi, bổ sung) của hệ thống pháp luật Việt Nam và thế giới cho các phòng ban trong doanh nghiệp (nhân sự, kinh doanh, marketing…).
 • Chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra và điều chỉnh các vấn đề liên quan đến pháp luật trong doanh nghiệp. Đảm bảo doanh nghiệp hoạt động ổn định, đúng theo quy định, không vi phạm, bảo vệ tối đa lợi ích của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Luật sư sở hữu trí tuệ

Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng

Trong hoạt động kinh doanh hằng ngày, doanh nghiệp phải liên tục đàm phán và ký kết rất nhiều hợp đồng dân sự. Do đó, việc nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng quan điểm, vi phạm điều khoản hợp thường xuyên xảy ra, dễ dẫn đến tranh chấp hợp đồng.

Tranh chấp hợp đồng là một vấn đề phổ biến trong kinh doanh, nhưng nếu không có bộ phận chuyên trách liên quan đến pháp lý để giải quyết, sẽ làm cho doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian và chi phí. Vì vậy, lời khuyên là doanh nghiệp nên tìm hiểu và sử dụng Dịch vụ Luật sư hợp đồng.

Các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng

Trong thực hiện, các vụ việc tranh chấp hợp đồng thường có nhiều phương thức để giải quyết. Tuy nhiên, có 4 phương thức phổ biến và hiệu quả thường được các Luật sư giỏi lựa chọn:

 • Giải quyết tranh chấp hợp đồng bằng phương thức thương lượng: Đây là phương pháp giải quyết hàng đầu được các Luật sư lựa chọn, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại, rủi ro về tài chính, cũng như các mối quan hệ kinh doanh của doanh nghiệp. Khi các bên tham gia hợp đồng đều lựa chọn phương thức này để giải quyết, sẽ giúp tiết kiệm chi phí về thời gian, tiền của, linh hoạt giải quyết. Đồng thời, pháp luật Việt Nam cũng khuyến khích các doanh nghiệp nên tiến hành thương lượng lại từ 1-3 lần khi có tranh chấp hợp đồng.
 • Giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải với cơ quan có thẩm quyền: Ngoài thương lượng, hòa giải có sự tham gia của cơ quan đại diện nhà nước cũng là một phương thức được khuyến khích. Cơ quan nhà nước sẽ đứng ra làm bên trung gian, điều hòa và giải quyết các vướng mắc, mâu thuẫn phát sinh trong hợp đồng. Từ đó, tìm ra hướng giải quyết phù hợp với các bên, giảm thiểu chi phí thiệt hại.
 • Giải quyết tranh chấp thông qua quyết định của Trọng tài: Trọng tài sẽ đóng vai trò là người phân xử, các bên liên quan cung cấp thông tin chính xác, đưa ra các đánh giá về sự việc, lập luận chứng minh… Sau đó, trọng tài sẽ phân tích và đưa ra các hướng giải quyết có tính bắt buộc và cưỡng chế thi hành.
 • Giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh doanh bằng phương thức kiện ra tòa án: Đây được xem là giải pháp cuối cùng cho các doanh nghiệp khi gặp phải tranh chấp phức tạp, không thể giải quyết thông qua thương lượng, hòa giải.
Luật sư Hợp đồng

Luật sư Hợp đồng

Luật sư Hợp đồng tư vấn những phương án giải quyết tranh chấp

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp hợp đồng

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, tùy vào phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng của doanh nghiệp, mà sẽ có từng cơ quan thẩm quyền tương ứng để giải quyết:

 • Đối với phương pháp thương lượng: Đây là cách giải quyết dựa trên sự thống nhất ý kiến của các bên liên về về tình và lý. Vì vậy, không có cơ quan nào đủ thẩm quyền cũng như quyền hạn để xử lý và định đoạt kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể gia tăng độ tin cậy bằng cách sử dụng Dịch vụ tham vấn, hỗ trợ đàm phán của Luật sư hợp đồng.
 • Đối với phương pháp hòa giải: Hòa giải viên là người có quyền quyết định kết quả cuối cùng của cuộc hòa giải, dựa trên ý kiến, nguyện vọng của các bên liên quan, và đảm bảo tính hợp lệ đối với quy định của pháp luật.
 • Đối với phương pháp trọng tài và kiện ra tòa án: Hội đồng trọng tài và tòa án nhân dân các cấp có thẩm quyền là cơ quan chịu trách nhiệm giải quyết tranh chấp.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thông qua Tòa án nhân dân

Trong thực tế, có nhiều vụ tranh chấp có mức độ phức tạp cao, nhiều chi tiết và điều khoản vi phạm, giá trị hợp đồng lớn, thì phương pháp kiện ra tòa án nhân dân là hướng giải quyết tốt nhất.

Quy trình giải quyết tranh chấp hợp đồng tại tòa án gồm:

 • Tòa án tiếp nhận hồ sơ, tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin trong đơn khởi kiện.
 • Tổ chức các phiên tòa theo quy định để phân tích và kết luận vụ việc.
 • Thống nhất ý kiến của hội đồng xét xử và đưa ra phán quyết cuối cùng.

Trong nhiều trường hợp, tòa án nhân dân phải tiến hành rất nhiều lần xét xử để đưa ra kết luận cuối cùng. Do đó, việc sử dụng phương thức này mất rất nhiều chi phí và thời gian.

Hy vọng, thông qua bài viết chúng tôi chia sẻ, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Dịch vụ Luật sư hợp đồng. Khi có nhu cầu, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment