a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Luật sư Doanh nghiệp năm 2023

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > LUẬT SƯ  > Luật sư Doanh nghiệp năm 2023

Luật sư Doanh nghiệp năm 2023

Luật sư Doanh nghiệp
5/5 - (2 bình chọn)

Xoay quanh chủ đề Doanh nghiệp, chúng ta có thể bắt gặp hàng nghìn câu hỏi như nên thành lập loại hình Doanh nghiệp nào, các thủ tục liên quan đến việc thành lập,… Lúc này, đòi hỏi người đưa ra câu trả lời phải có sự am hiểu nhất định pháp luật. Điển hình như các vị Luật sư Doanh nghiệp hay chuyên viên pháp lý,.. Hiện nay, khi nhu cầu thành lập Doanh nghiệp tăng cao thì các Dịch vụ Luật sư Doanh nghiệp cũng ngày càng được nhiều chủ Doanh nghiệp quan tâm. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến Dịch vụ này thì hãy cùng chúng tôi đến với những bài viết sau đây.

Những rủi ro pháp luật Doanh nghiệp có thể mắc phải

Việc điều hành Doanh nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bên cạnh việc vận hành Doanh nghiệp làm sao cho ra kết quả tốt nhất thì bạn cũng cần đảm bảo chúng tuân theo quy định của pháp luật để không làm ảnh hưởng xấu đến sự tín nhiệm cũng như gây ra thiệt hại về kinh tế. Trên thực tế, mỗi Doanh nghiệp nếu không có bộ phận pháp chế hay Luật sư Doanh nghiệp trong Công ty sẽ rất dễ vướng phải những sai lầm sau đây:

Rủi ro tranh chấp lợi ích

Rủi ro về việc tranh chấp lợi ích có 2 hình thức chính là tranh chấp lợi ích nhóm giữa nội bộ Doanh nghiệp và tranh chấp lợi ích đối tác. Cụ thể:

 • Tranh chấp lợi ích nhóm nội bộ Doanh nghiệp: Đây là hình thức tranh chấp quyền lợi giữa các cổ đông trong Doanh nghiệp, tranh chấp có liên quan đến tài sản Doanh nghiệp, tranh chấp hợp đồng, tranh chấp góp vốn,… Ngoài ra phát sinh có thể đến từ việc thỏa thuận chưa rõ ràng gây ra lỗ hổng có liên quan đến thỏa thuận, biên bản thông tin của hai bên. Tranh chấp nội bộ có thể liên quan đền hợp đồng lao động, lương tháng, chế độ bảo hiểm, thai sản,… hay tranh chấp phân chia quyền lực, xung đột giữa chính nhân viên với nhân viên, giữa các thành viên trong ban quản trị Doanh nghiệp.
 • Tranh chấp lợi ích với đối tác: Hình thức tranh chấp này thường diễn ra khi thành lập hợp đồng mua bán hàng hóa với đối tác, tiến độ giao hàng, tranh chấp đầu tư, sở hữu trí tuệ hoặc tranh chấp đến từ việc xử lý vi phạm chi tiết với hợp đồng mua bán, chuyển giao,…

dich vu luat su 03

Dịch vụ luật sư giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro

Rủi ro nghĩa vụ thực hiện luật Doanh nghiệp

Trong quá trình Doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ theo đúng luật Doanh nghiệp nếu như chủ Doanh nghiệp không có sự am hiểu sâu rộng pháp lý có thể dẫn đến những rủi ro nghiêm trọng liên quan đến hoạt động, thuế Doanh nghiệp, chế độ nhân viên và hợp đồng lao động. Điều này khiến cho Doanh nghiệp có thể bị phạt khoản tiền rất lớn.

Ngoài ra còn có những rủi ro liên quan đến việc đăng ký, thủ tục và các loại giấy phép quan trọng có liên quan đến quá trình hoạt động kinh doanh, quản lý của Doanh nghiệp. Do đó, để giảm thiểu những rủi ro cũng như tránh mất thời gian cho những vụ việc nêu trên thì việc sử dụng Dịch vụ Luật sư Doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Đây cũng chính là cách giúp Doanh nghiệp có thể tự bảo vệ chính mình. Vậy Luật sư Doanh nghiệp mang đến những lợi ích như thế nào? Hãy cùng theo dõi tiếp thông tin dưới đây.

>> Xem thêm: Luật sư hình sự

Những lợi ích khi thuê Luật sư Doanh nghiệp

Trên thực tế, việc thuê Luật sư mang đến rất nhiều lợi ích cho Doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh sản xuất. Với sự am hiểu pháp lý sâu rộng nói chung và bộ luật Doanh nghiệp nói riêng, Luật sư sẽ giúp quá trình hoạt động của Doanh nghiệp diễn ra ổn định và bền vững. 

Mặt khác, nhiều Doanh nghiệp hiện nay đang có xu hướng lựa chọn thành lập ban pháp chế trong bộ máy Doanh nghiệp thay vì thuê Luật sư riêng, tuy nhiên, ban pháp chế sẽ có phạm vi giải quyết công việc nhất định và không bao quát cũng như không thể thay thế vai trò của Luật sư. Cụ thể, ban pháp chế thường hỗ trợ Doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về lao động, hành chính, pháp lý đơn giản. Còn Luật sư giỏi sẽ mang đến cho Doanh nghiệp bạn những lợi ích sau đây:

 • Hạn chế và ngăn ngừa tối đa các rủi ro pháp lý có thể xảy ra.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình hoạt động, đầu tư kinh doanh
 • Hỗ trợ Doanh nghiệp xử lý nhanh chóng mọi vấn đề pháp lý khó khăn đồi hỏi cao về chuyên môn cũng như kinh nghiệm chuyên sâu.
 • Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Doanh nghiệp trong những cuộc tranh luận, bào chữa.

Thông thường, bộ phận pháp chế Doanh nghiệp chỉ đảm nhận giải quyết những vấn đề pháp lý đơn giản về hành chính, còn Luật sư sẽ là người thường xuyên tiếp xúc, giải quyết nhanh chóng mọi vụ việc, giúp Doanh nghiệp giải quyết vấn đề nhanh chóng, kịp thời và tối ưu nhất. Điều này sẽ giúp Doanh nghiệp tiết kiệm tối đa tiền bạc, thời gian.

dich vu luat su 08

Dịch vụ luật sư giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh

Đặc biệt với những cơ sở không có điều kiện thành lập ban pháp chế thì thuê Luật sư Doanh nghiệp chính là giải pháp hiệu quả cao, chi phí thấp cho Doanh nghiệp không cần chi trả chế độ đối với người lao động khi thuê Luật sư tư vấn giải quyết vụ việc.

Các nội dung trong Dịch vụ Luật sư Doanh nghiệp

Với mức độ phổ biến cao cùng nhiều lợi ích thiết thực do Dịch vụ Luật sư Doanh nghiệp mang đến, Dịch vụ này ngày càng thu hút đông đảo sự quan tâm của chủ Doanh nghiệp. Hiện nay, chúng ta có 2 hình thức thuê Luật sư chính là thuê theo vụ việc và thuê thường xuyên. Mỗi hình thức sẽ có giới hạn phạm vi công việc nhất định. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về các nội dung chủ yếu trong từng hình thức Dịch vụ Luật sư Doanh nghiệp:

Dịch vụ Luật sư theo vụ việc

Đây là hình thức thuê Luật sư tiết kiệm nhất theo từng sự vụ, tức nghĩa Luật sư sẽ hỗ trợ các Doanh nghiệp giải quyết từng vụ việc cụ thể như sau:

 • Tư vấn chuyên sâu pháp luật cho Doanh nghiệp. Hỗ trợ soạn thảo văn bản và giám sát, theo dõi quá trình kinh doanh của Công ty để kịp thời phát hiện sai sót,…
 • Tư vấn cho chủ Doanh nghiệp về cơ chế miễn giảm, các chính sách ưu đãi mới nhất của nhà nước để giúp Doanh nghiệp được hưởng tối đa lợi ích hợp pháp của mình.
 • Hỗ trợ soạn thảo các văn bản, tài liệu liên quan đến cơ chế nội bộ lưu hành trong Công ty như điều lệ, quy định hợp tác giữa các phòng ban,..
 • Trong trường hợp có khiếu nại – khiếu kiện, Luật sư Doanh nghiệp sẽ hỗ trợ soạn thảo công văn, đơn từ cũng như giải quyết nhanh chóng các hành vi/quyết định khiếu kiện – khiếu nại trái pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến Doanh nghiệp.
 • Luật sư Doanh nghiệp hỗ trợ soạn thảo công văn đơn từ để giải quyết tranh chấp với đối tác, đối thủ cạnh tranh hoặc khách hàng.
 • Tư vấn nhanh chóng các vấn đề pháp lý cũng như hồ sơ thủ tục cho các dự án mới.
 • Luật sư Doanh nghiệp theo vụ việc còn hỗ trợ vấn đề xây dựng cơ chế quản trị rủi ro và trực tiếp tham mưu cố vấn cho chủ Doanh nghiệp.

Dịch vụ Luật sư thường xuyên

Dịch vụ Luật sư thường xuyên mang tính chất nhanh chóng hơn. Tức nghĩa, khi sử dụng Dịch vụ Luật sư thường xuyên, Luật sư sẽ có mặt bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào xảy ra vấn đề trong quá trình kinh doanh của Doanh nghiệp. Dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật thường xuyên còn được xem là Luật sư nội bộ của Công ty hay là bộ phận pháp chế của Doanh nghiệp. 

Với mức độ kịp thời, nhanh chóng, đây là hình thức Dịch vụ được nhiều Doanh nghiệp lựa chọn. Ban đọc cũng có thể tham khảo ngay qua Dịch vụ Luật sư thường xuyên của chúng tôi. Bên cạnh đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên môn vững vàng chính là mức chi phí tiết kiệm, phù hợp với Doanh nghiệp. Đồng thời, khi sử dụng Dịch vụ Luật sư Doanh nghiệp của chúng tôi, mọi thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối, không để lộ ra bên ngoài.

Tùy vào quy mô của mỗi Doanh nghiệp mà bạn có thể thoải mái chọn lựa gói Dịch vụ phù hợp với đơn vị mình. Điển hình như những Doanh nghiệp mới thành lập hoặc có quy mô hoạt động nhỏ, bạn có thể ưu tiên chọn lựa gói Dịch vụ cơ bản, Luật sư sẽ hỗ trợ tư vấn mọi vấn đề pháp lý thông qua điện thoại, email hoặc mạng xã hội.

dich vu luat su 01

Dịch vụ Luật sư thường xuyên được nhiều Doanh nghiệp lựa chọn

Đối với gói Dịch vụ nâng cao sẽ thích hợp với những Doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn trong nước, Luật sư sẽ trực tiếp tư vấn tại trụ sở Doanh nghiệp. Những Doanh nghiệp hoạt động theo quy mô vừa và lớn có yếu tố nước ngoài thì gói Dịch vụ nâng cao của chúng tôi là phù hợp nhất. Với gói Dịch vụ này, cả Luật sư và phiên dịch viên sẽ trực tiếp tư vấn tại trụ sở Doanh nghiệp. Đảm bảo vụ việc được giải quyết trong thời gian sớm nhất, đồng thời cung cấp thêm những kiến thức pháp lý cho các thành viên trong Công ty.

Quy trình tiếp nhận và cung cấp Dịch vụ Luật sư cho Doanh nghiệp

Quy trình làm việc khoa học là một trong những yếu tố chủ chốt giúp đẩy nhanh tiến độ cũng như đảm bảo hiệu quả làm việc được diễn ra ở mức tốt nhất. Cụ thể, quy trình tiếp nhận và cung cấp Dịch vụ Luật sư cho Doanh nghiệp diễn ra theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chúng tôi tiến hành tiếp nhận hồ sơ, các văn bản tài liệu cùng yêu cầu cụ thể của Doanh nghiệp.
 • Bước 2: Luật sư Doanh nghiệp gặp trực tiếp khách hàng hoặc trao đổi thông tin qua các phương tiện liên lạc để trao đổi cụ thể hơn về vụ việc.
 • Bước 3: Luật sư Doanh nghiệp báo mức chi phí cụ thể của khách hàng dựa vào yêu cầu của mỗi Doanh nghiệp.
 • Bước 4: Sau khi đồng ý với mức chi phí trên, Doanh nghiệp và Luật sư chúng tôi sẽ tiến hành ký kết hợp đồng Dịch vụ pháp lý và cam kết thanh toán phí theo đúng thỏa thuận.
 • Bước 5: Luật sư được phân công nhiệm vụ phụ trách Doanh nghiệp sẽ tiến hành nghiên cứu và xử lý các công việc tư vấn cho Doanh nghiệp cũng như thực hiện công việc tại tòa án các cấp trong trường hợp có khiếu nại – khiếu kiện hay tranh chấp.
 • Bước 6: Luật sư Doanh nghiệpsẽ luôn cập nhật tiến độ xử lý vụ việc tại tòa án cho khách hàng. Đồng thời đưa ra phương hướng giải quyết thích hợp nhất, đảm bảo quyền và lợi ích cho Doanh nghiệp.

Cách tính chi phí sử dụng Dịch vụ Luật sư Doanh nghiệp

Đối với hình thức sử dụng Dịch vụ Luật sư theo sự việc, chúng ta có 2 cách tính chi phí như sau:

 • Phí cố định: Phí cố định là phần chi phí mà hai bên đã thỏa thuận với nhau ngay từ khi ký kết hợp đồng. 
 • Phí kết quả: Nếu như bạn không lựa chọn hình thức thanh toán theo phí cố định, bạn có thể chọn lựa thanh toán vụ việc theo phí kết quả. Dựa vào đặc thù của từng vụ việc, hai bên sẽ thỏa thuận với nhau là chỉ thanh toán sau khi thực hiện có ké quả. Các bên có thể tự giao kết bằng phụ lục hợp đồng hay hợp đồng pháp lý độc lập đều được.

Đối với những Doanh nghiệp sử dụng Dịch vụ Luật sư Doanh nghiệp thường xuyên, chi phí sử dụng Dịch vụ sẽ được tính theo thời gian tư vấn, gồm có thời gian quy đổi theo sản phẩm tư vấn và thời gian làm việc thực tế của Luật sư/ Chuyên gia pháp lý, cụ thể:

 • Thời gian quy đổi theo sản phẩm tư vấn: Đây là thời gian được quy đổi dựa trên kết quả công việc của Luật sư/ Chuyên gia pháp lý, bao gồm cả giờ làm việc trực với khách hàng thông qua email, thư, tài liệu được soạn thảo,…
 • Thời gian làm việc thực tế: Phần thời gian này được tính dựa trên những buổi tư vấn trực tiếp, buổi tư vấn qua điện thoại, thời gian tham gia vào các cuộc họp, đàm phán, sự kiện,…
Luật sư doanh nghiệp

Luật sư doanh nghiệp

Chi phí thuê Luật sư Doanh nghiệp

Hiện nay, mức chi phí thuê Luật sư Doanh nghiệp tại các văn phòng Luật đang dao động ở mức từ 400.000 – 600.000 VNĐ/ 1 lần tư vấn. Đối với hình thức tư vấn soạn thảo hợp đồng kinh doanh Doanh nghiệp có giá dao động từ 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ/ 1 hợp đồng. Luật sư Doanh nghiệp tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng, đại diện tại Tòa án sẽ có mức chi phí từ 5.000.000 – 20.000.000 VNĐ tùy theo cấp. Luật sư Doanh nghiệp tư vấn, hỗ trợ thành lập Công ty có chi phí từ 3.000.000 – 10.000.000 VNĐ. 

Đối với hình thức Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp sẽ có mức chi phí rơi vào khoảng từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, mức chi phí vừa nêu phía trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mức giá chính xác nhất còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Do đó, chúng ta sẽ rất khó xác định được mức phí thuê Luật sư Doanh nghiệp chỉ trong bài viết này. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về mức phí cũng như đơn vị luôn sẵn sàng xây dựng gói Dịch vụ đặc biệt phù hợp với nội dung công việc cũng như nhu cầu của mỗi khách hàng. Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm sử dụng Dịch vụ của chúng tôi, đơn vị luôn cân đối để mang đến cho khách hàng mức chi phí tiết kiệm nhất, phù hợp với ngân sách của đại đa số Doanh nghiệp.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê Luật sư Doanh nghiệp

Trên thực tế, mức chi phí thuê Luật sư Doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

 • Yêu cầu trình độ chuyên môn liên quan đến công việc
 • Thời gian để giải quyết êm đẹp vụ việc
 • Yêu cầu về kinh nghiệm cùng độ uy tín của Luật sư Doanh nghiệp chỉ định
 • Chính sách về mức phí của từng Doanh nghiệp
 • Hình thức sử dụng Dịch vụ mà mỗi Doanh nghiệp lựa chọn.

>> Xem thêm: Luật sư dân sự

Liên hệ Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp Doanh nghiệp

Chúng tôi tự hào là văn phòng Luật sư chuyên cung cấp các Dịch vụ Luật sư Doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác như tư vấn đầu tư, hợp đồng thương mại, M&A, thuế, tranh tụng,…. Chúng tôi hứa hẹn mang đến cho khách hàng Dịch vụ pháp lý tốt nhất, hiệu quả với mức chi phí cạnh tranh trên thị trường. Để đạt được những tiêu chí này chính là nhờ đội ngũ Luật sư Doanh nghiệp giỏi, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã trải qua những cuộc đào tạo chất lượng về đạo đức hành nghề cho đến năng lực chuyên môn.

Vụ việc của khách hàng sẽ được nghiên cứu kỹ càng để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất, bảo vệ lợi ích cho Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đơn vị luôn chủ động báo cáo tiến độ xử lý vụ việc, giúp khách hàng nắm bắt nhanh tình hình vụ việc cũng như tìm ra phương án xử lý nhanh chóng, không để rơi vào thế bị động.

Bên cạnh Dịch vụ Luật sư cho Doanh nghiệp, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn, giải quyết chuyên sâu các vụ việc tranh chấp đất đai, ly hôn, tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ,….Đa dạng Dịch vụ với nhiều mức phí khác nhau, phù hợp với ngân sách của đại đa số khách hàng.

Bài viết đã chia sẻ chi tiết đến quý bạn đọc các thông tin quan trọng xoay quanh Dịch vụ Luật sư sư Doanh nghiệp. Mong rằng bài viết đã mang đến cho quý bạn đọc những kiến thức hữu ích về chủ đề này. Cần tư vấn thêm thông tin, bạn đọc có thể liên hệ ngay với chúng tôi đẻ đội ngũ Luật sư Doanh nghiệp được hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

0/5 (0 Reviews)

No Comments

Leave a Comment