a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Dịch vụ đổi loại hình công ty

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP  > Dịch vụ đổi loại hình công ty

Dịch vụ đổi loại hình công ty

thanh lap doanh nghiep 24
4.8/5 - (10 bình chọn)

Thủ tục, hồ sơ đổi loại hình công ty tương đối phức tạp do có liên quan đến cơ quan thuế. Chính vì thế, việc sử dụng dịch vụ đổi loại hình công ty sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất bởi đội ngũ luật sư tài giỏi, chuyên môn cao. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ cũng như những thông tin quan trọng về vấn đề đổi loại hình công ty.

Quy định pháp luật về việc chuyển đổi loại hình công ty

Tùy vào định hướng phát triển kinh doanh của mỗi doanh nghiệp mà đôi khi, chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ phải cơ cấu lại mô hình tổ chức công ty cho phù hợp hơn. Trên thực tế không phải loại hình nào cũng có thể thực hiện việc chuyển đổi. Pháp luật nước ta quy định những hình thức chuyển đổi doanh nghiệp có thể thực hiện như sau:

 • Chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần
 • Chuyển đổi mô hình công ty cổ phần sang công ty TNHH 1 thành viên
 • Chuyển đổi mô hình công ty cổ phần thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên
 • Chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên
 • Chuyển đổi mô hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên thành công ty TNHH 1 thành viên
 • Chuyển đổi mô hình doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh.

Chi phí dịch vụ đổi loại hình công ty

Dù bạn chuyển đổi doanh nghiệp của mình sang bất kỳ loại hình nào thì chi phí sử dụng dịch vụ đổi loại hình công ty cũng hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên đây chỉ là mức phí mang tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ luật sư của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Hiện nay, mức phí dịch vụ đổi loại hình công ty trọn gói là 1.500.000 đồng.

thanh lap doanh nghiep 45

Chi phí thay đổi loại hình công ty

>> Xem thêm: Tư vấn pháp luật thường xuyên

Những lưu ý quan trọng khi chuyển đổi loại hình công ty

Trong quá trình chuyển đổi loại hình công ty, các doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề sau đây:

 • Thực hiện việc thay đổi thông tin tại các giấy tờ và hồ sơ công ty
 • Thông báo việc thay đổi loại hình doanh nghiệp đến các cơ quan, tổ chức và đơn vị có liên quan
 • Các thông tin về tên, ngành nghề kinh doanh, địa chỉ,… có thể thực hiện thủ tục thay đổi đồng thời khi thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình (ngoại trừ thông tin về người đại diện pháp luật)
 • Doanh nghiệp cần khắc mẫu dấu mới nếu như thủ tục chuyển đổi loại hình làm thay đổi nội dung trên con dấu công ty
 • Trong trường hợp công ty cổ phần chuyển đổi loại hình kinh doanh do việc chuyển nhượng vốn thì người chuyển nhượng cổ phần cần phải đóng thuế TNCN.
 • Không được phép hạch toán chi phí lương của giám đốc vào phần chi phí doanh nghiệp trong trường hợp chuyển đổi từ công ty TNHH 2 thành viên/công ty cổ phần sang công ty TNHH 1 thành viên.

Một số câu hỏi thường gặp

Với những doanh nghiệp lần đầu chuyển đổi loại hình kinh doanh phần nào sẽ cảm thấy lúng túng không biết bắt đầu từ đâu. Do đó, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ đổi loại hình doanh nghiệp là lựa chọn đúng đắn nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí bởi mọi thủ tục, hồ sơ giấy tờ đều sẽ được các vị luật sư chuẩn bị, thực hiện chu toàn.. Trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, đội ngũ luật sư đã bắt gặp rất nhiều câu hỏi thắc mắc xoay quanh chủ đề này. Sau đây là các câu hỏi phổ biến nhất chúng tôi đã lọc ra:

thanh lap doanh nghiep 42

Câu hỏi thường gặp khi đổi loại hình doanh nghiệp

 • Câu hỏi 1: Về phần tài sản sau khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp tư nhân sẽ được xử lý như thế nào?”

Những doanh nghiệp tư nhân khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn sẽ là người chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài sản khác phát sinh trước ngày chuyển đổi loại hình.

 • Câu hỏi 2: “Hiện nay loại hình công ty nào không được phép chuyển đổi?”

Theo quy định của pháp luật, công ty cổ phần và công ty TNHH sẽ không được phép chuyển đổi thành công ty tư nhân hoặc là công ty hợp danh. Còn cụ thể các hình thức chuyển đổi được cho phép đã được nêu cụ thể trong phần trên.

 • Câu hỏi 3: Cơ quan nào có chức năng tiếp nhận hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp?”

Doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi loại hình doanh nghiệp hay thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ nộp bộ hồ sơ hoàn chỉnh lên Sở KH&ĐT. Trong trường hợp doanh nghiệp thay đổi loại hình do việc chuyển nhượng vốn thì phải nộp thêm kê khai thuế TNCN tại cơ quan thuế.

Bài viết cũng đã trình bày cụ thể về vấn đề đổi loại hình doanh nghiệp. Hy vọng đây cũng chính là những thông tin quý bạn đọc đang tìm kiếm. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ đổi loại hình doanh nghiệp, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đội ngũ luật sư được hỗ trợ bạn tận tình trong thời gian sớm nhất. 

0/5 (0 Reviews)

Tags:

Leave a Comment