a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Tư vấn pháp luật thường xuyên

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP  > Tư vấn pháp luật thường xuyên

Tư vấn pháp luật thường xuyên

thanh lap doanh nghiep 14
4.3/5 - (9 bình chọn)

Tư vấn pháp luật thường xuyên là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn. Với hình thức tư vấn thường xuyên sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình kinh doanh, sản xuất. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ này, mời quý bạn đọc cùng chúng tôi đến với bài viết dưới đây.

Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên là gì?

Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên hay còn được nhiều doanh nghiệp gọi là Luật sư nội bộ, đây là hình thức doanh nghiệp có thể yêu cầu Luật sư tư vấn và thực hiện giải quyết các vấn đề pháp lý bất cứ lúc nào trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ các đầu việc sau đây trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ:

 • Kiểm tra và rà soát mọi vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp
 • Hỗ trợ doanh nghiệp điều chỉnh, sửa đổi hệ thống hợp đồng cùng các văn bản, giấy tờ khác có liên quan đến việc ký kết, hợp đồng và cung cấp mẫu hợp đồng đúng chuẩn pháp luật cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn, soạn thảo, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho hoạt động doanh nghiệp. Thay đổi nội dung đăng ký, các thủ tục khác về Sở hữu trí tuệ, đăng ký tài sản doanh nghiệp,…
 • Tư vấn chi tiết về thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp. Tư vấn thủ tục mua bán hay chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần.
 • Tư vấn, điều chỉnh sửa đổi hệ thống văn bản chính sách quản lý lao động
 • Tư vấn cho doanh nghiệp về chính thuế và thủ tục thuế
 • Tư vấn thủ tục đấu thầu, đấu giá hoặc tham gia trực tiếp vào quá trình đấu thầu, đấu giá.
 • Các thủ tục hải quan
 • Tư vấn, đưa ra phương án hòa giải khi xảy ra tranh chấp nội bộ công ty hoặc với khách hàng.

Điểm khác nhau giữa tư vấn pháp luật thường xuyên và tư vấn theo vụ việc

Trên thực tế nhiều doanh nghiệp bị phân vân giữa việc chọn lựa dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên hay tư vấn pháp luật theo từng vụ việc. Đây là 2 hình thức dịch vụ khác nhau, tùy theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà có thể lựa chọn phương thức sử dụng phù hợp nhất cho mình.

thanh lap doanh nghiep 41

Điểm khác nhau giữa tư vấn pháp luật thường xuyên và tư vấn theo vụ việc

Điển hình như dịch vụ tư vấn pháp luật theo từng vụ việc chỉ áp dụng với những vụ việc mới phát sinh như tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện,…. hoặc với trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu soạn thảo hợp đồng/tài liệu.

Còn hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên sẽ mang tính xuyên suốt và thường trực hơn. Mỗi khi doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn pháp lý có thể liên hệ trực tiếp với các vị luật sư thông qua email, điện thoại hay gặp gỡ trực tiếp,… Các chuyên viên pháp lý/Luật sư sẽ nghiên cứu và giải đáp thắc mắc cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Những lý do nên chọn dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên tại Luật Sư Cộng Sự

Giữa muôn vàn văn phòng luật cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên như hiện nay thì chúng tôi may mắn nhận được sự tín nhiệm đông đảo từ phía khách hàng. Để đạt được sự tín nhiệm này chính là nhờ hành trình dài không ngừng trau dồi phát triển để đem đến cho khách hàng những lợi ích thiết thực như sau:

 • Mức phí dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên ở mức tiết kiệm nhất, linh hoạt với nguồn vốn tài chính của mọi doanh nghiệp.
 • Đội ngũ luật sư giỏi chuyên môn, am hiểu sâu rộng nhiều lĩnh vực pháp lý. Giúp bạn giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề pháp lý của doanh nghiệp mình.
 • Quy trình làm việc khoa học, đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ việc.

Chi phí và cách tính phí sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

Chi phí là điều lưu tâm hàng đầu khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về điều này, chúng tôi đã cân đối và mang đến cho quý doanh nghiệp mức phí hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. Về phần chi phí dịch vụ sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau đây:

>> Xem thêm: Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thời gian tư vấn

Thời gian tư vấn ảnh hưởng khá lớn đến chi phí dịch vụ. Tùy vào mức độ phức tạp của từng vụ việc mà thời gian tư vấn sẽ khác nhau. Dưới đây chỉ là mức ước tính thời gian tư vấn mang tính chất tham khảo, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ luật sư của chúng tôi để được báo giá chính xác nhất:

 • Tư vấn qua email, thư tư vấn hoặc tài liệu soạn thảo: 500 từ tương đương với 1 giờ tư vấn.
 • Tài liệu cần rà soát, kiểm tra tính pháp lý hoặc review: 500 từ tương đương với ½ giờ tư vấn

Với những vụ việc đơn giản hơn như lược bỏ nội dung không cần thiết, không đúng pháp luật thì chúng tôi sẽ cân nhắc hỗ trợ không tính phí hoặc bằng một nửa cách tính phí trên.

thanh lap doanh nghiep 21

Thời gian tư vấn ảnh hưởng đến chi phí

Mức phí trong thời gian hạn mức

Phí dịch vụ hàng tháng chính là mức phí trong thời gian hạn mức. Tùy vào thời gian tư vấn cũng như tổng thời gian mà khách hàng đã được luật sư/chuyên viên tư vấn hỗ trợ để xác định mức phí tương ứng, cụ thể:

 • Thời gian hạn mức 4 giờ: từ 5.000.000VNĐ/tháng – 1.250.000 VNĐ/giờ
 • Thời gian hạn mức 10 giờ: từ 10.000.000VNĐ/tháng – 1.000.000VNĐ/giờ
 • Thời gian hạn mức 22 giờ: 20.000.000VNĐ/tháng – 910.000VNĐ/giờ

Mức phí vượt thời gian hạn mức

Tùy vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn mà mức phí vượt thời gian hạn mức sẽ được tính khác nhau. Mức phí này sẽ dao động từ 110 – 120% phí dịch vụ mỗi giờ.

Chi phí công tác

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên ngoài khu vực văn phòng luật của chúng tôi thì phí công tác sẽ được tính riêng, thời gian công tác sẽ không trừ vào thời gian hạn mức. Thời gian công tác này sẽ được tính tương đương với 8 giờ làm việc. 

Mong rằng với những thông tin vừa chia sẻ đã giúp quý bạn đọc hiểu thêm về dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Tags:

Leave a Comment