a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Luật sư Đất đai 2024

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > LUẬT SƯ  > Luật sư Đất đai 2024

Luật sư Đất đai 2024

Luật sư đất đai
5/5 - (2 bình chọn)

Luật sư chuyên sâu lĩnh vực Đất đai (sau đây gọi chung là Luật sư Đất đai) là người có nhiều năm kinh nghiệm cũng như am hiểu pháp luật sâu rộng trong pháp luật đất đai. Họ sẽ là những người hỗ trợ khách hàng giải quyết các vụ tranh chấp Đất đai, phân chia quyền thừa kế, thủ tục mua bán,… một cách ổn thỏa. Cùng với đó, Đất đai là loại hình tài sản mang giá trị cao nên chúng ta cần sự hỗ trợ của các vị Luật sư đất đai khi có tranh chấp xảy ra nhằm đảm bảo lợi ích của mình. Do đó, Dịch vụ Luật sư Đất đai được nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về Dịch vụ này.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư đất đai năm 2024

Không phải ngẫu nhiên đại đa số người dân tìm đến Dịch vụ Luật sư Đất đai khi không may rơi vào những cuộc tranh chấp không mong muốn có liên quan đến phần tài sản có giá trị cao này. Về cơ bản, các vị Luật sư sẽ chính là người giải quyết êm đẹp và bảo vệ quyền lợi tối đa cho người dân.

Như đã đề cập ngay từ đầu, Đất đai chính là tài sản có giá trị cao và mang nhiều ý nghĩa quan trọng với mỗi người. Chính vì thế, nếu như vụ tranh chấp liên quan đến Đất đai khi không được xử lý khéo léo theo đúng quy định pháp luật thì rất có thể khiến người dân làm mất quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Quý khách cần xem xét yêu cầu Thuê Luật sư đất đai để được hỗ trợ hay không.

Cùng với đó, tranh chấp Đất đai là vụ việc mang tính phức tạp cao và có liên hệ mật thiết đến những quan hệ pháp luật khác như thừa kế, hợp đồng, hành chính, hôn nhân gia đình,… nên không phải ai cũng đủ sự am hiểu luật pháp cũng như các thủ tục hành chính để giải quyết vụ việc.

Cuối cùng, những quy định liên quan đến lĩnh vực Đất đai luôn được cập nhật và thay đổi thường xuyên, điều này gây ra khó khăn cho nhiều người trong việc tìm hiểu cũng như áp dụng luật vào trong thực tiễn. Do đó, việc sử dụng Dịch vụ Luật sư Đất đai sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc giải quyết vụ việc tranh chấp Đất đai.

 

dich vu luat su 08

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Luật sư đất đai

Họ sẽ góp ý, đề xuất phương án giải quyết tốt nhất nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự. Trong trường hợp bạn không có thời gian hoặc chưa nắm vững những quy định của pháp luật về giải quyết tranh chấp Đất đai thì có thể ủy quyền cho Luật sư Đất đai lo hoàn tất mọi thủ tục cũng như tham gia tố tụng giải quyết vụ việc tranh chấp Đất đai.

Các loại hình tư vấn đất đai phổ biến nhất năm 2024

Hiện nay, mô hình tư vấn Đất đai cũng đặt ra những giới hạn công việc cụ thể. Sau đây là các loại hình tư vấn Đất đai phổ biến nhất hiện nay:

>> Xem thêm: Luật sư ly hôn

  • Tư vấn phân chia thừa kế: Các vị Luật sư Đất đai sẽ tư vấn cụ thể các quy định chung về thừa kế như quyền thừa kế, thời điểm phát sinh quyền và nghĩa vụ của người thừa kế,… Đồng thời, các vị Luật sư còn tư vấn cách thức soạn thảo, lập di chúc. Tư vấn cho khách hàng điều kiện về nội dung, hình thức và chủ thể lập di chúc theo đúng quy định pháp luật. Tư vấn cụ thể thủ tục công bố di chúc, tư vấn thừa kế theo pháp luật, tư vấn thừa kế thế vị. Tư vấn quan hệ thừa kế trong trường hợp con riêng và bố dượng/ mẹ kế,…
  • Tư vấn đền bù giải tỏa, bồi thường: Luật sư sẽ hỗ trợ, tư vấn tận tình cho khách hàng về trình tự, thủ tục khi nhà nước thu hồi đất cũng như những trường hợp được phép thu hồi đất. Tư vấn về các nguyên tắc, điều kiện bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất. Ngoài ra, Luật sư còn tư vấn cụ thể về chi phí đầu tư vào đất còn lại khi Nhà nước thu hồi đất, mức giá đền bù khi giải phóng mặt bằng, tư vấn bồi thường thiệt hại về nhà, cây trồng, vật nuôi, chi phí di chuyển, công trình xây dựng trên đất khi Nhà nước thu hồi đất.
  • Tư vấn thủ tục hành chính: Đây là hình thức tư vấn phổ biến nhất do chúng mang tính phức tạp cao. Với hình thức tư vấn này, đương sự sẽ hiểu rõ hơn về pháp luật nhà đất để từ đó tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình giao dịch mua bán nhà đất, cách thức xử lý nhanh gọn các thủ tục hành chính giấy tờ nhà đất, tranh chấp Đất đai nhà ở,…
  • Tư vấn thủ tục khiếu kiện Đất đai: Luật sư tư vấn chi tiết về nội dung, hình thức đơn khởi kiện như thế nào để đảm bảo theo đúng quy định pháp luật. Tư vấn hướng dẫn đương sự chuẩn bị hồ sơ cùng các tài liệu đính kèm cần thiết. Thủ tục giải quyết sau khi Tòa án/ Cơ quan có thẩm quyền thụ lý, tiếp nhận đơn cũng được hướng dẫn chi tiết. Bên cạnh đó, có thể đại diện khách hàng trực tiếp thực hiện thủ tục khiếu kiện tại Cơ quan/Tòa án có thẩm quyền trong trường hợp khách hàng không có thời gian tự mình thực hiện.

Dịch vụ luật sư đất đai của chúng tôi

Dịch vụ Luật sư Đất đai mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho đương sự, chính vì thế, hình thức thuê Luật sư được nhiều người ưa chuộng khi không may vướng vào những vụ việc tranh chấp. Hiện nay, chúng tôi là một trong những văn phòng luật uy tín nhất được đông đảo khách hàng tín nhiệm với những ưu điểm nổi trội sau:

Đội ngũ luật sư đất đai chuyên môn cao, kinh nghiệm chuyên sâu

Về bản chất những vụ việc tranh chấp Đất đai đều mang tính phức tạp cao nên đòi hỏi vị Luật sư đất đai phải đủ chuyên môn cùng kinh nghiệm để giải quyết. Do đó, để mang đến kết quả giải quyết vụ việc tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi xây dựng đội ngũ nhân sự gồm các vị Luật sư đất đai chuyên môn cao, am hiểu sâu rộng pháp luật và kinh nghiệm dày dặn.

Bên cạnh đó, các Luật sư đất đai, cố vấn chuyên môn, chuyên viên pháp lý tại đơn vị đều là những người nhiệt huyết với nghề, nhiệt tình trong vụ việc. Hồ sơ vụ việc của khách hàng sẽ được nghiên cứu chuyên sâu để từ đó tìm ra phương án giải quyết tốt nhất, bảo vệ quyền lợi cho đương sự. Bạn có thể liên hệ gặp trực tiếp với các vị Luật sư đất đai của chúng tôi để đôi bên có thể tìm hiểu nhau kĩ càng hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể đánh giá chính xác nhất được về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng của các vị Luật sư trước khi ký kết hợp đồng.

Luật sư

 

Đội ngũ luật sư giỏi chuyên môn cao

Quy trình làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp

Quy trình làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp là một trong những yếu tố chủ chốt giúp đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ việc. Đây chính là ưu điểm nổi trội của văn phòng luật chúng tôi. Bên cạnh đội ngũ Luật sư giỏi, nhiệt huyết, chúng tôi còn xây dựng quy trình làm việc bài bản, khoa học nhằm hạn chế mọi rủi ro và đẩy nhanh tiến độ làm việc.

Đội ngũ Luật sư sẽ luôn cập nhật nhanh chóng mọi thông tin xoay quanh vụ việc cho khách hàng, giúp khách hàng nắm bắt được tiến độ vụ việc cũng như có được phương án xử lý kịp thời trong trường hợp có biến động mới.

Đa phần nhiều khách hàng thường có tâm lý không biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những gì hay cung cấp lời khai như thế nào để bảo vệ quyền lợi cho chính mình thì bạn đọc có thể hoàn toàn an tâm. Luật sư Đất đai sẽ hướng dẫn bạn quy trình chuẩn thực hiện những thủ tục cần thiết, trong trường hợp không có thời gian tự thực hiện, bạn hoàn toàn có thể ủy quyền giải quyết tranh chấp Đất đai cho Luật sư, đơn vị sẽ hỗ trợ bạn lo chu toàn mọi việc đến khi có kết quả cuối cùng.

Chi phí dịch vụ hợp lý

Chi phí là vấn đề được nhiều khách hàng lưu tâm khi sử dụng Dịch vụ Luật sư Đất đai. Về vấn đề chi phí, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn chúng tôi. Không chỉ cam kết về mặt hiệu quả thực hiện công việc, đơn vị còn mang đến cho khách hàng mức chi phí tiết kiệm nhất, đa dạng hình thức sử dụng Dịch vụ phù hợp với ngân sách của mọi khách hàng.

Đối với những trường hợp khách hàng khó khăn hay thuộc trường hợp được trợ giúp pháp lý thì Luật sư Đất đai của chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình pháp luật Đất đai miễn phí. Do đó, bạn đọc có thể hoàn toàn an tâm về chi phí cũng như hiệu quả công việc khi lựa chọn Dịch vụ Luật sư của chúng tôi.

Luật sư đất đai giải quyết tranh chấp Quyền sử dụng đất

Tranh chấp Đất đai diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Tùy vào mỗi trường hợp tranh chấp mà Luật sư đất đai sẽ có phương án giải quyết khác nhau để đảm bảo hiệu quả trong thời gian sớm nhất với mức chi phí tiết kiệm. Hiện nay, chúng tôi đang hỗ trợ giải quyết tranh chấp Đất đai với những trường hợp sau đây:

Tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất đai, nhà ở

Luât sư đất đai cho rằng trên thực tế, nhà đất là tài sản dễ phát sinh tranh chấp nhất dù có di chúc hay không. Việc tranh chấp thường diễn ra giữa những người đồng thừa kế hoặc giữa những người hưởng di sản thừa kế với người đang trực tiếp quản lý, sử dụng đất.

Cụ thể, việc tranh chấp thừa kế quyền sử dụng Đất đai, nhà ở thường diễn ra giữa các anh chị em trong gia đình hoặc những người có mối quan hệ thân thích, ruột thịt với nhau. Đây là hình thức tranh chấp khó giải quyết nhất do có yếu tố tình cảm xen vào. Điều này đôi khi khiến cho vụ tranh chấp càng trở nên căng thẳng, phức tạp.

Ngoài ra còn có những trường hợp tranh chấp do người để lại di sản không để lại di chúc hoặc có một bên cho rằng di chúc đó được lập không đúng theo quy định pháp luật. Hoặc trường hợp nhiều người cho rằng đất có nguồn gốc của bố mẹ nhưng sổ đỏ lại đứng tên một trong số các người con khác thì không phải chia di sản thừa kế nhà đất cho các đồng thừa kế khác. Trong trường hợp vẫn còn thời hiệu khởi kiện thì bạn hoàn toàn có thể đề nghị tòa án chia di sản thừa kế. Luật sư đất đai sẽ nghiên cứu hồ sơ kỹ để đưa ra phương án tốt nhất cho quý khách.

Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề tranh chấp này.

dich vu luat su 05

Luật sư đất đai giải quyết tranh chấp đất đai uy tín

Tranh chấp quyền sử dụng đất

Có 2 hình thức tranh chấp quyền sử dụng đất chủ yếu là tranh chấp ranh giới Đất đai hoặc tranh chấp toàn bộ thửa đất liên quan đến việc ai mới là người sở hữu phần đất đó. Tùy vào từng trường hợp mà bạn sẽ thực hiện thủ tục giải quyết tranh chấp tại cơ quan có thẩm quyền. Chúng ta có các cơ quan giải quyết tranh chấp Đất đai sau đây, trong trường hợp này quý khách có thể đề nghị Luật sư đất đai cùng tham gia giải quyết.

  • UBND cấp xã phường: Bạn sẽ thực hiện thủ tục hòa giải tranh chấp Đất đai tại UBND cấp xã phường. Trong trường hợp vụ việc được hòa giải thành và kết quả hòa giải được công nhận đúng theo quy định pháp luật thì vụ việc sẽ được xem như giải quyết xong.
  • UBND cấp huyện: Đây là nơi giải quyết thủ tục đề nghị giải quyết tranh chấp Đất đai. Sau bước kiểm tra, xác minh và mời các bên lên làm việc, UBND cấp huyện sẽ đưa ra quyết định về vụ việc tranh chấp Đất đai. Nếu như các bên đồng ý với kết quả này và không có bất kỳ khiếu nại hay khởi kiện gì thì vụ việc tranh chấp Đất đai sẽ được coi như đã giải quyết xong.
  • Tòa án có thẩm quyền: Bạn có thể khởi kiện giải quyết tranh chấp Đất đai xem ai là người có quyền sử dụng đất tại Tòa án có thẩm quyền. Các thức giải quyết này tương đối phức tạp và kéo dài nhưng sẽ giúp bạn giải quyết vụ việc một cách triệt để nhất.

>> Xem thêm: Luật sư sở hữu trí tuệ

Tranh chấp hợp đồng nhà đất

Tranh chấp hợp đồng nhà đất cũng chính là một trong những vụ tranh chấp Đất đai thường gặp nhất hiện nay. Các dạng hợp đồng nhà đất thường gặp nhất là hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê, hợp đồng tặng cho nhà đất, hợp đồng cầm cố, thế chấp,…

Nhìn chung, các vụ tranh chấp hợp đồng nhà đất được xếp vào tranh chấp dân sự nên Tòa án sẽ là cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tùy vào đặc tính của từng trường hợp mà Luật sư Đất đai sẽ đề xuất phương hướng giải quyết tốt nhất để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Nguyên nhân chính thường dẫn đến vụ tranh chấp này là do hợp đồng mua bán nhà đất viết tay hoặc không có giấy tờ xác minh chính thức. Nên khi bên mua làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ thì bên bán lại không chịu hợp tác để sang tên dẫn đến việc phát sinh tranh chấp. Do đó, khi thực hiện hợp đồng nhà đất, bạn cần hết mực cẩn trọng, rà soát mọi điều khoản, chủ thể cũng như nội dung hợp đồng để tránh rơi vào những vụ tranh chấp không đáng có.

Tranh chấp lối đi chung

Tranh chấp lối đi chung thường diễn ra giữa những người hàng xóm liền kề với nhau. Đối với những trường hợp mà bên kia có sổ đỏ đối với phần đất xảy ra tranh chấp thì bạn cần yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cung cấp đầy đủ căn cứ pháp lý cũng như chứng cứ chứng minh được phần đất đó là lối đi chung của các gia đình. Trong trường hợp phần đất tranh chấp kia đã được cấp sổ đỏ theo đúng quy định thì bạn chỉ có thể yêu cầu phía đối phương mở lối đi cho gia đình mình cũng như các gia đình hàng xóm liền kề.

Tranh chấp đất đai là tài sản chung của vợ chồng

Tranh chấp Đất đai là tài sản chung của vợ chồng thường xảy ra khi vợ chồng thực hiện thủ tục ly hôn. Có một vài trường hợp khác là tranh chấp xảy ra khi vợ/chồng yêu cầu chia tài sản ngay khi còn đang trong thời kỳ hôn nhân hoặc sau khi ly hôn. Dù là hình thức nào thì khi bạn vướng vào trường hợp tranh chấp Đất đai là tài sản chung của vợ chồng thì cũng đều được giải quyết tại Tòa án và thực hiện các thủ tục theo đúng quy định pháp luật.

Luật sư đất đai

Luật sư đất đai tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai qua nhiều phương thức

Khiếu nại, khởi kiện quyết định thu hồi đất, bồi thường tái định cư

Luật sư đất đai cho rằng đây là loại hình tranh chấp khó và phức tạp trong lĩnh vực tư vấn luật Đất đai. Bởi lẽ quy định của pháp luật về vấn đề này khá phức tạp và thường xuyên thay đổi. Cùng với đó, ở mỗi địa phương lại có chính sách bồi thường thu hồi đất khác nhau.

Mặt khác, nếu người dân không đồng ý với quyết định thu hồi đất, bồi thường tái định cư thì sẽ phải đứng ra khiếu nại, khiếu kiện chính cơ quan hành chính Nhà nước. Địa vị 2 bên lại có phần chênh lệch nên gây ra những khó khăn nhất định cho người dân kiện tụng cũng như Tòa án xét xử cơ quan có thẩm quyền.

Với tính chất phức tạp cao nên không phải Luật sư đất đai nào cũng có kinh nghiệm vững vàng để tham gia giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, bạn đọc có thể hoàn toàn an tâm về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của các vị Luật sư Đất đai của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ tập trung nghiên cứu kỹ càng các quy định trong luật Đất đai mà còn tìm hiểu sâu về luật tố tụng hành chính. Với hành trang vững vàng, đơn vị hứa hẹn sẽ bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Như vậy, các thông tin chi tiết về Dịch vụ Luật sư Đất đai đã được chúng tôi nêu rõ trong bài viết trên. Bạn đọc cần thêm thông tin chi tiết hay cần tư vấn, tháo gỡ vướng mắc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đội ngũ Luật sư đất đai được hỗ trợ bạn tận tình trong thời gian sớm nhất.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment