a

Facebook

Twitter

Copyright 2023 Luatsucongsu.com.
All Rights Reserved. © 2010-2023 Toàn bộ bản quyền thuộc luatsucongsu.com

LUẬT SƯ & CỘNG SỰ

Nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng

0899 754 888

Hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh chóng năm 2023

LUẬT SƯ VÀ CỘNG SỰ > HÔN NHÂN GIA ĐÌNH  > Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh chóng năm 2023

Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh chóng năm 2023

dich vu ly hon 12
4.6/5 - (46 bình chọn)

Ly hôn đơn phương có tính chất phức tạp hơn nhiều với với ly hôn thuận tình. Thấu hiểu mong muốn của những người ly hôn đơn phương là đều muốn sự việc được giải quyết nhanh gọn và êm đẹp. Chính vì thế dịch vụ ly hôn đơn phương đã được phát triển với mong muốn giải quyết nhanh chóng hiệu quả và rút ngắn thời gian xử lý. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ ly hôn đơn phương của chúng tôi thì mời quý bạn đọc cùng đến với các thông tin dưới đây.

Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh chóng

Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh chóng | Ly hôn đơn phương xuất phát từ đâu?

Trước hết, quan hệ hôn nhân hình thành nên quyền và nghĩa vụ vợ và chồng, đây là cơ hội cho 2 người quan tâm, chăm sóc, yêu thương và sẻ chia cho nhau. Trên thực tế, mối quan hệ vợ chồng không phải lúc nào cũng êm đẹp mà đôi lúc sẽ có phát sinh những tranh chấp mâu thuẫn lớn nhỏ, lúc này vợ chồng nên cùng ngồi lại và nhìn nhận vấn đề để có phương án giải quyết phù hợp nhất.

dich vu ly hon 18

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ly hôn đơn phương

Tuy nhiên, đôi khi có những vấn đề nghiêm trọng không thể giải quyết được bằng sự thỏa thuận trong gia đình như tình trạng bạo lực gia đình mà nạn nhân chủ yếu là những người phụ nữ chân yếu tay mềm, họ phải chịu đựng những tổn thương về cả thể xác lẫn tinh thần. Hiện nay tình trạng bạo lực gia đình ngày càng gia tăng về số lượng lẫn mức độ nghiêm trọng của nó, nguyên nhân dẫn đến bạo lực có thể đến từ cuộc sống quá chật vật, khó khăn hoặc có khi do ghen tuông nghi ngờ lẫn nhau,.. dẫn đến tình trạng vợ chồng đánh ngược đãi.

Cùng với đó, khi một trong hai bên vợ chồng hoặc cả hai bên đều cảm thấy cuộc hôn nhân không còn như trước thì mỗi người đều muốn thoát ra khỏi xiềng xích của hôn nhân thì việc ly hôn là điều cần thiết giúp mỗi người đi tìm hạnh phúc mới phù hợp hơn.

Đây cũng chính là cơ sở thực tiễn nằm sâu bên trong mỗi cuộc hôn nhân khiến nhiều cặp đôi không thể hòa giải và tìm đến các dịch vụ ly hôn trọn gói để giải thoát nhanh chóng cho nhau.

Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh chóng | Các trường hợp được đơn phương ly hôn

Vậy những trường hợp nào được phép đơn phương ly hôn? Trước hết, ly hôn đơn phương là thủ tục xuất phát từ ý nguyện của 1 người. Nếu như muốn Tòa án chấp nhận và ra quyết định bản án ly hôn thì vợ hoặc chồng cần chứng minh được người còn lại có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng về quyền và nghĩa vụ vợ chồng, khiến cho đời sống hôn nhân trở nên căng thẳng, không thể đạt được mục đích chung. Còn nếu như người xin đơn phương ly hôn thuộc những trường hợp sau thì không được tòa án giải quyết ly hôn:

>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài đầy đủ, chi tiết

 • Không có căn cứ xác thực về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hay vi phạm quyền nghĩa vụ của vợ chồng.
 • Có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ vợ chồng nhưng không khiến cho cuộc hôn nhân trở nên nghiêm trọng, không thể sống chung hay không đạt được mục đích hôn nhân chung.
 • Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn khi vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi 
 • Vợ hoặc chồng bị mất tích nhưng chưa được tòa án tuyên bố mất tích thì không tòa án sẽ không giải quyết cho yêu cầu ly hôn.
 • Nếu như 1 bên vợ hoặc chồng bị tâm thần hoặc bệnh lý khác mà không thể nhận thức làm chủ được hành vi của mình thì tòa án sẽ không giải quyết ly hôn nếu như rơi vào 1 trong 2 trường hợp sau: Người yêu cầu ly hôn không phải cha, mẹ hay người thân khác của người bệnh và không có căn cứ về việc chồng hay vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và tinh thần của người bị bệnh.

Các trường hợp vừa nêu đều được quy định cụ thể trong điều 51 và điều 56 của Luật Hôn Nhân và Gia Đình 2014.

Giải quyết ly hôn đơn phương tại đâu?

Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của bị đơn chính là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn ly hôn và giải quyết đon xin ly hôn đơn phương của công dân Việt Nam. Còn Tòa án nhân dân cấp tỉnh, thành phố nơi cư trú của bị đơn có thẩm quyền tiếp nhận đơn ly hôn và giải quyết đơn xin ly hôn của người Việt Nam với người nước ngoài hoặc giải quyết những vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài.

dich vu ly hon 09

Tòa án là nơi giải quyết ly hôn đơn phương

Do đó, để đảm bảo đẩy nhanh quá trình giải quyết vụ việc ly hôn đơn phương, bạn cần xác định chính xác nơi cư trú của đối phương để từ đó xác định được nơi có thẩm quyền giải quyết đơn yêu cầu ly hôn đơn phương của bạn.

Hồ sơ ly hôn đơn phương

Một bộ hồ sơ ly hôn đơn phương mà Dịch vụ ly hôn yêu cầu cung cầu sẽ gồm những loại giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương chuẩn theo từng Tòa án
 • Bản sao hợp lệ Hộ khẩu, CMND hoặc CCCD
 • Bản chính Giấy đăng ký kết hôn
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản 
 • Bản sao giấy khai sinh của các con (nếu có)

Quy trình ly hôn đơn phương

Quy trình ly hôn đơn phương mà Dịch vụ ly hôn yêu diễn ra như sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành xin giấy xác nhận nơi cư trú của vợ chồng
 • Bước 2: Soạn thảo đơn ly hôn đơn phương theo mẫu và chuẩn bị hồ sơ ly hôn đầy đủ, chính xác.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền
 • Bước 4: Nhận thông báo từ đóng án phí và nộp án phí tại Tòa án
 • Bước 5: Tham dự các buổi hòa giải và công khai chứng cứ tại Tòa án
 • Bước 6: Mở phiên tòa sơ thẩm giải quyết yêu cầu ly hôn đơn phương
 • Bước 7: Thẩm phán ban hành bản án giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương

Quy trình giải quyết ly hôn  đơn phương được thực hiện như các vụ kiện dân sự thông thường tại Tòa án nên thời điểm chấm dứt mối quan hệ vợ chồng chính là thời điểm bản án giải quyết ly hôn có hiệu lực pháp luật, cụ thể:

 • Quyết định giải quyết vụ án ly hôn tại Tòa sơ thẩm là bản án chưa có hiệu lực pháp luật nên sau khi bản án được ban hành thì người yêu cầu ly hôn cần phải chờ xem bên đối phương có kháng cáo hay không mới xác định được thời điểm chấm dứt mối quan hệ vợ chồng.
 • Trong trường hợp bị kháng cáo bản án giải quyết ly hôn sơ thẩm thì thời điểm chấm dứt quan hệ vợ chồng cũng chính là thời điểm ban hành quyết định giải quyết vụ án ly hôn phúc thẩm.

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian, bận rộn công việc hay không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói hay thuê luật sư ly hôn cho mình. Điều này giúp bạn bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Cùng với đó, các vụ việc ly hôn đơn phương thường có tính chất phức tạp và hay xảy ra tranh chấp về tài sản cũng như quyền nuôi con. Do đó, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các vị luật sư ly hôn giỏi để giải quyết êm đẹp vụ việc trong thời gian sớm nhất, tiết kiệm chi phí đi lại, công sức và tránh phát sinh những tranh cãi không đáng có.

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương

Theo quy định tại điều 179 Bộ luật Tố tụng dân sự thì thời gian giải quyết vụ án ly hôn trong trường hợp này là 4 tháng. Nhưng với những vụ ly hôn đơn phương có tính chất phức tạp hơn hay có trở ngại khách quan thì thời gian giải quyết là 6 tháng. Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương có thể sớm hơn hoặc kéo dài hơn với quy định tùy thuộc vào tính chất của từng vụ việc, cụ thể:

 • Trong trường hợp phân chia tài sản chung cần thẩm định giá trị tài sản thì thời gian thực hiện sẽ được tính vào thêm thời gian lập hội đồng thẩm định giá
 • Trong phiên tòa xét xử nếu có 1 bên vắng mặt thì cần thời gian để tòa án sắp xếp lại phiên tòa.
 • Trường hợp lý do xin ly hôn đơn phương được bị đơn chứng minh là không đúng sự thật thì cần thêm thời gian để hai bên bảo vệ quan điểm của mình trước khi tòa án đưa vụ việc ra tòa xét xử.
 • Đưa vụ án ra xét xử nếu như có 1 bên không đồng ý ly hôn hay có xảy ra tranh chấp về con cái tài sản thì trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ khi đưa ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự thì tòa án phải gửi quyết định đó cho các đương sự. Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử tòa án phải mở lại phiên tòa và sau 15 ngày kể từ ngày xét xử, nếu không có kháng cáo, kháng nghị thì bản án sẽ có hiệu lực thi hành.
Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh chóng

Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh chóng

Thời gian giải quyết ly hôn

Như vậy, đối với những vụ việc ly hôn đơn phương thông thường thì tổng thời gian giải quyết thủ tục ly hôn đối với yêu cầu ly hôn đơn phương khoảng 6 tháng.

Các vướng mắc khi sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói

Trong quá trình khách hàng tìm hiểu về dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói, khách hàng có vô số thắc mắc gửi về cho chúng tôi. Sau quá trình chọn lọc, chúng tôi đã chọn ra những câu hỏi được khách hàng thắc mắc nhiều nhất khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói để tiến hành giải đáp nhanh chóng ngay sau đây.

Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn giải quyết ly hôn đơn phương giá rẻ

Hiện nay, Luật sư Cộng sự là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói giá rẻ, mức chi phí vô cùng hợp lý phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Đơn vị mang đến nhiều gói dịch vụ ly hôn giá rẻ như:

 • Dịch vụ tư vấn hồ sơ, soạn thảo đơn ly hôn và hướng dẫn nộp hồ sơ ly hôn trọn gói chỉ từ 300.000 đồng.
 • Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn, tư vấn hồ sơ thủ tục cho đến khi vụ việc được giải quyết xong: chi phí trọn gói chỉ từ 2.000.000 đồng.

Đây là những gói dịch vụ ly hôn đơn phương giá rẻ tại Luật sư Cộng sự. Tuy nhiên với những gói này thì các vị Luật sư sẽ không trực tiếp giải quyết thủ tục ly hôn tại Tòa án. Nếu như bạn muốn lo tất tần tật vụ việc có thể lựa chọn dịch vụ ly hôn trọn gói với chi phí ưu đãi, liên hệ qua hotline 0899 754 888 để được tư vấn chi tiết hơn.

Bảng giá dịch vụ ly hôn đơn phương

Bảng giá dịch vụ ly hôn đơn phương phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như tính chất vụ việc. Do đó, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp hotline 0899 754 888 để đội ngũ luật sư báo phí dịch vụ ly hôn chính xác nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Báo giá ly hôn trọn gói đã bao gồm tiền án phí, lệ phí?

Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi này một cách cụ thể như sau:

 • Hiện nay, mức giá dịch vụ ly hôn tại Luật sư Cộng sự là phí trọn gói. Trong đó đã bao gồm tất cả khoản chi phí tư vấn, soạn thảo hồ sơ, công chứng dịch thuật, án phí và lệ phí tòa án. Mức giá dịch vụ ly hôn trọn gói sẽ được áp dụng trong những vụ việc ly hôn không xảy ra tranh chấp về tài sản. Còn nếu vụ việc ly hôn của bạn có phát sinh tranh chấp tài sản thì án phí chia tài sản khi ly hôn sẽ được Tòa án tính theo giá ngạch dựa vào quy định của nhà nước.
 • Khi lựa chọn dịch vụ ly hôn trọn gói cũng như thuê luật sư ly hôn trọn gói thì bạn có thể hoàn toàn an tâm vì sẽ không phát sinh thêm chi phí nào khác. Trừ khi khách hàng có sự thay đổi về nội dung và phạm vi công việc đã thỏa thuận chi tiết trước đó trong hợp đồng.

Ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, tất cả mọi người đều muốn vụ việc ly hôn được giải quyết trong thời gian sớm nhất. Điều này khiến khách hàng đặt ra câu hỏi liệu chi phí ly hôn nhanh có đắt hay không? Chúng tôi xin giải đáp như sau:

Hiện nay, thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình nhanh chóng đang có phí dao động từ 10.000.000 đến 12.000.000 đồng. Khi khách hàng chọn dịch vụ ly hôn nhanh sẽ có ưu điểm là chỉ cần lên tòa 1 buổi để làm việc. Toàn bộ đơn từ, thủ tục sẽ được các luật sư ly hôn chuẩn bị đầy đủ, khách hàng chỉ cần ký vào hồ sơ.

Thời gian giải quyết thủ tục theo quy định pháp luật sẽ là 7 ngày làm việc, Tòa án sẽ ban hành quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Thời gian và công sức của khách hàng sẽ được tiết kiệm đáng kể. Đây là phương án tối ưu dành cho những khách hàng bận rộn và không có nhiều thời gian tự mình chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ.

dich vu ly hon 28

Chi phí ly hôn nhanh

Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương trọn gói giá rẻ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương trọn gói giá rẻ được đông đảo khách hàng tin tưởng và hài lòng với dịch vụ tại Luật sư Cộng sự. Đơn vị sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Đội ngũ luật sư ly hôn chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản từ những trường đại học luật danh tiếng trong và ngoài nước. Với sứ mệnh mang đến phương hướng giải quyết tốt nhất cho khách hàng, đội ngũ luật sư của Dịch vụ ly hôn không ngừng học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu kỹ càng hồ sơ của từng vị khách hàng. 
 • Luật sư ly hôn của chúng tôi luôn cập nhật và báo cáo nhanh chóng tiến độ công việc cho khách hàng. Đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn mọi vướng mắc của khách hàng một cách tận tình, chuyên nghiệp nhất.
 • Đơn vị chuyên đảm nhận tất cả những vụ việc ly hôn từ dễ đến phức tạp. Cam kết mang đến hiệu quả tốt nhất và đẩy nhanh tiến độ xử lý vụ việc.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu nên ly hôn

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ ly hôn của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích thiết thực sau:

 • Hòa giải ly hôn một cách tận tình trong trường hợp đôi bên hoặc một bên đưa ra quyết định vội vàng trong lúc nóng giận
 • Phân tích tổng thể thực trạng hôn nhân và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất cho quan hệ vợ chồng cùng việc phân chia tài sản, tranh giành quyền nuôi con.
 • Xử lý tranh chấp ly hôn một cách êm đẹp nhất, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng
 • Quy trình thực hiện dịch vụ ly hôn chuyên nghiệp, đảm bảo tiến độ công việc
 • Hồ sơ, thủ tục ly hôn nhanh gọn.
 • Tiết kiệm thời gian cho khách hàng, khách hàng không cần phải đi lại nhiều lần làm ảnh hưởng đến công việc và thu nhập
 • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng bởi đơn vị cung cấp dịch vụ ly hôn với giá thành thấp, không phát sinh và luật sư của dịch vụ ly hôn sẽ cân đối chi phí tùy vào điều kiện kinh tế của khách hàng
 • Luật sư tư vấn giải đáp nhanh chóng mọi vướng mắc của khách hàng và hướng dẫn chi tiết về việc thi hành quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn
 • Nhiều lợi ích khác, khách hàng có thể liên hệ qua hotline 0899 754 888 để được đội ngũ luật sư ly hôn tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Qua những chia sẻ trên hi vọng quý bạn đọc đã hiểu thêm về dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh chóng của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment