a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > DOANH NGHIỆP  > Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại

thanh lap doanh nghiep 27
4.7/5 - (15 bình chọn)

Nguyên nhân chính dẫn đến các cuộc tranh chấp hợp đồng thương mại là do các bên tham gia ký kết hợp đồng không nắm rõ quyền và nghĩa vụ của mình. Bạn có thể giải quyết các vụ tranh chấp này thông qua nhiều hình thức khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại hữu hiệu nhất hiện nay. 

Tranh chấp thương mại là gì?

Tranh chấp hợp đồng thương mại là những tranh chấp phát sinh từ các hoạt động thương mại. Vậy hoạt động thương mại là gì? Đây là những hoạt động nhằm mục đích cuối cùng là sinh ra lợi nhuận như mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ đầu tư, xúc tiến thương mại,… Các vụ tranh chấp hợp đồng thương mại thường xảy ra giữa các thương nhân với nhau. (Dựa theo khoản 3 Luật Thương mại 2005, sửa đổi bổ sung 2017, 2019).

thanh lap doanh nghiep 55

Tìm hiểu về tranh chấp hợp đồng thương mại

Các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại

Sau đây là các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại phổ biến nhất hiện nay bạn đọc có thể tham khảo qua:

Thông qua thương lượng

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại bằng hình thức thương lượng phụ thuộc vào thỏa thuận, thống nhất của mỗi bên để đi tới phương án giải quyết hợp lý nhất. Hình thức thương lượng giúp đôi bên tiết kiệm chi phí, đảm bảo mối quan hệ hợp tác và lợi ích các bên. Chính vì thế, thương lượng là phương hướng giải quyết được pháp luật khuyến khích. Bạn có thể lựa chọn hình thức thương lượng trực tiếp, gián tiếp hoặc kết hợp cả hai.

Thông qua hòa giải

Hòa giải cũng là phương thức hữu hiệu giải quyết các vụ tranh chấp hợp đồng thương mại. Đôi bên sẽ tự thỏa thuận với nhau phương án giải quyết phù hợp nhất, hòa giải viên thương mại sẽ giữ vai trò làm trung gian, cầu nối hòa giải hỗ trợ giải quyết tranh chấp (Dựa theo Khoản 1 Điều 3 Nghị định 22/2017/NĐ-CP).

Trọng tài thương mại

Giải quyết tranh chấp tại Tòa án là phương thức giải quyết do đôi bên tự thỏa thuận và sẽ được tiến hành theo quy định của Luật Trọng tài thương mại 2010 (Dựa theo Khoản 1 Điều 3 Luật Trọng tài thương mại 2010).

Tòa án nhân dân

Phương án giải quyết cao nhất tại Tòa án nhân dân. Thông qua hoạt động của Cơ quan Nhà nước, nhân danh quyền lực Nhà nước để đưa ra phán quyết buộc các bên phải có nghĩa vụ thi hành theo bản án/quyết định, kể cả việc sử dụng sức mạnh cưỡng chế.

Một số lưu ý khi giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại

Trong quá trình giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây để đảm bảo vụ việc được giải quyết ổn thỏa trong thời gian sớm nhất mà không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác của đôi bên:

>> Xem thêm: Dịch vụ soạn thảo và thẩm định hợp đồng

  • Các bên nảy sinh tranh chấp phải cân nhắc kỹ càng việc lựa chọn phương thức giải quyết phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí và đảm bảo giữ mối quan hệ và lợi ích đôi bên.
  • Ngoài ra, nếu như các bên lựa chọn phương án giải quyết thông qua Trọng tài thương mại thì cần đảm bảo các điều kiện bắt buộc, tránh thỏa thuận trọng tài vô hiệu hoặc không thể thực hiện được.

thanh lap doanh nghiep 50

Lưu ý khi giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại chuyên nghiệp

Để giải quyết vụ việc tranh chấp hợp đồng thương mại ổn thỏa nhất và không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác đôi bên thì bạn đọc có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại chuyên nghiệp của chúng tôi. 

Đội ngũ luật sư giỏi tại chúng tôi đều là những có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn cùng sự nhiệt huyết trong từng vụ việc. Luôn cố gắng mang đến cho khách hàng phương án giải quyết tối ưu nhất với mức chi phí tốt nhất. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn khi lựa chọn dịch vụ luật sư của chúng tôi. Hiện nay, đơn vị đang hỗ trợ khách hàng những đầu việc sau đây:

  • Tư vấn pháp lý về vấn đề quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng thương mại.
  • Tư vấn và soạn thảo hợp đồng thương mại theo đúng quy định pháp luật
  • Tư vấn căn cứ và cơ sở pháp lý để giải quyết vụ tranh chấp theo hướng tốt nhất
  • Tư vấn, hướng dẫn trình tự, thủ tục cùng cách chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ chuẩn bị khởi kiện.
  • Ngoài ra, các vị luật sư cũng có thể thay mặt khách hàng chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ khởi kiện giải quyết tranh chấp. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đáng kể, điều này vô cùng phù hợp với những bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý cũng như bận rộn công việc.
  • Trong trường hợp các bên lựa chọn phương án giải quyết bằng con đường Tòa án hoặc Trọng tài thương mại, đội ngũ luật sư giỏi của chúng tôi có thể thay mặt khách hàng liên hệ và làm việc trực tiếp với cơ quan nhà Nước có thẩm quyền.

Với những thông tin vừa chia sẻ phía trên chắc hẳn đã mang đến cho bạn đọc nguồn kiến thức hữu ích về dịch vụ cũng như phương hướng giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment