a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Dịch vụ luật sư đất đai trọn gói, nhanh chóng 2023

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > ĐẤT ĐAI  > Dịch vụ luật sư đất đai trọn gói, nhanh chóng 2023

Dịch vụ luật sư đất đai trọn gói, nhanh chóng 2023

Một số điểm mới quan trọng theo Luật đất đai năm 2024
5/5 - (2 bình chọn)

Đất đai là tư liệu sản xuất quan trọng trong đời sống. Chính vì thế những vụ việc phát sinh tranh chấp liên quan đến đất đai khá phổ biến mà mang tính chất tương đối phức tạp mà mỗi người không thể tự giải quyết. Do đó, để bảo quyền và lợi ích chính đáng của mình, nhiều người thường tìm đến các dịch vụ luật sư đất đai để được hỗ trợ nhanh chóng mọi vấn đề về pháp lý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ luật sư đất đai trọn gói cùng những thông tin quan trọng khác.

Tranh chấp đất đai là gì?

Để giải thích khái niệm tranh chấp đất đai là gì, chúng ta sẽ dựa vào quy định tại khoản 24 điều 3 Luật đất đai. Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong một mối quan hệ đất đai. Đây là hình thức tranh chấp phức tạp và phổ biến nhất hiện nay. Chính vì thế, để có phương án giải quyết tốt nhất, bạn phải xác định trường hợp của mình thuộc dạng tranh chấp đất đai phổ biến nào.

Hiện nay cũng có nhiều cách hiểu khác nhau về khái niệm tranh chấp đất đai những cách chúng tôi vừa nêu là thông dụng nhất. Còn theo cách còn lại ngắn gọn hơn, tranh chấp đất đai chính là những tranh chấp về quyền sử dụng đất.

Các dạng tranh chấp đất đai

Hiện nay, tranh chấp đất đai có 3 dạng phổ biến nhất như sau:

Tranh chấp về quyền sử dụng đất

Đây là tranh chấp giữa các bên với nhau về vấn đề ai là người có quyền sử dụng hợp pháp mảnh đất nào đó. Trong hình thức tranh chấp đất đai này, chúng ta sẽ dễ gặp những dạng tranh chấp như tranh chấp về ranh giới đất, tài sản gắn liền với đất trong quan hệ ly hôn, tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp giữa người dân tộc thiểu số với người đi xây dựng vùng kinh tế mới, tranh chấp đòi lại đất (tức đất đã cho người khác sử dụng nhưng không trả lại, tranh chấp về quyền sử dụng đất có liên quan đến tranh chấp về địa giới hành chính.

dich vu dat dai 20

Tranh chấp quyền sử dụng đất

Tranh chấp về quyền, nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất

Dạng tranh chấp thứ 2 là tranh chấp về quyền và nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất. Hình thức tranh chấp này thường xảy khi các chủ thể có những giao dịch dân sự về quyền sử dụng đất như tranh chấp về quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng chuyển nhượng, các tranh chấp liên quan đến Nhà nước về vấn đề hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất hay cho thuê quyền sử dụng đất.

Tranh chấp về mục đích sử dụng đất

Tranh chấp liên quan đến mục đích sử dụng đất là trường hợp ít gặp nhất. Dạng tranh chấp đất đai này cũng có cơ sở để giải quyết vì trong quá trình phân bổ đất đai cho các chủ thể sử dụng, Nhà nước đã xác định được mục đích sử dụng đất thông qua việc quy hoạch sử dụng đất. Chính vì thế hình thức tranh chấp đất đai này chỉ xảy ra khi người sử dụng đất sử dụng sai mục đích ban đầu khi được Nhà nước giao đất hay cho thuê đất.

Vì sao nên sử dụng luật sư đất đai trọn gói

Như đã đề cập trong phần trên, tranh chấp đất đai có rất nhiều dạng và mang tính chất phức tạp cao nên mỗi người không thể tự mình giải quyết. Do đó, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bạn nên ưu tiên sử dụng dịch vụ luật sư đất đai trọn gói để các vị luật sư giỏi có kinh nghiệm, chuyên môn sẽ hỗ trợ, đưa ra phương án giải quyết tốt nhất cho bạn. 

Đối với những bạn không có kinh nghiệm cũng như chưa nắm rõ hay không có thời gian tìm hiểu về pháp luật tranh chấp đất đai có thể ủy quyền cho các vị luật sư tham gia tố tụng để giải quyết vụ việc tranh chấp đất đai trong thời gian sớm nhất. Cụ thể, sau đây là 3 lý do vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ luật sư đất đai trọn gói:

dich vu dat dai 17

Lí do nên sử dụng dịch vụ luật sư đất đai trọn gói

 • Thứ nhất: Đất đai là tài sản có giá trị lớn và mang nhiều ý nghĩa quan trọng với mỗi người. Vì thế nếu có phát sinh tranh chấp đất đai nhưng không được xử lý khéo léo, không đúng theo quy định pháp luật sẽ rất dễ khiến cho người dân tự đánh mất quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
 • Thứ hai: Tranh chấp đất đai mang tính chất phức tạp cao và liên quan đến nhiều quan hệ pháp luật khác như Thừa kế, Hôn nhân gia đình, Hành chính, Hợp đồng,.. Cùng với đó không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để tìm hiểu và áp dụng thuần thục các quy định của bộ luật trên để giải quyết tranh chấp đất đai và thủ tục hành chính liên quan một cách ổn thỏa nhất.
 • Thứ ba: Các văn bản pháp luật liên quan đến đất đai nhà ở luôn được cập nhật thường xuyên, thay đổi qua từng thời kỳ nên sẽ gây ít nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu và áp dụng pháp luật.

>> Xem thêm: Các phương thức giải quyết tranh chấp đất đai phổ biến

Lợi ích khi thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Khi sử dụng dịch vụ luật sư đất đai trọn gói, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau đây:

 • Các vị luật sư hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng tất tần tật thủ tục liên quan đến vấn đề tranh chấp đất đai như hồ sơ cần chuẩn bị như thế nào, lệ phí phải nộp, trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai,…
 • Giúp khách hàng thu thập thêm chứng cứ nhằm đưa ra phương án giải quyết tranh chấp đất đai ổn thỏa nhất hòa giải, thương lượng hay khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Thay mặt khách hàng soạn thảo toàn bộ các văn bản giấy tờ có liên quan đến vụ tranh chấp đất đai như đơn khiếu kiện, biên bản hòa giải, đơn khởi kiện nhằm mục đích cuối cùng là bảo vệ quyền và lợi ích cho đương sự.
 • Nghiên cứu kỹ càng hồ sơ, vụ việc của khách hàng để tìm ra phương án giải quyết có lợi nhất
 • Đại diện khách hàng tham gia, thực hiện các công việc trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai từ cấp cơ sở đến Tòa án.

Quy trình giải quyết tranh chấp, tham gia tố tụng về đất đai

Sau đây là quy trình thực hiện dịch vụ luật sư đất đai trọn gói để giải quyết tranh chấp, tham gia tố tụng về đất đai theo đúng quy định pháp luật:

dich vu dat dai 03

Quy trình giải quyết tranh chấp đất đai

Bước 1: Tiếp nhận thông tin vụ việc tranh chấp đất đai

Đầu tiên, chúng tôi sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin, hồ sơ vụ việc cùng các loại giấy tờ, chứng cứ có liên quan đến vụ việc tranh chấp đất đai khi đương sự yêu cầu. Bạn có thể gửi thông tin vụ việc, hồ sơ thông qua hình thức trực tiếp tại văn phòng hoặc qua Email, đường bưu điện.

Bước 2: Nghiên cứu hồ sơ, xác định tranh chấp đất đai cần giải quyết

Dựa theo thông tin cùng các tài liệu khách hàng cung cấp, các vị luật sư sẽ tiến hành nghiên cứu, xác định điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư phụ trách tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về đất đai.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, căn cứ pháp lý, tài liệu liên quan để giải quyết tranh chấp

Trên cơ sở những dữ liệu cùng chứng cứ đang có, qua bước đầu nghiên cứu hồ sơ, các vị luật sư sẽ lên kế hoạch thu thập chứng cứ, tài liệu cùng các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để thực hiện nhiệm vụ tham gia tố tụng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sư.

Bước 4: Củng cố và hoàn thiện hồ sơ giải quyết tranh chấp

Vị luật sư phụ trách sẽ hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng để gửi đến các cơ quan nhằm tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án cùng các tranh chấp có liên quan đến tranh chấp đất đai.

Bước 5: Tham gia tố tụng, tranh tụng tại tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền giải quyết

Luật sư phụ trách sẽ tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã được phân công trước đó để bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ việc tranh chấp đất đai.

Dịch vụ Luật sư đất đai giỏi, uy tín 

Với nhiều ưu điểm nổi trội, dịch vụ luật sư đất đai của chúng tôi đang nhận được sự tín nhiệm đông đảo từ phía khách hàng, cụ thể:

Đội ngũ luật sư giỏi, chuyên môn cao

Tranh chấp đất đai là vụ việc mang tính phức tạp, chính vì thế không phải vị luật sư nào cũng đủ chuyên môn, kinh nghiệm để tham gia tố tụng tại Tòa án và giải quyết vụ việc theo phương hướng có lợi nhất. Thấu hiểu điều này, đội ngũ luật sư giỏi của chúng tôi luôn không ngừng trau dồi học hỏi, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng. 

Với sự am hiểu sâu rộng pháp luật, kinh nghiệm thực chiến qua nhiều vụ tranh chấp đất đai lớn nhỏ. Đội ngũ luật sư giỏi uy tín tại Luật Sư Cộng Sự sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất cho tình huống pháp lý của mình.

>> Xem thêm: Cập nhật mức phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai 2023

Quy trình giải quyết nhanh chóng, khoa học

Để tối ưu thời gian và chi phí cho khách hàng, chúng tôi xây dựng quy trình cung cấp dịch vụ luật sư đất đai khoa học, tiến độ làm việc nhanh chóng. Bên cạnh đó, hầu như người dân thường không biết các thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai ra sao, cách cung cấp lời khai như thế nào để bảo vệ tốt quyền lợi cho mình. 

Chính vì thế, đội ngũ luật sư kết hợp cùng các chuyên viên pháp lý sẽ nhận ủy quyền, thay mặt khách hàng tham gia vào các thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án có thẩm quyền hoặc Ủy ban nhân dân. Đương sự chỉ cần ủy quyền cho chúng tôi, tất cả phần việc còn lại sẽ được các vị luật sư lo chu toàn đến khi có kết quả cuối cùng.

dich vu dat dai 01

Dịch vụ luật sư sở hữu quy trình giải quyết khoa học

Chi phí hợp lý

Chi phí là nỗi băn khoăn của đại đa số khách hàng khi sử dụng dịch vụ luật sư đất đai trọn gói. Về điều này, khách hàng không cần quá lo lắng. Đội ngũ luật sư tại đơn vị luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chính vì thế nên mức chi phí dịch vụ cũng được tối ưu đến mức thấp nhất, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa ngân sách.

Hỗ trợ, tư vấn các vấn đề về pháp lý

Đội ngũ luật sư tư vấn giải quyết đất đai đông đảo, đều là những người có xuất thân từ các trường đại học danh giá. Bên cạnh đó, với kiến thức chuyên môn dày dặn, nghiệp vụ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn các vấn đề pháp lý sau:

 • Tranh chấp di sản thừa kế là quyền sử đất
 • Tranh chấp về việc ai là người có quyền sử dụng đất
 • Tranh chấp ranh giới đất đai
 • Tranh chấp về việc đòi lại sổ đỏ đã bị người khác chiếm giữ
 • Tranh chấp Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, chuyển đổi, thế chấp, tặng cho,.. quyền sử dụng đất.
 • Tranh chấp lối đi chung, ngõ đi chung, đường dẫn điện nước
 • Tranh chấp đất đai là tài sản chung của hai vợ chồng
 • Khiếu nại, khởi kiện quyết định hành vi hành chính về đất như thu hồi đất, bồi thường tái định cư, cấp sổ đỏ hay xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Các câu hỏi thường gặp khi thuê luật sư đất đai

Sau đây là những câu hỏi thường gặp nhất khi khách hàng sử dụng dịch vụ luật sư đất đai trọn gói:

 • Câu hỏi 1: “Chi phí thuê luật sư đất đai được tính dựa vào những yếu tố nào và mức phí giải quyết tranh chấp đất đai là bao nhiêu?”

Về câu hỏi chi phí thuê luật sư, chúng tôi xin giải đáp như sau. Chi phí thuê luật sư tùy thuộc mức độ phức tạp của sự việc, thời gian của vị luật sư bỏ ra để giải quyết ổn thỏa vụ tranh chấp, kinh nghiệm, uy tín của vị luật sư hoặc văn phòng luật và cuối cùng và yêu cầu cụ thể của mỗi khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả thực hiện vụ việc đó. Do đó, rất khó để xác định được chi phí chính xác chỉ trong bài viết này. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline 0899 754 888 để được tư vấn cụ thể hơn.

 • Câu hỏi 2: “Làm sao để nhận biết đâu là văn phòng/luật sư giỏi, uy tín?”

Hiện nay có rất nhiều văn phòng luật trên thị trường, điều này khiến khách hàng băn khoăn không biết gửi niềm tin vào đâu. Chính vì thế, để nhận biết được đâu là văn phòng/luật sư giỏi uy tín thì bạn đọc có thể dựa vào những yếu tố sau đây: Đánh giá chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư thông thâm niên công tác, danh tiếng cùng quy mô văn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá thông qua buổi trò chuyện với luật sư, bạn sẽ nhận ra đâu là vị luật sư có tâm khi họ có bình tĩnh lắng nghe câu chuyện, phân tích hướng dẫn hay ba hoa, khoe mẽ,… Đó là một số yếu tố cơ bản giúp bạn chọn được văn phòng luật uy tín.

dich vu dat dai 06

Câu hỏi thường gặp khi giải quyết tranh chấp đất đai

 • Câu hỏi 3: “Nên sử dụng dịch vụ luật sư đất đai trọn gói hay không?

Khách hàng thường bị phân vân giữa việc sử dụng dịch vụ luật sư đất đai trọn gói hoặc riêng lẻ. Về câu hỏi này, chúng tôi sẽ giải đáp như sau: Hình thức dịch vụ luật sư đất đai trọn gói sẽ thích hợp với những khách hàng có kinh tế, muốn tiết kiệm thời gian, công sức và mong muốn vụ việc được giải quyết ổn thỏa trong thời gian sớm nhất. Với hình thức trọn gói, các vị luật sư sẽ theo sát sao vụ việc từ đầu đến cuối để kịp thời có những phương án giải quyết, phương án ứng phó phù hợp.

Cùng với đó hình thức luật sư tư vấn, thực hiện theo từng đầu việc sẽ có mức chi phí rẻ hơn. Tuy nhiên, khách hàng sẽ tự mình thực hiện những công việc khác. Nếu như không có nhiều kinh nghiệm pháp lý, đôi khi khách hàng sẽ làm sai, mất thời gian sửa đổi hoặc vô tình gây ảnh hưởng xấu đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Do đó, tùy vào mức độ am hiểu về pháp luật, thời gian và kinh tế mà khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hình thức sử dụng dịch vụ phù hợp nhất với bản thân mình. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với độ ngũ luật sư đất đai của chúng tôi để được tư vấn hình thức sử dụng dịch vụ luật sư đất đai phù hợp.

Liên hệ Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai

Nếu như bạn đọc cũng đang rơi vào cuộc tranh chấp đất đai nhưng chưa biết giải quyết như thế nào và cần đến sự hỗ trợ của các luật sư chuyên về đất đai để tư vấn các vấn đề pháp lý cùng phương hướng giải quyết tranh chấp đất đai hiệu quả nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi theo những phương thức dưới đây.

Sau khi tiếp nhận thông tin, yêu cầu của bạn, đội ngũ luật sư đất đai giỏi sẽ tiến hành nghiên cứu, xem xét và trực tiếp tham gia tư vấn hỗ trợ giải quyết tranh chấp đất đai nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề bảo mật thông tin. Mọi giấy tờ, tài liệu, thông tin khách hàng cung cấp đều sẽ được giữ tuyệt mật phục vụ cho việc giải quyết tranh chấp đất đai. Với chuyên môn, kinh nghiệm của mình, các vị luật sư sẽ hỗ trợ tận tình và mang đến phương án giải quyết tối ưu nhất cho đương sự.

Qua những thông tin vừa chia sẻ hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu thêm về dịch vụ luật sư đất đai trọn gói của chúng tôi.

5/5 (1 Review)

No Comments

Leave a Comment